จะไม่ยอมซื้อของแม้กระทั่งบาทเดียว! ณวัฒน์ โพสต์เจ็บถึง พิมรี่พาย หลังดูคลิปดราม่าเหยียดคนจน ลั่นไม่สงสารท่านผู้ชม ก็สงสารลูกตัวเองที่ต้องมาฟังแม่พูดแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าเดือดอย่างต่อเนื่องแบบไม่มีพัก สำหรับแม่ค้าออนไลน์คนดัง “พิมรี่พาย” ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาฟาดเดือดกลางไลฟ์สดขณะขายของถึง บิวตี้บล็อกเกอร์ “อายตา” ที่รีวิวแป้งพัฟ PRIMของแบรนด์พิมรี่พายถึงความหนาของแป้ง ส่งผลให้แฮชแท็ก #พิมรี่พาย พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็วมาแล้ว

หนำซ้ำโลกโซเชี่ยลขุดคลิปช่วงหนึ่งที่ พิมรี่พาย กำลังขายส้มที่นำเข้าจากไต้หวัน ลังละ 7 กิโลกรัม ในราคา 770 บาท จากนั้นได้มีคอมเมนต์มาว่า “คิดว่า 3 โล 100″

จน พิมรี่พาย ตอบกลับอย่างไวตามสไตล์มีใจความว่า “3 โล 100 ไม่มี ไปตลาดนัดแถวบ้านเลย อยู่แบบอัตภาพตามหน้าตาเนอะ อย่าพยายามตะเกียกตะกาย หน้าตาชาติกำเนิดเธอเป็นอย่างไร เธออยู่แบบนั้น จนเกิดดราม่าไม่พอใจต่อคำพูดดังกล่าวมองว่า เป็นการพูดจาเหยียดคนที่ด้อยกว่า”

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2565 พิมรี่พาย ได้ออกมาไลฟ์สด ผ่านเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” เปิดใจว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้น ตนไลฟ์ขายส้มพูดขายตามสไตล์ ซึ่งคนที่คอมเมนต์เป็นลูกค้าประจำที่สนิทมักจะแซวกันและหยอกกันมาตลอด พร้อมยืนยันตนเจตนา ไม่ได้จะว่าหรือจะไปเหยียดใครเลย เพราะว่ากำพืดตนมาจากยิ่งกว่ารากหญ้า เจตนาตนแค่จะหยอกเพื่อนเท่านั้น

ล่าสุด (10 ก.พ.65) ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอของ พิมรี่พายที่เกิดกระแสดราม่าเดือดเหยียดคนจน

พร้อมข้อความแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวว่า “ดูคลิปนี้ให้จบแล้วจะรู้จักตัวจริงของผู้หญิงคนนี้เป็นอย่างดี ผมจะไม่ยอมซื้อของแม้กระทั่งบาทเดียวกับคนแบบนี้ควรต้องคิดบ้างว่า ลูกค้าคือพระเจ้า

ไม่ใช่ว่าคนขายจะพูดอะไรก็ได้ คนดูมีทุกเพศทุกวัยไม่สงสารท่านผู้ชม ก็สงสารลูกตัวเองก็ยังดีที่ต้องมาฟังแม่พูดแบบนี้ และที่สำคัญคนไทยอยู่ในสังคมคนยากจนเป็นส่วนใหญ่อย่าพูดให้คนจนต้องเจ็บปวดไปมากกว่านี้เลยครับที่ติงมาเพราะหวังดีครับ”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน