นางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ รอฤกษ์แต่งที่ดีที่สุด รัก10ปี สารวัตรหมี ครบทุกรสชาติ ยังต้องปรับจูนไม่มีที่สิ้นสุด แพลนจัดงานแต่งแบบนิวนอร์มัลในครอบครัวก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่แม่แพม นวลนง จามิกรณ์ คุณแม่ของนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ออกมาแง้มเรื่องแต่งงานของลูกสาวคนโต กับสารวัตรหมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ว่ากำลังดูฤกษ์ดีเตรียมพร้อมวิวาห์แล้ว ล่าสุดในงานเปิดตัวรายการเรียลลิตี้ฟอร์มยักษ์ Sexy Mama แพนเค้ก ก็ได้อัพเดตฤกษ์แต่งกับ พี่หมี หลังคบหาดูใจกันมา 10 ปี ผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวกำลังหาฤกษ์ที่ดีที่สุดเพื่อการเริ่มต้นชีวิตคู่

เรื่องงานแต่งงานไปถึงไหนแล้ว? “เดี๋ยวรออัพเดตกันค่ะ”

แม่บอกว่าได้ฤกษ์แล้ว? “กำลังดูอยู่ เรากำลังดูช่วงเวลาที่เหมาะสม ยังไม่ได้ฤกษ์ที่แน่นอน ทางครอบครัวพี่หมีจะเป็นฝ่ายช่วยดูในส่วนนี้ ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อย ตัวแพนกับพี่หมีเองก็ยุ่งกันมาก เราค่อยๆ ว่ากันไป ถ้าถาม ณ ตอนนี้เราได้มีการคุยกัน แต่ยังไม่ได้แพลนอะไรอื่นๆ ส่วนมากจะเป็นการคุยกันระหว่างสองครอบครัว ในส่วนอื่นๆ ยังไม่ได้แพลนอะไรกัน เดี๋ยวคงดูตามจังหวะ เราเองอย่างที่บอกยุ่งกันมากทั้งคู่ คงอีกซักแป๊บนึง”

แม่แพมแย้มมาแล้วว่ามีฤกษ์แล้ว? “ก็แป๊บนึงนะคะ”

ปีนี้ไหม หลายคนลุ้น? “อย่ากดดันแพน (หัวเราะ) ขอดูฤกษ์อีกทีนึงว่าตรงไหนจะดีที่สุดสำหรับเราทั้งสองคนเพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดี มันดีอยู่แล้ว แต่เพื่อเป็นการเริ่มต้น ก็ขอดูนิดนึง”

พอเริ่มใกล้เข้ามาแล้วเรารู้สึกยังไงบ้าง? “ตอนนี้ก็แสดงความยินดีกับเพื่อนๆ ไปก่อน ยังไม่ได้อะไร”

เราเองติดครอบครัวใช้ชีวิตครอบครัวใหญ่ พอแต่งงานแล้ววางแผนไว้อย่างไรบ้าง? “ยังคงเป็นดีเทลภายในครอบครัว ซึ่งเรายังไม่ได้คุยอะไรลงตัว ด้วยตัวแพนเองก็อยู่เป็นครอบครัวใหญ่มาตลอด ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาสำหรับการจัดสรรในครอบครัวกัน”

10 ปีที่คบกับพี่หมีมา เป็นอย่างไรบ้าง? “ดีค่ะ ครบรส มีอะไรหลากหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ยังคงต้องเรียนรู้ ปรับตัวกันอยู่เสมอ วิธีการทำงานของเราด้วย เราโตขึ้นด้วย ทั้งแพนทั้งพี่หมีเองต่างก็มีอะไรให้ทำกันตลอด แพนว่าเรื่องปรับจูนมันไม่มีทางสิ้นสุดหรอก คงจะดูตามจังหวะเวลาที่เราสองคนที่โอเค”

กังวลกับสถานการณ์โควิดไหมในการจัดงาน? “เราก็นิวนอร์มัลกันแล้ว มันเป็นยุคใหม่ เราสามารถปรับเปลี่ยนทุกอย่างได้ ตัวแพนเป็นคนที่ทำอะไรเรียบง่ายอยู่แล้ว อาจจะเริ่มจากเล็กๆในครอบครัวกันก่อน จากนั้นค่อยว่ากันอีกทีนึง ณ ตอนนี้คือเราสองคนเป็นคนเรียบๆ อยู่แล้ว จะทำอะไรต่อจากนั้นเดี๋ยวค่อยแพลนกันต่ออีกทีนึง”

พี่หมีจะมีโมเมนต์คุกเข่าไหม? “อันนี้ตอบไม่ได้เลย ไม่รู้เลยว่าจะตอบยังไงดี(หัวเราะ) ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไงค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน