ข่าวดีรับเปิดประเทศไทย “กากัน มาลิค” พระเอกหนังพระพุทธเจ้า เตรียมบินมาอุปสมบท พระอารามหลวงไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเทศไทยเตรียมดังไปทั่วโลก! ถือว่าข่าวดีรับช่วงเวลาแห่งการเปิดประเทศ!! เมื่อ กากัน มาลิค
นักแสดงดังผู้รับบท เจ้าชายสิทธัตถะ ในเรื่อง Sri Siddhartha Gautama เผยความเคลื่อนไหวล่าสุด เตรียมบินมาประเทศไทย ศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนา อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเจ้าตัวเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อศึกษาหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข้อวัตรปฏิบัติของนักบวช และเรียนรู้วิถีสันติภายใน ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ที่ตนเคยปวารณาตนเป็นศิษย์วัดไว้..


กากัน มาลิค เผยความรู้สึกในช่องทางส่วนตัวว่า “การเล่นบทบาทของ เจ้าชายสิทธัตถะ ในเรื่อง Sri Siddhartha Gautama เปลี่ยนชีวิตและทัศนคติของเขาอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้เกิดโครงการดีๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งเร็วๆ นี้จะมีอีกหลายโครงการและกิจกรรมสำหรับชาวพุทธในเมืองไทยและทั่วโลกกับชมรมไตรรัตนภูมิ โดยผมเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง ความสุขที่ได้รับจากการทำอะไรบางอย่าง “เพื่อเป็นการรับใช้เพื่อนมนุษย์” คือสิ่งที่กระตุ้นให้ผมใช้ชีวิตอย่างมีความหมายในทุกวันนี้”
ก่อนหน้านี้ นักแสดงหนุ่ม ได้เดินทางมาเมืองไทย และทุกครั้งจะทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมศาสนา พร้อมกับประกาศตัวเป็นพุทธศาสนิกชน ด้วยการเผยแพร่คำสอนผ่านช่องทางโซเชียลของตัวเองสม่ำเสมอ โดยครั้งนี้ กากัน มาลิค ตัดสินใจมาบวชที่เมืองไทย พร้อมสานต่อกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาที่ได้เคยเริ่มไว้ ในนาม “ชมรมไตรรัตนภูมิ” ที่ก่อตั้งร่วมกับ ว่าที่ร้อยเอกณัฏฐกิตติ์ ชัยเฉลิมมงคล และ นางสาวฐิติรัตน์ เฮงสกุล มิตรสหาย เครือข่ายสหายธรรมในประเทศไทยที่มีแนวคิดและความมุ่งมั่นเดียวกัน โดยกิจกรรมจะมุ่งเน้นไปในด้านการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนได้ตระหนักถึงหลักการแนวคิดและแก่นแท้ของพระพุทธศาสนา ร่วมถึงการเข้ามามีส่วนร่วมในการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้กลับมารุ่งเรืองและยั่งยืนทั้งในและต่างประเทศ
สำหรับ กากัน มาลิค นักแสดงชาวอินเดีย เป็นที่รู้จักวงการบันเทิงทั้งในระดับบอลลีวูดและระดับโลก โดยเขามักได้รับความไว้วางใจให้รับบทมหาเทพ พระวิษณุนารายณ์ พระราม พระกฤษณะ ฯลฯ ในภาพยนต์และละครโทรทัศน์มหากาพย์มากมาย อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ จากผลงานสร้างชื่อก้องโลกในบทบาทที่เขาได้รับแสดงเป็น เจ้าชายสิทธัตถะ จากภาพยนตร์เรื่อง Sri Siddhartha Gautama
#กากันมาลิค
#ชมรมไตรรัตนภูมิ

สำหรับข้อมูลส่วนตัว #กากัน มาลิค เกิดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เมืองมุมใบ รัฐมหาราษฎร์ ประเทศอินเดีย มีอาชีพนักแสดง นายแบบ ตั้งแต่ปี : พ.ศ.2551 – ปัจจุบัน บิดาเป็นนักธุรกิจจากเมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย ครอบครัวของคุณกากัน มาลิค ประกอบไปด้วย พี่ชายสามคน และน้องสาวหนึ่งคน เขาได้เข้ารับการศึกษา ในโรงเรียน Hansraj ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองเดลี ในวัยเด็ก
มารดาของเขาได้อ่านมหากาพย์ รามายณะให้เขาฟัง กากัน มาลิค เคยได้เข้าร่วมการแสดง Ramleela และเขาก็ได้เล่นบท “ราม” อยู่เสมอ เขามีประสบการณ์อย่างมากมายจากการทำงานในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาทางโทรทัศน์ (Times of India , Shoda ,Birla Sun Life Insurance) มิวสิควิดีโอ, นักออกแบบ และนายแบบ และในปี พ.ศ.2547 เขาได้รับรางวัล Mr.Photogenic ในการประกวด Mr.India อีกด้วย
ในปี พ.ศ.2556 กากัน มาลิค ได้เปิดตัวการแสดงในงานภาพยนตร์นานาชาติ ด้วยบทบาทที่สำคัญในเรื่อง “Sri Siddhatha Gautama” ซึ่งเรื่องนี้ได้กล่าวถึงเจ้าชายสิทธัตถะก่อนการตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัล ” Delhi International Film Festival” และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ ในประเทศศรีลังกา และจากบทบาทเจ้าชายสิทธัตถะในเรื่องนี้ส่งผลให้ กากัน มาลิค ได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ ” World Buddhist Film Festival ” ในปี พ.ศ.2557 อีกด้วย
ชีวิตส่วนตัว กากัน มาลิค ได้แต่งงานแล้วกับเพื่อนรักของเขาสมัยมัธยมปลาย เมื่อตอนอายุ 22 ปี ภรรยาของเขา มีนามว่า Pooja และทั้งสองได้อาศัยอยู่ด้วยกันที่เมืองมุมใบ กากัน มาลิค ได้กล่าวว่า ” ผมได้แต่งงานแล้ว และมีสีดาของผม ที่คอยให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผมเป็นอย่างมาก ผมจึงไม่มีความกังวลใจในเรื่องใดๆ อีก ”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน