ที่ซู้ด แห่งปี 2564

30 ธ.ค. 2564 - 12:52 น.

ที่ซู้ด แห่งปี 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้ว่าเกือบตลอดทั้งปี 2564 ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 ในเมืองไทย ส่งผลให้งานต่างๆ ต้องหยุดชะงัก บรรดาศิลปินดาราพากันกลับเข้าสู่โหมดอยู่บ้านเฝ้าระวังอีกครั้ง แต่ใช่ว่าวงการบันเทิงจะเงียบเหงา ยังคงมีข่าวเม้าธ์ทุกอรรถรสให้ตามติดในโลกโซเชี่ยลไม่เว้นวัน ส่วนเรื่องไหนจะเป็น “ที่ซู้ดแห่งปี 2564” ไปดูกัน!

ฟ้าหลังฝนที่ซู้ด

เรื่องราวดีๆ รับต้นปี ยกให้ข่าวการคืนสู่อิสรภาพของ นักร้องหนุ่ม ‘แพท’ วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ ‘แพท พาวเวอร์แพท’ ที่ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 4 ม.ค. หลังจำคุก 16 ปี 6 เดือน จากคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ (ยาอี) เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2547

ทันทีที่ก้าวออกจากเรือนจำ ‘หนุ่มแพท’ คัมแบ๊กวงการบันเทิงและสานต่อ งานเพลงอีกครั้ง ท่ามกลางการต้อนรับที่ดีจากคนในวงการและแฟนคลับ เรียกว่าเป็นฟ้าหลังฝนที่สวยงามจริงๆ

งานเข้าที่ซู้ด

ออกมาชื่นชมในความสามารถของนักร้องสาว ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ หลังปล่อยโซโล่เอ็มวีเพลง “LALISA” สะเทือนวงการจนขึ้นเทรนด์โลก แต่พิธีกรฝีปากกล้า ‘มดดำ คชาภา’ กลับ ยกเอาศิลปินคนอื่น อย่าง ‘แบมแบม GOT7’ และ ‘นิชคุณ 2PM’ มาเปรียบเทียบ สร้างความไม่พอใจอย่างมากให้กับแฟนคลับของทั้งคู่ จนแฮชแท็ก #แบนมดดำ ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์เมืองไทย

ดราม่าซ้ำหนักไปอีก เมื่อ ‘แบมแบม’ และพี่ชาย ออกมาโพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อถึงคำพูดดังกล่าว ทำให้ ‘มดดำ’ ตัดสินใจไลฟ์ไอจีขอโทษ ยอมรับผิดที่พูดโดยไม่คิด เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงเนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าตัวไม่เคยสนใจดราม่าทัวร์ลงและออกมาทำอะไรเช่นนี้เลย เรียกว่า งานเข้าชนิดที่ “พิธีกรฝีปากกล้า” เกือบจะตายเพราะปาก เลยทีเดียว

ดราม่ากระหน่ำที่ซู้ด

แทบจะไม่มีช่วงเวลาได้อยู่อย่างปกติสุข สำหรับชีวิตรัก (ใหม่) ของนักร้องสาว ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ กับตำรวจหนุ่ม ‘ยิว ฉัตรมงคล’ หลังเปิดตัวคบหากันอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเดือนพ.ค. ท่ามกลางคำยินดีที่มาพร้อมกับดราม่าว่าคบซ้อน ก่อนเลิกรารักเก่าหรือไม่?! ส่วนฝ่ายชายเจอชาวเน็ตแฉความเจ้าชู้ ขุดแช็ตกับสาวๆ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงพร้อมขอโทษที่อดีตทำให้คนผิดหวัง จากนี้จะใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น

เคลียร์อดีตไปแล้วทั้งคู่เดินหน้าอวดความหวานผ่านการไลฟ์ให้แฟนๆ ได้ชมกัน ทว่างานเข้าอีกจนได้เมื่อชาวเน็ตรายหนึ่งถามฝ่ายชายว่า “ไม่ทำงานหรือ?” ซึ่ง ‘หนุ่มยิว’ ตอบว่า “ตำรวจทำงานที่บ้าน Work from home” กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนักใน โซเชี่ยล จนบิ๊กตำรวจสั่งสอบตำรวจหนุ่มปมใช้สื่อออนไลน์ ไม่เหมาะสม

ต่อมา ‘เจนนี่’ เซอร์ไพรส์ 2 เด้ง ประกาศข่าวดีตั้งท้อง! พร้อมปล่อยคลิป ‘หนุ่มยิว’ เซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานบนเรือยอชต์ แต่ยังไงก็หนีไม่พ้นครหาท้องก่อนแต่ง ซึ่งนักร้องสาวอยากให้ทุกคนมองไปถึงเรื่องความพร้อมมากกว่า ทั้งยังมีแพลนจะแต่งงานปีหน้าอยู่แล้ว แค่เลื่อนมาให้เร็วขึ้นเท่านั้นเอง

งานนี้ต้องยอมใจในความสตรองของทั้งคู่ แม้เจอ ดราม่ากระหน่ำขนาดไหน สุดท้ายก็จับมือฝ่าฟันมาจนถึงวันวิวาห์หวาน 11 พ.ย.ได้อย่างชื่นมื่นจ้า

อาลัยที่ซู้ด

ถือเป็นอีกปีที่ดวงดาวดับแสงจาก ฟากฟ้าหลายดวง 19 ก.พ. ‘กิตติ ดัสกร’ ดาวร้ายชื่อดังเสียชีวิตในวัย 70 ปี, 22 ก.พ. สิ้นดาราอาวุโส ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’, 30 เม.ย. ตลกดัง ‘ค่อม ชวนชื่น’ เสียชีวิตจากการป่วยโควิด, 5 พ.ค. สิ้นศิลปิน แห่งชาติ ‘ชาลี อินทรวิจิตร’, 13 พ.ค. พบศพ ‘ต้อ กุลวัฒน์’ นักแต่งเพลงชื่อดังในบ้านพัก, 16 มิ.ย. ‘ตี๋ วัฒนา’ ดาวร้าย รุ่นใหญ่ เสียชีวิตด้วยโรคชรา, 23 มิ.ย. ‘ตุ้ยวงเพลย์กราวด์’ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

11 ก.ค. ดาราอาวุโส ‘ราม ราชพงษ์’ เสียชีวิตอย่างสงบ, 26 ก.ค. ‘เจ ไพลิน’ ดาราดังยุค 90 เสียชีวิตจากโรคตับ ด้วย วัยเพียง 37 ปี, 27 ก.ค. สิ้นดาวร้ายในตำนาน ‘เกชา เปลี่ยนวิถี’ จากการติดเชื้อ โควิด, 7 ก.ย. ลูกทุ่งหนุ่ม ‘ธันวา ราศีธนู’ เสียชีวิตจากโควิด, 10 ก.ย. นักร้องลูกทุ่ง ‘แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์’ เสียชีวิตจากโควิด, 13 ก.ย. นักเขียนชั้นครู ‘ทมยันตี’ เสียชีวิต อย่างสงบในวัย 85 ปี, 15 ก.ย. ‘เสนาโค้ก สมชาย’ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ

12 ต.ค. อดีตพระเอก ‘ตึ๋ง อัศวิน’ เสียชีวิตจากโลหิตเป็นกรด, 15 ต.ค. สิ้นตำนานหมอลำ ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน, 16 ต.ค. ศิลปินตลก ‘ชาลี เชิญยิ้ม’ เสียชีวิตด้วยวัย 59 ปี, 16 ต.ค. นักร้องดัง ‘อ๊อด คีรีบูน’ เสียชีวิตจากโรคมะเร็งสมอง, 17 ต.ค. ‘บรูซ แกสตัน’ ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 74 ปี, 17 ต.ค. ‘จิ๋ว ประจักษ์ศิลป์’ มือเบสวงอิสซึ่น เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง, 2 ธ.ค. สิ้นดาวร้ายรุ่นใหญ่ ‘อัมพร ปานกระโทก’, 9 ธ.ค. นักร้องหนุ่ม ‘อาร์ต เคพีเอ็น’ เสียชีวิตจากการกินยานอนหลับเกินขนาด, 15 ธ.ค. ‘ชาตรี พิณโณ’ อดีตพระเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ในวัย 58 ปี

มือลั่นที่ซู้ด

ฮือฮาตาค้างกันไปเลย หลัง นักร้องดัง ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ เจ้าของเพลงดัง “ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆ เขาก็รัก)” โพสต์คลิประหว่างชายและหญิงกำลังมีความสัมพันธ์กันอยู่ลงในไอจีสตอรี่ แม้ว่าเจ้าตัวจะรีบลบ แต่ก็ไม่ทันมือดีที่แคปเอาไว้ ได้ทัน งานนี้โซเชี่ยลระอุจนแฮชแท็ก #firstanuwat ติด เทรนด์ทวิตเตอร์

ต่อมานักร้องหนุ่มออกมาโพสต์ข้อความขอโทษและยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านทวิตเตอร์ พร้อมปิดไอจีทันที ก่อนจะโดนต้นสังกัดสั่งพักงาน ไม่มีกำหนด กระทั่งเพิ่งจะกลับมาทำงานได้ปกติเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ผลจากความมือลั่นดังกล่าวก็ทำให้ภาพลักษณ์ ความสดใสน่ารักของ ‘หนุ่มเฟิร์ส’ เปลี่ยนไปเช่นกัน

ช็อกที่ซู้ด

แฟนคลับช็อกซินีม่า! หลังทราบข่าว ‘ทอยทอย ธนภัทร’ นักแสดงซีรีส์วาย ชื่อดัง ก่อเหตุแทง ‘พิม ชัชสรัญ’ แฟนสาวเสียชีวิตอย่างสลดคาบ้านพัก แม้ คำให้การของฝ่ายชายอ้างว่าเป็นการ ยื้อแย่งมีดระหว่างที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่ก็ทำเอาหลายคนต้องช็อกดับเบิ้ลไปอีกเมื่อพบว่าบาดแผลที่ร่างของฝ่ายหญิงนั้นถูกแทงที่หน้าอกกว่า 20 แผลเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็นความช็อกที่มาพร้อมกับอนาคต ที่มืดมนของ ‘ทอยทอย’ เมื่อถูกนำตัวฝากขังอยู่ในเรือนจำ หลังศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ยิ่งกว่าละครที่ซู้ด

รับบทนางเอกมาหลายเรื่อง แต่คงไม่มีเรื่องไหนที่ ‘จั๊กจั่น อคัมย์สิริ’ ดังเท่า “มหากาพย์โลกใบที่สอง” อีกแล้ว เส้นทางความรักของเจ้าตัว กับแฟนหนุ่ม ‘เค วัฒนา’ ต้องเจออุปสรรค เมื่อตัวละคร ชื่อ ‘ตาล’ โผล่เข้ามาท่ามกลางกระแสข่าวเม้าธ์ “ดาราสาวยอมเป็นโลกใบที่สอง เพราะฝ่ายชายมีเมียแล้ว” เป็นที่ฮือฮาในโซเชี่ยล

งานนี้ ‘จั๊กจั่น’ ออกโรงเคลียร์ไม่ใช่ตนเอง ทั้งยังรับรู้เรื่องที่ฝ่ายชายเคยแต่งงานและได้หย่าเรียบร้อยตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ก่อนทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ถึงคนที่ ปล่อยข่าวน่าจะมาจากอดีตคนใกล้ชิดที่ไม่ยินดีให้ตนเองมีแฟนและแต่งงาน เรื่องเหมือนจบแต่ไม่จบเมื่อเพื่อนสาว ‘นก อุษณีย์’ แชร์แช็ตของสาวชื่อตาล พร้อมยืนยัน ‘อาบี’ อดีตผู้จัดการ ไม่ได้ ปล่อยข่าว

เรื่องราวสุดเข้มข้นเมื่อ ‘ตาลทิพย์’ ถือกำเนิดขึ้น! หลังลูกทุ่งสาว ‘อั้ม นันทิยา’ ปรากฏตัวในฐานะสาวในภาพปริศนาที่ถูกอ้างว่าคือ ‘ตาล โลกใบที่หนึ่ง’ เคลียร์ชัดไม่ได้ชื่อตาล ทำโซเชี่ยลระอุ พร้อมๆ กับการขุดวีรกรรมของอดีตผู้จัดการจั๊กจั่น ยาวเป็นหางว่าว ก่อนที่อาบีจะออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนาร้าย ทำไปเพราะหวังดี

สุดท้ายจบลงที่ ‘สาวจั๊กจั่น’ และ ‘หนุ่มเค’ ฟ้อง ‘อาบี-นก’ คดีหมิ่นประมาท ปิดฉากมหากาพย์โลกใบที่สองไปแบบ…ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครก็ไม่ปาน!

สะเทือนใจที่ซู้ด

สร้างความตกใจให้กับหลายคน เมื่อ ‘มีล่า จามิล่า’ นักร้องสาวเจ้าของบทเพลงฮิต “ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ” เผยเรื่องราวที่เก็บงำไว้นานถึง 2 ปี จากการที่ถูกน้องชายแท้ๆ ทำร้ายด้วยการเอามีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมโพสต์ภาพบาดแผลฉกรรจ์ที่เห็นแล้วสะเทือนใจสุดๆโดย ‘สาวมีล่า’ ยังบอกด้วยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผล กระทบต่อการใช้ชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้อีกด้วย

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตตั้งคำถามไปถึงครอบครัว ว่าทำไม ‘สาวมีล่า’ ถึงไม่ได้รับการปกป้องจากเหตุการณ์รุนแรงดังกล่าวดังเช่นน้องชาย พร้อมแสดงความเห็นใจกับความเจ็บปวดที่นักร้องสาวต้องเผชิญกันอย่างมากมาย

งงในงงที่ซู้ด

ไม่ได้โม้…แต่งงแล้ว 1 เมื่อดารา-อดีตนักมวยดัง ‘สมรักษ์ คำสิงห์’ แจ้งข่าวหลังทราบผลว่าติดโควิดก็ทำเอาหลายคนตกใจ รวมไปถึงตัวเองด้วย เนื่องจากไม่มีอาการผิดปกติ แต่ก็ได้แยกตัวออกจากครอบครัวและกักตัวทันทีแต่เพื่อให้หายแคลงใจ เจ้าตัวจึงไปโรงพยาบาลและตรวจรอบที่ 2 ปรากฏว่าไม่พบเชื้อ สวนทางกับผล ครั้งแรก ทำให้คุณหมอขอตรวจอีกเป็นครั้งที่ 3 เพื่อความชัวร์ โดยผลออกมาว่าไม่พบเชื้อโควิด สรุปคือเกิดจากความผิดพลาดของผลแล็บจากการตรวจครั้งแรกนั่นเอง

ความงงและความสับสนอย่างเช่นเคสนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่ ‘สมรักษ์’ เท่านั้น แต่ยังเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันกับดาราสาว แต้ว ณฐพร, แพท ณปภา และ นักร้องสาว อิ้งค์ วรันธร ด้วยเช่นกัน หลังตรวจซ้ำกับทางโรงพยาบาลเป็นครั้งที่ 2 แล้วพบว่าไม่ติดเชื้อโควิด

เดือดที่ซู้ด

สะเทือนวงการเพลงลูกทุ่ง เมื่อนักร้องสาว ‘กระต่าย พรรณนิภา’ ออกมา แถลงยอมรับว่าท้องกับ ‘ครูไพบูลย์’ ผจก. ส่วนตัวท่ามกลางข่าวลือทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ที่มีออกมาก่อนหน้านี้ ฝ่ายชายยืนยันว่าได้หย่ากับอดีตภรรยามา 3 ปีแล้วส่วนความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดขึ้นจากความใกล้ชิดเมื่อช่วงโควิด 2563 พร้อมเคลียร์ประเด็นเรื่องพรากผู้เยาว์ และผิดศีลธรรม

งานนี้จุดไฟให้โซเชี่ยลร้อนระอุ เมื่อ ‘เอ๋ มิรา’ อดีตเมียครูไพบูลย์ แฉวีรกรรมฉาวของอดีตสามีเเละเด็ก นักร้องซึ่งในเวลานั้นมีอายุเพียง 14 ปี ผ่านคลับเฮาส์ ทั้งเรื่องฝ่ายชายเอ็นดูเด็กคนนี้เป็นพิเศษ ให้เงินเวลาไปเดินห้างแต่ไม่ให้เมีย พาเด็กขึ้นเครื่องบินครั้งแรก พีกสุดคือสารภาพว่ารักมากและมีอะไรกันแล้ว จนแฮชแท็ก #ผจกโป๊ะแตกขึ้นเทรนด์อันดับ 1

เดือดยิ่งกว่าเดือด! เพราะนับตั้งแต่วันนั้น ทั้งสองฝ่ายยังคงออกมาตอบโต้ไปมาไม่จบสิ้น จนลามไปถึงขั้นฟ้องร้องเลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่ซู้ด แห่งปี 2564
ข่าวที่เกี่ยวข้อง