‘กระแต’ลั่นไม่รับงานช่วงปีใหม่ ผวาเป็นคลัสเตอร์โควิด-ปรับแผนชีวิต

26 ธ.ค. 2564 - 12:27 น.

‘กระแต’ลั่นไม่รับงานช่วงปีใหม่ – ตัดสินใจไม่รับงานโชว์ตัวงานคอนเสิร์ตในช่วงปีใหม่ เพราะหวั่นเป็นคลัสเตอร์โควิด ถึงรายได้จะงามก็ตาม โดยนักร้องสาว กระแต อาร์สยาม หรือ แตร บุญยะเลี้ยง เผยว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สถานการณ์ช่วงนี้ไม่ดีขึ้นเลย เหมือนจะหนักขึ้นด้วย เพราะมีโอมิครอน จริงๆ มีงานติดต่อมาทุกวัน ปีใหม่ 3-4 งานเลยนะ ผู้จัดการก็ถามเอาไงดี สิ่งแรกที่แตคิด แตไม่อยากมีหัวข้อข่าวขึ้นว่า คอนเสิร์ตกระแตมีคลัสเตอร์เพิ่ม เราไม่อยากเป็นหนึ่งในนั้นที่ดึงผู้คนมาอยู่รวมกันเยอะๆ แต่คนอื่นแตเข้าใจ เขาไม่มีงานอื่นรองรับ มีงานเขาก็ต้องรับ เมื่อก่อนแตก็รับ ยังเขียนแซวตัวเองอยู่เลยว่า แตรับงานทุกวันไม่เคยหยุดช่วงปีใหม่ วิ่ง 3-4 งาน กลับมาบ้านคือนอนตุย ปีก่อนที่เข้าโรงพยาบาล เพราะทำงานหนักมาก แตบอกกับตัวเอง ตั้งใจเปลี่ยนระบบตัวเองใหม่ งานไหนที่ไปได้ เราไป งานไหนที่เหนื่อยมาก เราไม่ไป”

“อย่างเมื่อก่อน เช้าบินไปงานเชียงใหม่ กลางวันร้องเพลง เย็นบินไปภูเก็ต วันนึงรับงานไม่ได้ห่วงสุขภาพเลย แต่พออายุเยอะขึ้น หลายอย่างเริ่มเปลี่ยนไป ก็เริ่มปรับแผนชีวิตตัวเองใหม่ งานไม่ไกล ไม่เหนื่อยมากเรารับค่ะ เลือกรับงานมากขึ้น ไม่ใช่ว่าเลือกงานเยอะ พอมีตังค์เยอะไม่รับงาน ประเด็นคือแตอยากหยุดช่วงปีใหม่ สวดมนต์ข้ามปีกับที่บ้าน เพราะไม่เคยหยุดรับงานช่วงปีใหม่เลยตั้งแต่เป็นศิลปิน เพราะว่างก รับทุกคอนเสิร์ต อยากได้ตังค์ บวกกับช่วงนี้แตมีธุรกิจออนไลน์ มันก็ช่วยเราได้เยอะมากเลย”

เรียกว่าเรามีโอกาสเลือกมากขึ้น “เรียกว่ามีโอกาสเลือกรับงานที่เราทำได้ เมื่อก่อนแตรับงานเกือบทุกวัน ด้วยอายุพอมีแรงทำก็รับหมด แต่จริงๆ แล้วช่วงเวลาที่หลายๆ คนมองว่าแตหายไปไหน แต่จริงๆ งานแตแน่นทั้งวัน เพราะด้วยโปรเจ็กต์เยอะมาก ปีหน้ามีสินค้าออกใหม่เยอะ ประชุมทุกวัน ทำงานทุกวัน ถ้าวันไหนมีคอนเสิร์ตเข้ามาชนกับวันที่มีประชุม แตจะเลือกประชุม แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะเลือกรับคอนเสิร์ตก่อน พนักงานในบริษัทแตเกือบร้อย อย่างแดนเซอร์เราก็ต้องแบ่งงาน บางคนก็เริ่มรู้สึกว่าคุณแตจะไม่รับงานแล้วเหรอ”

แบบนี้ในวงอย่างนักดนตรีเขากังวลไหม พอเราไม่ค่อยรับงาน “มีค่ะ เขาบอกหัวหน้ารับงานบ้างก็ได้นะ เราก็สงสาร ก็ช่วยกันค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่รับเลย มีรับบ้าง ประเด็นจริงๆ ที่ไม่รับเพราะสถานการณ์ยังไม่ดีเท่านั้นเอง ไม่อยากให้ไปแล้วไม่ปลอดภัย ไปแล้วถ้าติดมันไม่คุ้มค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กระแต’ลั่นไม่รับงานช่วงปีใหม่ ผวาเป็นคลัสเตอร์โควิด-ปรับแผนชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง