‘แยม’พลิกลุกส์ร่ายบู๊ครั้งแรก – ฝากฝีมือการแสดงไว้เมื่อปีที่แล้วกับละครเรื่อง “พิภพหิมพานต์” และ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 จนได้รับเสียงชื่นชม สำหรับนางเอกสาว หน้าเก๋ ‘แยม’ มทิรา ตันติประสุต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดปีนี้ สาวแยมขอสลัดลุกส์เดิมๆ ทิ้ง เปลี่ยนมาพะบู๊ โดยสวมบทบาทเป็น นักฆ่าสาวผู้เย็นชาที่ใช้ชื่อว่า ‘มูน’ หรือ ‘จันทร์เจ้า’ ในละครบำบัดความเครียดแห่งปีเรื่อง “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้

แต่สิ่งที่จะวัดความสามารถของนางเอกสาวขึ้นไปอีก ก็คือการที่ได้สวมบทบาท 2 คาแร็กเตอร์ นักฆ่าสาวผู้สูญเสียความ ทรงจำสมองกลับทำให้นิสัยเปลี่ยนกลายเป็นคนละคน

โดยสาว ‘แยม’ เผยถึงการได้รับบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า “เป็นอะไรที่ท้าทายตัวเอง มากๆ เพราะไม่เคยเล่นบู๊ขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ ก่อนที่จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำก็ต้องมีการไปเรียนคิวบู๊ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน มีเรียนยิงปืน มีฝึกควงมีดด้วย เพราะเรื่องนี้ตัวที่แยมแสดง เป็นนักฆ่าที่ถนัดใช้มีดด้วย และก็มีเรียนการแสดงเพิ่มเติม เพราะเรื่องนี้แยมต้องเล่น 2 คาแร็กเตอร์ ซึ่งมันแตกต่างกันสิ้นเชิงเลย เลยทำให้ต้องเตรียมตัวอย่างมาก แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สนุกมากค่ะ แยมได้ทำอะไรหลายอย่างมาก รวมถึงได้พัฒนาตัวเองไปอีกขั้นหนึ่งด้วยค่ะ ยังไงก็ขอฝากละครเรื่อง เพชฌฆาตจันทร์เจ้า ด้วยนะคะ”

ใครอยากเห็นสาว ‘แยม มทิรา’ ในลุกส์ใหม่สวยเท่น่ารักแบบเพชฌฆาต ต้องห้ามพลาดละคร “เพชฌฆาตจันทร์เจ้า” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.25 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน