รักปังๆ-เลิกพังๆ

29 ธ.ค. 2564 - 14:39 น.

รักปังๆ-เลิกพังๆสเตตัสหัวใจของเหล่าคนบันเทิงยังมีทั้ง ดุ๊กดิ๊กและดิ่งดาวน์ อยู่ทุกปี ก่อนจะต้อนรับปีใหม่ ย้อนไปเช็กอัพหัวใจของคู่รักดารากันก่อนดีกว่า คู่ไหนได้ไปต่อ..คู่ไหนพอแค่นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สตาร์ตกันที่คู่รักหัวใจมุ้งมิ้ง พระเอกเกรียน ‘บอย ปกรณ์’ ที่หวงความโสดมา หลายปี ขนาดแม่กดดันอยากอุ้มหลาน ‘เฮียบอย’ ก็ยังลั้ลลา จู่ๆ ก็มีเซอร์ไพรส์ บอกว่าจีบสาว ‘เฟย์ พรปวีณ์’ งานนี้เฮียเอาจริง!

รายนี้โสดมาหลายปี ปีนี้คลั่งรักเก็บทรงไม่อยู่ ‘เป้ อารักษ์’ ยอมรับแบบเขินๆ ว่าคบกับนางแบบสาว ‘มิเรียม ศรพรหมมาศ’ ดีกรีนางงาม รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ถึงขั้นบอกว่าเหมือนได้ดอกฟ้ามาครอง

ส่วนสาวแก้มป่อง ‘มิว ลักษณ์นารา’ โควิดเป็นเหตุให้ว่าง เลยเล่นเกมอยู่บ้าน ดั๊นมาป๊ะกับเพื่อนในเกมที่มีดีกรีเป็นถึงคุณหมอ ‘นุ้ก วงศธร’ คุยกันไปมา เพื่อนเกม กลายเป็นเพื่อนใจซะงั้น

นี่ก็อีกคู่ สาว ‘อาย กมลเนตร’ กับ ‘ว่านไฉ อคิร’ เป็นเพื่อนกันมาเป็น 10 ปี เพิ่งมาคลิกเป็นแฟนเอาปีนี้ แถมอัพเลเวลเป็นว่าที่ภรรยา จัดเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกลางป่ากันไปแล้ว

คู่หวานแห่งปี ‘เบส รักษ์วนีย์’ และ ‘ตงตง กฤษกร’ ตอนเปิดตัวคบกันเจอดราม่าคบซ้อน พอเคลียร์กันแล้ว ก็ผลัดกันสาดหวานเซอร์ไพรส์วันเกิดจุดพลุกลางแม่น้ำ จนนึกว่าขอแต่งงานกันซะอีก ตามรอยคู่จิ้นรุ่นพี่ จากคู่จิ้นเป็นคู่จริง ‘ก็อต อิทธิพัทธ์’ เปิดตัว หวานคบกับนางเอกสาวคู่จิ้น ‘ริชชี่ อรเณศ’ อย่างเป็นทางการ

ที่อินเลิฟน้ำตาลพุ่งก็ยังมีอีกหลายคู่ วุ้นเส้น วิริฒิพา-นิกม์ หวานใจคนใหม่, ก้อย อรัชพร-นิกกี้ ณฉัตร, แยม มทิรา กับหวานใจนอกวงการ, แตงโม นิดา-เบิร์ด หนุ่มนอกวงการ, หอย เกียรติศักดิ์รักต่างวัย น้องเค้กส้ม, บี น้ำทิพย์-ไฮโซฟลุค ชลัคร แต่ก็แอบเจอ ดราม่าจากภรรยาเก่าที่ออกมาเปิดใจแบบงงๆ ว่าไปเลิกกับสามีตอนไหน, แบงค์ ธิติ-พิมฐา เปิดตัวปังปิ๊นาศเพราะโควิด ที่ไปตจว. ไม่ยอมกักตัว, เมย์ สิรินทร์-พอร์ช ธนกร, ตูมตาม ยุทธนา-อาหลี อัฐริญญา เปิดตัวปุ๊บคลั่งรักพร้อมแต่ง, กวาง เดอะเฟซ-ไฮโซเฮ้าส์ ปธานนท์, แม็กซ์ ณัฐพล-มุก วรนิษฐ์, แพรว คณิตกุล-ต้อล เอเอฟ, พิชญ์ กาไชย-มารี เบรินเนอร์ ฯลฯ

มาที่คู่รักแฮปปี้เอ็นดิ้ง ปีนี้โควิดยังอยู่ คู่วิวาห์เลยต้องเลื่อน งานฉลองกันระนาว แต่ถึงยังไงระฆังวิวาห์ก็ดังรัวๆ ตลอดปีอยู่นะต้นปี ‘โต๋ ศักดิ์สิทธิ์’ ยกขันหมากไปสู่ขอและหมั้นสาว ‘ไบรท์ พิชญทัฬห์’ กับคุณแม่ของ ‘ไบรท์’ ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ในขณะนั้น

สาว ‘หยาดทิพย์ ราชปาล’ มีข่าวดี 2 เด้ง หลังแฟนหนุ่ม ‘เมฆ’ คุกเข่าขอแต่งงาน ก็ตามมาด้วยข่าวดีว่ามีเบบี๋ และได้ฤกษ์ แต่ง แต่บังเอิญมาติดโควิดกันทั้งคู่ เลยต้องเลื่อนงานแต่งออกไปก่อน จนล่าสุดคลอดเจ้าตัวน้อยออกมาแล้ว

คู่ของ ‘จั๊กจั่น อคัมย์สิริ’ กับแฟนหนุ่ม ‘เค วัฒนา’ กว่าจะได้แต่งงานต้องฝ่ามรสุมชีวิตหนักหน่วง ถูกอดีตผู้จัดการปล่อยข่าวว่าหนุ่ม ‘เค’ มีโลกสองใบ ถึงขั้น ‘จั๊กจั่น’ ต้องแจ้งความเอาผิดกันเลย จนได้เข้าพิธีกันแต่งงานกันไปหมาดๆ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ที่แฮปปี้ฝ่ากระแสโควิดก็มี ‘เนย วรัฐฐา-ฤทธิ์ กาไชย’ ที่เลื่อนงานมา 3 รอบ จนได้จดทะเบียนสมรสกันในที่สุด, ‘จอย ชลธิชา’ ควงแฟนหนุ่ม ‘โต้ง ปัญญศักดิ์’ แต่งงานอย่างเรียบง่าย, ‘ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์-ตาม เธียรวิชญ์’, ‘มะปราง วิรากานต์- พ.ต.ต. ชรพรประกฤต’ และ เดย์ ไทยเทเนี่ยม- น้ำหวาน เขมจิรา เข้ารับประทานน้ำสังข์จากเจ้าพระคุณสมเด็จ พระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก, ‘หญิง รฐา-ตุลย์ ตุลยเทพ’ แต่งแบบเรียบง่าย, ‘นิว ชัยพล’ ควง ‘เมษา’ วิวาห์ชื่นมื่น, ‘นาฑี เก็ตสึโนวา’ แต่ง ‘อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม’ ลูกสาว ‘อากู๋ ไพบูลย์’ แบบเรียบง่ายแต่อบอุ่น, ดา เอ็นโดรฟิน แต่งเดนนิส ไทยคูน, ดีเจดาด้า วรินดา วิวาห์ เจสัน หนุ่มเกาหลี, เนยปภาดา วิวาห์หวานนักธุรกิจ ‘ดร.เจ’ ภาสกร สกลสัตยาทร

มาที่คู่ร้างยุคโควิด รักษาระยะห่างของหัวใจ ช็อกสุดคงคู่ ‘เฮียเวียร์’ กับ ‘น้องเบล’ ยังเห็นสาดหวานกันอยู่ในไอจี แต่จู่ๆ มา บอกว่าเลิกกันแล้ว งานนี้ ‘เบลล่า ราณี’ ยอมรับว่าเลิกกับ ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’ เพราะต่างมุมมอง ไม่มีมือที่สาม…หยุดที่ 9 ปี ไม่ได้ก้าวต่อ ไม่มีมือที่สามเหมือนกัน แต่คู่รักต่างวัย ‘เคลลี่ ธนะพัฒน์’ กับ ‘นาย ชนุชตรา’ เตียงหักหลังวิวาห์ได้ 2 ปี เพราะช่องว่างของอายุและความเห็นต่าง

บ้านนี้ก็ยืนยันว่าไม่มีมือที่สาม แต่มีปัญหา ‘นิวเคลียร์ หรรษา’ กับ ‘เพชรจ้า วิเชียร’ ปิดฉากชีวิตคู่ จูงมือกันไปหย่า ขอทำหน้าที่พ่อแม่ที่ดีของลูกชาย ‘น้องไทก้า’

ความรักทำท่าว่าจะไปได้สวย แต่จู่ๆ สาว ‘มิน พีชญา’ ก็ส่งสัญญาณว่าโสด และสุดท้ายก็ออกมายอมรับว่าเลิกกับ ‘ไฮโซโอ๊ตพิทักษ์’ ที่คบกันมา 5 ปี

ส่วนคู่ ‘น้ำหวาน รักษ์ณภัค – แชมป์ ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์’ ที่เคยสวีตแบบจัดเต็ม จู่ๆ ก็อันฟอลโลว์ไอจี ลบรูปคู่ กันซะงั้น แล้วก็ออกมายอมรับว่าเลิกกันแล้วจริงๆ แถมย้ำด้วยว่า…โนรีเทิร์น

รักแท้แพ้โควิดทำให้ไม่ได้เจอกับแฟนหนุ่มที่อยู่ต่างประเทศถึง 2 ปี สาว ‘หมิว สิริลภัส’ เสียใจที่รักพังแต่ก็มูฟออนได้ มาแพ้ใจหนุ่มช่างภาพ ‘บุ๊ง ทศพล’ ที่คุกเข่าขอเป็นแฟน แต่หวานได้แค่ 2 เดือน ฝ่ายชายก็ประกาศจบความสัมพันธ์ซะงั้น ยังมีอกหัก รักร้าว ตามมาอีกหลายคู่ เวลาไม่ช่วยอะไร ‘ซาร่า นลิน’ ปิดฉากรัก 14 ปีกับ ‘เต้ย ธโนทัย’ ทั้งที่มีแพลนจะวิวาห์, ‘แจ๊ค แฟนฉัน’ เลิก ‘คุณ คุณัญญา’ จบเส้นทางแฟน 6 ปี ขอเปลี่ยนเป็นเพื่อน, ‘พลอย เฌอมาลย์’ ประกาศเป็นคนโสด, ‘ปุ๊กลุก ฝนทิพย์’ ลดสถานะ ‘ไมค์ ภัทรเดช’ เป็นเพื่อน, ‘กัสจัง จีร่าร์’ ประกาศเลิกแฟนหนุ่มแต่ ยังเป็นเพื่อนกันได้, ‘เบญ เรวิญานันท์’ จบสวยๆ กับ ‘เติร์ก ณัฐชนน’ ที่คบมา 4 ปี ด้วยเหตุทัศนคติไม่ ตรงกัน, ‘อาร์ตี้ ธนฉัตร’ ถูกภรรยา ‘ส้ม ศุภามาศ’ ที่แต่งงานมา 4 ปี ออกมาโพสต์ตามหาสามี เพื่อมาเซ็นใบหย่า

ที่รักล่ม โดนเท แต่ยังไปต่อได้สวยๆ ก็มีนะ ‘โบว์ เมลดา’ ที่ออกมายอมรับแมนๆว่า โดน ‘มิกค์ ทองระย้า’ บอกเลิกมา 5 ครั้งแล้ว เลยเหนื่อยที่จะไปต่อ เลิกก็เลิก แต่งานนี้น้ำตายังไหลไม่หมดก๊อก หนุ่มตี๋ ‘อาเล็ก ธีรเดช’ ก็เข้ามาซับให้แล้ว บอกเขินๆ ไม่อยากโสดแล้ว ขอจีบ ‘โบว์’ เลยแล้วกัน

พีกสุดก็นักร้องสาวใต้สุดฮอต ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ ต้นปี แฟนหนุ่ม ‘เนเงิน’ คุกเข่าขอแต่งงานกลางคอนเสิร์ต ผ่านมา 2 เดือน ประกาศเลิกฟ้าผ่า ทำเอาแฟนๆ ช็อก ตามมาด้วยข่าวว่า ‘เจนนี่’ ปลูกต้นรักใหม่กับพระเอกเอ็มวี ‘ยิว’ ฉัตรมงคล สมแก้ว นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ที่มารุกขายขนมจีบเลยโดนชาวเน็ตถล่มหนักว่าทิ้ง ‘เนเงิน’ มาคบ ‘ยิว’ ถึง ‘เจนนี่’ จะโต้ข่าวลือที่ว่าปลูกต้นรักใหม่ แต่ก็ยอมรับว่าฝ่ายชายมาจีบจริงจนสุดท้ายก็แพ้ใจยอมเริ่มต้นรักครั้งใหม่ คบกันมาได้สักพัก พีกในพีก! ‘เจนนี่’ ประกาศข่าวดีตั้งท้อง เลยจัดงานวิวาห์พร้อมหน้าพ่อ-แม่-ลูก (ในท้อง)

สาวมั่น ‘แพท ณปภา’ จบรักเก่าไปแบบสวยๆ ส่วนรักใหม่นี่ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดแต่ลูกชายสุดเลิฟ ‘เรสซิ่ง’ หลุดโป๊ะ ถึงได้รู้ว่า ‘แม่แพท’ คบอยู่กับตำรวจรุ่นน้อง ‘นาย ณภัทร’ แต่เปิดสเตตัสคบแป๊บเดียวก็ปิด ซะงั้น เพราะมีดราม่าว่าผู้ชายยังไม่เคลียร์ กับแฟนเก่า ตำรวจหนุ่มต้องเดินหน้าง้อเคลียร์ใจ จน ‘แพท’ ยอมเปิดใจให้อีกครั้ง

ส่วน ‘แบล็กแจ๊ค จารุพงศ์’ ยอมรับว่า นอกใจแฟนสาวรุ่นน้อง ‘แต้งกิ้ว ศิลป์ชนก’ ทำให้ต้องจบรักที่คบกันมา 7 ปี แล้วตั้งตารอแฟนสาวกลับมา แต่ สาว ‘แต้งกิ้ว’ มูฟออนไปแล้ว เปิดตัวรักใหม่กับหนุ่มต่างชาติ

โควิดกระทบงานแต่ไม่กระทบใจ เพราะปีนี้คู่รักบันเทิงแข่งกันอัพหัวใจสีชมพูกันรัวๆ เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รักปังๆ-เลิกพังๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง