เอ็มมี่ อมลวรรณ ฝากถึงเสือ “แม่มีคนเดียว” ลั่นถาม “ไม่เป็นกลางตรงไหน?”

7 ม.ค. 2565 - 16:39 น.

ไม่โกรธแต่ผิดหวัง! เอ็มมี่ อมลวรรณ เจ็บจุกลั่นถาม “ไม่เป็นกลางตรงไหน?” ดึงสติ ‘เสือ’ แม่มีคนเดียว อยากให้กลับมารักกันเหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเลยทีเดียว สำหรับดารานางแบบสาว เอ็มมี่ อมลวรรณ เมื่อต้องเป็นคนกลางคอยประสานเรื่องราวปัญหาระหว่างแม่-ลูก กานต์ วิภากร และ เสือ เสฏกานต์ ภรรยาและลูกชายของร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ

แถมล่าสุดก็มีเรื่องให้ สาวเอ็มมี่ ถึงกับน้ำตาไหล เมื่อ เสือ เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าตนเองไม่เป็นกลาง งานนี้ดาราสาวเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” พร้อมอัพเดตปัญหา “แม่-ลูก” รวมถึงฝากข้อคิดทิ้งท้ายเรื่องครอบครัว

ล่าสุดออกมาโพสต์รูปที่มีน้ำตา แล้วบอกว่าเจ็บจุก กูโง่เอง? “จริงๆ มันเป็นรูปเก่าแต่มันคือความรู้สึกที่เราเป็นอยู่ ณ เวลานั้น มันเจ็บ จุก เสียใจ และผิดหวังกับข้อความที่น้องส่งมา ณ วันนี้ไม่โกรธเสือ แค่ผิดหวัง แล้วก็รู้สึกเสียใจนิดหนึ่ง”

เห็นติดแฮชแท็กว่า #เอ็มมี่ไม่เป็นกลาง? “มันมีข้อความที่น้องส่งกลับมาตอนประมาณ 3-4 ทุ่มนั่นแหละ มันทำให้เอ็มมี่รู้สึกว่าเออว่ะ! กูมันโง่เอง แค่นั้นเอง (เสือรู้สึกว่าเราไม่เข้าข้างเขา?) อยากให้ไปถามน้องมากกว่าว่าข้อความที่น้องพิมพ์มามันว่าอะไร”

“เราไม่กล้าแม้กระทั่งพิมพ์ตอบกลับไป จะตอบยังไงดี หมายถึงเราหรือหมายถึงใคร แล้วโพสต์อะไร เราก็พยายามนั่งไล่ดูตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่เคยโพสต์อะไรเลยทั้งเรื่องพี่กานต์หรือเรื่องเสือ มีแค่เรื่องที่พี่หนุ่ม(กรรชัย)โทรมาแล้วเราก็ลบโพสต์นั้นไปแล้ว ฝากถามน้องไปแล้วกันว่าอะไรที่เอ็มมี่ไม่เป็นกลาง”

“ไม่เคยโกรธน้อง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพี่ก็ยังอยู่ข้างน้อง ถ้าไม่ดีก็ไม่ดีที่เราเพราะเข้าไปยุ่งกับเขาก่อนเอง เข้าไปประสานเองโน่นนี่นั่น ถ้าจะผิดผิดที่หนู ถ้าจะเสียใจก็ถูกแล้วที่มันต้องเสียใจ ถ้าจะผิดหวังมันก็ถูกแล้วเพราะมันไม่ใช่เรื่องของเรา เราไปยุ่งกับเขาเอง ไม่โกรธใคร โทษตัวเองกูโง่ เสื-กเรื่องของเขาเองแค่นั้นแหละ”

สถานการณ์ตอนนี้ระหว่างพี่กานต์กับเสือเป็นยังไงบ้าง? “ตัวพี่กานต์ตอนนี้เอาตรงๆ เท่าที่คุยกันน้ำเสียงเริ่มดีขึ้น แต่ถ้าถามสภาพจิตใจมันก็คงไม่ได้ดีขึ้นมาก แต่เขาคุยกันไหมแม่ลูกอันนี้ไม่พูดดีกว่า มีอะไรไปถามเสือและพี่กานต์เอง”

หลายคนเป็นห่วงพี่กานต์เวลาที่เห็นเขาโพสต์โซเชี่ยล? “ตั้งแต่น้องเสือไปที่ศาล พี่กานต์ก็ไม่เล่นโซเชี่ยลเลยนะ เลือกที่จะนิ่งเลย ความเป็นแม่อ่ะเนอะ โพสต์ล่าสุดก็คือไม่มีแม่คนไหนอยากสู้กับลูกหรอก พอเราเห็นก็รู้สึกแหละ ในฐานะของคนที่เป็นแม่ด้วยและเป็นลูกด้วย กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เอ็มมี่ก็ดูแลเสือด้วย ส่วนพี่กานต์ก็เป็นพี่ด้วย”

แล้วได้คุยกับเสือบ้างไหม? “ไม่ได้คุยอะไรมาก แค่พิมพ์ไปข้อความสั้นๆ คือเริ่มเรื่องเห็นพี่กานต์โพสต์ว่า “เสือบอกว่าอยากพาแม่ไปตรวจ” เลยแคปออกมาแล้วโพสต์บอกเสือว่ากลับมานะ จนดึกๆ น้องตอบกลับมาความยาวประมาณกระดาษเอสี่ได้”


“แต่จริงๆ ที่รู้จักกับเสือมา 2-3 ปี ยังค่อนข้างสงสัยนิดหนึ่งว่าใช่เสือคุยกับเอ็มมี่หรือเปล่า แต่ถ้าเป็นคำพูดน้องก็ขอไม่พูดดีกว่า ลองไปถามเสือเองว่าเขาพิมพ์อะไรกลับมา (รู้สึกได้ว่าสิ่งที่เสือพิมพ์กลับมาไม่ใช่เสือคนเดิมที่เคยรู้จัก?) ประมาณนั้นค่ะ”

“เรื่องงานระหว่างเอ็มมี่กับเสือ ถ้าน้องยังอยากทำงานกับเอ็มมี่เราโอเคทุกอย่าง เพราะว่าเรายังเป็นพี่สาวที่คอยปกป้องน้องได้เสมอ สัญญามันก็ยังคือสัญญา แต่บางทีสัญญามันแค่กระดาษ แต่ถ้า ณ วันนี้น้องจะทำงานหรือไม่ทำงานมันก็แล้วแต่เขา”

“แต่เราอยู่กับครอบครัวนี้ตลอด แล้วก็มันได้มีการไหว้วานพี่ช่วยผมหน่อย เอ็มมี่ช่วยพี่หน่อย มันเป็นแบบนี้เราก็เลยเหมือนอยู่ตรงกลาง ดังนั้นเรามีหน้าที่ประสานให้เขาสองคนแม่ลูกได้คุยกันได้เจอกัน เอาจริงๆ พี่กานต์เขาคิดถึงลูกเนอะ ที่ผ่านมาเขาก็พูดกับเอ็มมี่ทุกวันว่าฝากเสือด้วยนะ”

แล้วที่ออกมาโพสต์ว่าอยากให้เสือทบทวนใหม่ เจตนาคืออะไร? “ตามที่เราเห็นโพสต์ของพี่กานต์ก็อ่านแล้วมันจุกอ่ะ ถ้าเสือบอกว่าแม่ป่วยก็กลับมาพาแม่ไปรักษาสิ เราก็แบบเฮ้ย! แม่ป่วยก็พาแม่ไปตรวจซะ ความคิดหนูก็มีแค่นี้ ตัวพี่กานต์เองก็อยากไปตรวจ เราก็ถามว่าให้พาไปโรงพยาบาลไหม เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวไปเอง”

อยากพูดอะไรถึงพี่กานต์และเสือ? “อยากให้ทั้งสองคนเคลียร์ อยากให้ทุกคนที่ไม่เข้าใจอะไรกันตอนนี้กลับมาคุยกันได้ รักกันเหมือนเดิม ให้แม่ลูกได้กลับมาเข้าใจกันแค่นั้นเองค่ะสิ่งที่เอ็มมี่ต้องการ แล้วก็อยากให้พี่กานต์ดูแลสุขภาพมากๆ แต่ถ้าวันนี้เสือคิดว่าพี่…ไม่พูดดีกว่า โอเคขอให้น้องโชคดี ดูแลเทกแคร์ตัวเองด้วย”

ยืนยันเป็นกลาง? “ตัวเอ็มมี่ยืนอยู่ตรงกลางตั้งแต่วันที่มันเกิดเรื่องแล้ว แต่บางทีในมุมของน้อง น้องอาจจะคิดว่าเราไม่เป็นกลาง แต่อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องครอบครัวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก จะให้เอ็มมี่ไปบอกน้องให้เกลียดแม่ หรือให้แม่มาทำแบบนี้ๆ สิก็ไม่ได้”

“ถ้าทุกคนรู้คือเราเคยได้รับรางวัลลูกกตัญญู เพราะฉะนั้นเรื่องความกตัญอยู่สำหรับเอ็มมี่มันมาอันดับหนึ่ง บางทีคำพูดเรามันอาจจะทำให้เขาคิดว่าไม่เป็นกลาง ขอโทษด้วย แต่ทั้งหมดที่ทำมาคือเราอยากให้ทุกคนรักเสือลูกชายเสก โลโซ ซึ่งเป็นลูกที่ดีมาโดยตลอด ความคิดเรามีแค่นี้ ไม่ได้คิดร้ายหรืออะไรเลย”

“แต่ก็อยากให้ครอบครัวทุกๆ ครอบครัวรักกันให้มากที่สุด แม่มีแค่คนเดียว ผัวเมียถ้าไม่ใช่สุดท้ายแล้วเลิกกันไปมันก็เป็นคนอื่น ขอให้ทุกคนรักพ่อรักแม่มากๆ ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็มมี่ อมลวรรณ ฝากถึงเสือ “แม่มีคนเดียว” ลั่นถาม “ไม่เป็นกลางตรงไหน?”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง