หมดเงินหลักล้าน! สิงโต ปราชญา ติดเกมสูสี เดอะ ทอยส์ ลั่น มันคือความสุข

28 ม.ค. 2565 - 15:33 น.

หมดเงินหลักล้าน! สิงโต ปราชญา ยอมรับติดเกม ยิ่งเครียดยิ่งเล่น เผยเติมเกมรวมๆมูลค่าหลักล้าน คนแซวน้องๆ เดอะ ทอยส์ ลั่น มันคือความสุข แพลนไปเรียนต่อต่างประเทศยังเหมือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีข่าวแว่วๆ มาว่า นักแสดงหนุ่ม สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ ติดเกมและเติมเกมหนักมาก สูสีกับนักร้องหนุ่ม เดอะ ทอยส์ เลยก็ว่าได้ งานนี้เจอตัวในงานพิธีบวงสรวงซีรีส์เรื่องใหม่ “Finding the Rainbow : สุดท้าย…ที่ปลายรุ้ง” ที่ STUDIOLOGY สตูดิโอโลยี เลยคว้าตัวมาถามว่าจริงหรือไม่ พร้อมทั้งอัพเดตแพลนไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ยังเหมือนเดิมอยู่ไหม หลังจากที่เป็นอิสระแล้วงานรุม


พอเป็นฟรีแลนซ์แล้วงานเยอะมาก?
“ก็มีทางเลือกให้สิงตัดสินใจได้มากขึ้นครับ เหมือนบทก็หลากหลายมากขึ้น ดีใจที่มีโอกาสได้เลือกขึ้นเหมือนกันครับ”

แพลนไปเรียนต่อต่างประเทศยังเหมือนเดิมไหม หรือพับไปก่อน เพราะตอนนี้งานเยอะมาก?
“จริงๆ ก็ตามแพลนเดิมเลยครับ พยายามกำหนดให้มันอยู่ในระยะเวลาที่กำหนดมากกว่า คือปัจจุบันวางไว้ที่ปลายปีนี้ แต่ก็ต้องเคลียร์ทุกอย่างไปเรื่อยๆ เหมือนกัน เคลียร์งาน แล้วก็เคลียร์เรื่องการสอบ เพื่อจะยื่นไปเรียนต่อ ก็ต้องพยายามให้มันอยู่ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเราก็ไม่ได้กดดันตัวเอง ว่าเราจะทำได้ไหม ถ้าเกิดไม่ได้เราก็เลื่อนไปต่อ”

ยื่นเรื่องเรียบร้อยหรือยัง?
“ยังเลยครับ มันอยู่ในช่วงที่ถ้าเกิดว่าพร้อมจริงๆ เราจะเริ่มไปสอบ แล้วก็ยื่นผล มันไม่ได้ยื่นยากขนาดนั้นครับ”

เราไม่เสียดายโอกาสในการเป็นนักแสดงเหรอ
“เสียดายไหมก็เสียดายนะครับ แต่ค่าเสียโอกาสในการไปเรียนต่อหรือการแสดง ทุกอย่างมันมีค่าเสียโอกาสอยู่แล้ว ซึ่งสิงรู้สึกว่าเออ…เรายังมีไฟอยากเรียนต่ออยู่ เรากลัวถ้าเกิดว่ายื้อไปนานกว่านี้ จนวันหนึ่งเราหมดไฟที่จะเรียนต่อ”

เราตัดสินใจเอง หรือว่าพ่อบอก?
“เราตัดสินใจเองครับ คุณพ่อบอกทำอะไรทำเลยลูก ขอให้มีความสุขก็พอ (หัวเราะ)”

ช่วงนี้งานชุกเลยไหม?
“ถามว่าชุกไหม ก็แน่นเลยครับ (หัวเราะ) ตอนนี้คือแน่นไปจนถึงกลางปีแล้ว ซีรีส์ก็มี 2 เรื่องแล้วครับ แต่ตอนนี้ยังเคลียร์ได้อยู่ครับ”

ไม่กลัวแฟนคลับลืมหน้าเหรอ?
“ผมมีช่องยูทูบแล้วไง เดี๋ยวผมไลฟ์ถ่ายในยูทูบเอาครับ ถึงแม้ว่าช่วงนี้ผมจะไม่ได้ถ่ายทำอะไร เพราะงานมันแน่นมากจริงๆ”

มีผลงานถ่ายนิตยสารญี่ปุ่นด้วย?
“ก็ช่วงหลังๆ มา มีแฟนๆ ญี่ปุ่น เพิ่งจะได้เห็นสิงถ่ายนิตยสารค่อนข้างบ่อยขึ้น ซีรีส์หลายๆ เรื่อง ก็ถูกนำไปฉายที่ญี่ปุ่นเยอะขึ้น จริงๆ แล้วสิงต้องไปแฟนมีตติ้งที่ญี่ปุ่น ในช่วงวันวาเลนไทน์ครับ แต่ว่าสถานการณ์โควิดมันกลับมาอีกระลอกหนึ่ง ก็เลยต้องเปลี่ยนแพลน จากไปมีตติ้งที่ญี่ปุ่น มาเป็นเวอร์ชวลอีเวนต์แทนครับ เพราะมันไม่สามารถไปที่ญี่ปุ่นได้ แต่แฟนๆ ก็เข้าใจครับ ทุกคนเข้าใจ ทุกคนเดือดร้อนเหมือนกันหมด”

แต่เราดูไม่เดือดร้อนนะ เพราะยังติดเกมเหมือนเดิม?
“(หัวเราะ) ใครติดเกมครับ ไม่มี (เห็นว่าเสียเงินเติมเกมด้วย?) อันนี้ทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้ว คือผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเสียเงินซื้อเสื้อผ้า เรารู้สึกว่าพอเราทำงานหนักๆ หรือมีความเครียดเยอะๆ ยิ่งเราเครียดมากเท่าไหร่ เรายิ่งเล่นเกมเยอะมากเท่านั้น แต่ตอนนี้ก็เล่นปกติครับ (หัวเราะ) มันจะมีบางปี ที่เรารู้สึกว่างานเครียดมาก ทุกอย่างรุมเร้า เราก็จะเล่นเกมหนัก”

รวมมูลค่าทั้งหมดที่เสียไปกับเกม?
“รวมๆ แล้วก็เป็นหลักล้านครับ (น้องๆ เดอะทอยส์เหมือนกันนะ เติมเกมเยอะ?) จริงๆ อาจจะเล่นด้วยกันก็ได้นะ อาจจะไม่รู้ด้วย คุณพ่อก็บอกว่าเพลาๆ หน่อย แต่ถ้าเกิดว่าเรามีความสุขก็ทำไป เขาไม่อยากให้เราเครียดเหมือนกัน (ไม่มีริบเงินเราใช่ไหม?) ไม่ครับ คุณพ่อจะเป็นคนที่ คือสมัยเรียนคุณพ่อจะโอนเงินให้เราทุกเดือน เดือนละ 1 หมื่นบาท ทุกวันนี้ยังโอนอยู่เลย ทั้งๆ ที่บอกว่าพ่อ เราเรียนจบแล้ว ไม่ต้องให้แล้ว เราหางานทำได้แล้ว พ่อก็บอกว่าให้ๆ ไป รวย (หัวเราะ) พ่อบอกแบบนี้อะ ผมก็โอเคได้พ่อ ตามนั้น”

แล้วตอนนี้เพลาลงบ้างหรือยัง?
“ก็เพลาลง เป็นเล่นเอาสนุกมากกว่า มันมีช่วงหนึ่ง ที่เครียดกับงานมาก มันหาทางออกไม่ได้ เราก็ไม่อยากให้ตัวเองคิดมากเกินไป เราก็เอาไปลงกับเกมส่วนใหญ่ (ไม่ได้ติดจนลงแดงใช่ไหม?) ไม่ถึงขนาดนั้นครับ วันหนึ่งก็คือ ถ้าเกิดทำงานกลับมา 3-4 ทุ่ม ก็เล่นถึงเที่ยงคืน เพราะวันต่อมาต้องทำงาน เคยมีไม่ได้หลับได้นอนเหมือนกัน แต่ 2 ปีที่แล้ว เพราะรู้สึกว่าเครียดกับงานมาก อินกับคาแร็กเตอร์แล้วเอาบทไม่ออกจากตัวเอง ก็พยายามหาอย่างอื่นที่เราอยากจะโฟกัสมากกว่า ดูซีรีส์ เล่นเกม เที่ยว อะไรแบบนี้ครับ แต่ตอนนี้ก็โอเคแล้ว กลับมาเป็นปกติแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมดเงินหลักล้าน! สิงโต ปราชญา ติดเกมสูสี เดอะ ทอยส์ ลั่น มันคือความสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง