บุ๋ม แยกบ้านยอมห่างแม่-ลูกสาว รู้ตัวมีความเสี่ยง ย้ำโควิดรอบนี้หนัก!

7 ม.ค. 2565 - 12:31 น.

บุ๋ม แยกบ้านยอมห่างแม่-ลูกสาว รู้ตัวมีความเสี่ยง ย้ำโควิดรอบนี้หนัก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าโควิดรอบนี้ทำเอาวงการบันเทิง ผวากันเอง เพราะเปิดปีใหม่มาไม่กี่วัน คนบันเทิงติดเชื้อไปแล้วนับ 10 คน และบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงอีกหลายสิบชีวิต ล่าสุด ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ได้อัพเดตสถานการณ์โควิด กับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่เป็นอีกหัวเรือใหญ่ในการช่วยเหลือผู้เดือดร้อน และช่วยหาเตียงให้กับผู้ป่วยโควิด

เห็นข่าวผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง? “ไม่ใช่แค่เห็นข่าวอย่างเดียว ตอนนี้นอนตี 2-3 แล้ว กลับมาอีกแล้ว เมื่อคืนทีมงานอีกทีมก็ไม่ได้นอนทั้งคืน คือเคสธรรมดาเราก็ยังต้องทำ เคสโควิดก็กลับมาหนักเหมือนเดิม แต่มันดีตรงที่เรามีประสบการณ์มาแล้ว เราทำตรงนี้มา 2 ปี เราก็มองเห็นปัญหา เรามีทีม มันก็เลยกลายเป็นระบบ มีคุณหมอ มีเทคโนโลยีเข้ามา จัดการบริหารจนลงตัว และดูแลผู้ป่วยได้รวดเร็วมากขึ้นค่ะ”

ยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 5 พันไปแล้ว แถมยังบวกอีก รวมแล้วเกือบหมื่น?บุ๋มว่าเยอะกว่านั้น เพราะดูจากรายชื่อที่เข้ามาในหลายๆกลุ่ม บุ๋มอยู่หลายกลุ่ม มีทั้งเส้นด้าย เราต้องรอด เราอยู่ในกลุ่มหมอแล็บ และอื่นๆอีก ในกลุ่มพวกนี้เรารู้ว่าเขามีรายชื่อกันอยู่เท่าไหร่ เราถึงบอกว่ามันน่าจะเยอะกว่านี้นะ”

คิดว่ารอบนี้จะรุนแรงเท่ารอบก่อนๆไหม?รุนแรงกว่า แต่อาการของโรคจะไม่รุนแรงเท่า เพราะว่าคนได้รับวัคซีนกันเยอะมากแล้ว เท่าที่ดูเตียงไอซียูไม่ได้แน่นเหมือนคราวที่แล้ว แต่จำนวนคนที่ติดน่าจะมากกว่าคราวที่แล้ว และติดได้ง่ายมากค่ะ

ถ้าติดหรือมีอาการ หรือว่าไปสถานที่เสี่ยง อยากให้ช่วยรับผิดชอบตัวเอง ตรวจเอทีเคให้บ่อยหน่อย ที่สำคัญอย่าเข้าใกล้เด็กเล็กที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้คนที่เป็นผู้สูงอายุ ต้องให้ระมัดระวังตัวเองกันมากขึ้นด้วยค่ะ”


ตอนนี้วงการบันเทิงก็ติดกันเยอะมาก? “ถ้าเป็นแต่ก่อนใครติดกันที ตามสืบไทม์ไลน์ นั่นโน่นนี่ เป็นกระแส แต่รอบนี้บอกคนในวงการติด โอเคติด ไม่ได้มานั่งขุดไทม์ไลน์ว่าไปไหนมา เพราะว่ามันไม่รู้ว่าไปติดจากตรงไหน

ตอนนี้หลายคนก็ผวากองถ่าย? “กองถ่ายเป็นยังไม่รู้ เพราะว่าช่วงนี้ไม่ได้รับละคร เลยไม่ได้อยู่ในจุดที่กังวล เราก็แค่รู้สึกว่างานที่เราทำก็ต้องระวังตัว ตอนนี้บุ๋มไม่เข้าบ้านเลย ไม่เข้าไปเจอแม่ เพราะว่าแม่ก็อายุ 72 แล้ว หรือน้องอันดามัน ก็ใช้วิดีโอคอลกันอย่างเดียว

เพราะว่าเราลงพื้นที่ เราเสี่ยง เราเจอน้องๆกู้ภัยของเรา ตอนนี้ก็เลยต้องห่างๆบ้านก่อน คือชีวิตเราเกี่ยวข้องทั้งชีวิตประชาชน และชีวิตคนในครอบครัวด้วย เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด”

ขอบคุณรูปจากไอจี : boompanadda

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุ๋ม แยกบ้านยอมห่างแม่-ลูกสาว รู้ตัวมีความเสี่ยง ย้ำโควิดรอบนี้หนัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง