หมอเจี๊ยบ สุดเศร้า ร่วมวันเกิดสุดท้ายของ หมอกระต่าย ที่วัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดอาลัย หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ เดินทางไปร่วมวันเกิดครั้งสุดท้ายของ หมอกระต่าย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เสียชีวิตเพราะถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลายหน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ พร้อมกับเพื่อนๆ

ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้เขียนถึงความประทับที่มีต่อหมอกระต่ายว่า ปกติเราไม่เคยได้แฮปปี้เบิร์ดเดย์แกเลยขอโทษนะ พอได้มาแฮปอีกทีก็มาปีนี้เลย พวกเราเอาอาหารเกาหลีที่แกชอบมาให้วันเกิด กิ๊ฟหาเหล้ายูซุมาให้แกด้วย

ขอให้แกสุขสบายอยู่ในภพภูมิที่ดีนะ ยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่ได้เล่าให้แกฟังเลย รู้ว่าแกต้องขำดังมากแน่ๆ แฮปปี้เบิร์ดเดย์นะ Our Kt เราคิดถึงแกมาก🤍🐰

อุบัติเหตุต่อคนข้ามทางม้าลายเป็นปัญหาที่มีมานาน แต่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม การจากไปของกระต่ายจะต้องเป็นแรงผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างในประเทศไทย
ไม่ใช่เพียงเพราะต่ายเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางถึง 2 สาขาย่อย ที่ทั้งยังขาดแคลน และเรียนยากมาก ต้องใช้เวลาทั้งชีวิตที่เค้ามี รวมถึงอุทิศทั้งตัว และหัวใจ หรือไม่ใช่เพียงเพราะต่ายเป็นเพื่อนที่น่ารัก และแสนดีของพวกเรา แต่เพราะในฐานะประชาชนคนไทยทุกคน ที่เราควรได้รับสวัสดิภาพขั้นพื้นฐานความปลอดภัยในการดำรงชีวิต


วันนี้เจี๊ยบสูญเสียเพื่อนที่เราโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เรียนมาด้วยกันจนจบ และประเทศของเราได้สูญเสียหมอตาที่มีความสามารถมากที่สุดคนนึงไปอย่างไม่มีวันได้คืนกลับมา

ไม่อยากให้มีใครต้องจากไปกับเหตุการณ์แบบนี้อีก และไม่อยากต้องเรียกว่าอุบัติเหตุ​อีกแล้ว เพราะการเรียกว่าอุบัติเหตุ​จะถือว่ามันป้องกันไม่ได้ ส่งนางฟ้าหมอกระต่ายขึ้นสวรรค์

ขอบคุณรูปจากไอจี : jeab_lalana

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน