Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

‘พชร์’เจอ‘เก่งเกียร์อาร์’ฉะ!! เคยคิดฟ้องเอาชีวิตสร้างหนัง ห่วงมัดมือชก‘ปืน’ ตร.ดังก็โพสต์(คลิป)

29 ธ.ค. 2560 - 11:06 น.

กรณีดราม่า มิวสิกวิดีโอของหนังเรื่อง “หลวงพี่แจ๊ส 5G” ของผู้กำกับ พชร์ อานนท์ ที่มีฉากหนึ่งได้นำ นายพายุ แซ่โง้ว หรือ “ปืน” หนุ่มที่เคยปรากฏตัวในคลิป ด่าทอตำรวจมาเล่นหนัง โดยในฉากเจ้าตัวได้ท้าต่อยกับพระ แสดงโดย “แจ๊ส ชวนชื่น” ทำให้หลายฝ่ายมองว่าไม่เหมาะสม แม้พชร์ชี้แจงแล้วว่าให้โอกาสเด็ก ตั้งใจทำเพื่อสะท้อนว่าพฤติกรรมนี้เป็นตัวอย่างไม่ดี ในหนังมีพระพูดสั่งสอนตักเตือน

โดย นายตำรวจดังที่เคยโพสต์ไม่เห็นด้วยเรื่องรถกระบะ ก็โพสต์ไม่เห็นด้วยกับพชร์เช่นกัน นำคนพฤติกรรรมไม่เหมาะสมด่าทอตำรวจไปแสดงภาพยนตร์ อาจทำให้เกิดการเลียนแบบ ห่วงเด็กเยาวชนเข้าใจผิดว่าทำแบบนี้แล้วจะได้ดีเหรอ

ล่าสุด เก่ง เกียร์อาร์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวต้องดูเป็นกรณี หาก “ปืน” มีการปรับปรุงตัว มีพฤติกรรมดีขึ้น ควรสนับสนุน แต่จากที่ติดตามข่าวสาร พบว่าบทของ “ปืน” ถูกเปลี่ยนเหมือนถูกมัดมือชก ที่แสดงไปอาจจะเป็นเพราะเกรงใจ

ดีเจเก่ง บอกอีกว่า ส่วนตัวเคยมีกรณีที่เกิดขึ้นคล้ายกันในลักษณะเช่นนี้ เป็นภาพยนต์เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส ภาคก่อนหน้านี้ ผู้กำกับคนดังกล่าว ได้นำคลิปของตนไปล้อเลียนในภาพยนตร์ แต่ให้คนอื่นรับบทเป็นตน ซึ่งตอนนั้นอยากจะฟ้องร้อง เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากนำเรื่องราวของตนไปสร้างเป็นหนังโดยไม่ได้รับอนุญาต

อีกทั้งเรื่องราวดังกล่าว เป็นข้อมูลเพียงบางส่วนของเหตุการณ์ ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด การนำเรื่องราวที่เป็นกระแสไปสร้างภาพยนตร์นั้น ตนคิดว่าไม่สมควร เพราะเป็นการทำลายชีวิตคนในข่าว และเป็นการตอกย้ำเรื่องราวให้คนอื่นจำภาพลักษณ์ของคนนั้นไปตลอด

ทั้งนี้ ดีเจเก่ง ยังฝากในฐานะที่ตนเองเคยใจร้อนจนทำผิดและเกิดกระแสวิจารณ์ว่า ก่อนจะทำอะไร ควรคำนึงถึงคนที่รัก เพราะเมื่อเราทำผิด คนใกล้ชิดก็จะเดือดร้อนไปด้วย ส่วนตอนนี้ชีวิตตนดีมาก มีงานทำหลายอย่างทั้ง ดีเจ พิธีกร ธุรกิจส่วนตัว เพราะได้พิสูจน์ตัวเอง จนสังคมให้โอกาสอีกครั้ง

 

cr.ทุบโต๊ะข่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พชร์’เจอ‘เก่งเกียร์อาร์’ฉะ!! เคยคิดฟ้องเอาชีวิตสร้างหนัง ห่วงมัดมือชก‘ปืน’ ตร.ดังก็โพสต์(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง