7 ปีที่รอคอย ใบเตย อาร์สยาม เฮลั่น! ขึ้นแท่นบัณฑิตป้ายแดง แอบเขินรับปริญญาหลัง “แต่งงาน-มีลูก” ลั่นไม่มีใครแก่เกินเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในชีวิตที่รอคอยมาถึง 7 ปี สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยามหลังเตรียมเข้ารับปริญญาบัตร จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกขับร้อง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง ม.สยาม ในวันที่ 23 ก.พ.นี้

ทั้งนี้ สาวใบเตย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความดีใจที่ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ก่อนจะยอมรับว่าแอบเขินเบาๆ เพราะแต่งงานมีลูกแล้วเพิ่งจะได้รับปริญญา ว่า “ทุกคนก็จะถามว่า เรียนมาตอนไหนเหรอ คือเอาจริงๆ ก็หลายปีแล้วนะ แต่มันมาคาบเกี่ยวกับช่วงโควิดที่กินเวลาไปประมาณ 3 ปี ช่วงโควิดเขาก็งดรับปริญญาอยู่แล้ว หลายๆ มหาวิทยาลัยก็เพิ่งมารับกันในปีนี้ ซึ่งมหาวิทยาลัยของใบเตยก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน”

ตื่นเต้น ภูมิใจแค่ไหน? “ตอนแรกที่เขาโทรมาให้ไปรับคือตกใจมาก เพราะเป็นเรื่องที่เราลืมไปเลย คือเรื่องการรับปริญญาตอนแรกตั้งใจว่าจะก่อนแต่งงาน แต่ปรากฏว่าพี่แมนดันขอแต่งงานก่อน พอมาเป็นตอนนี้ แต่งงานแล้ว มีลูกแล้วอะไรอย่างนี้ด้วยก็เลยแบบเฮ้ย! จริงเหรอคะ ใช่หนูหรือเปล่า ซึ่งพอทางมหาวิทยาลัยแจ้งว่าพร้อมที่จะให้นักศึกษาได้รับปริญญาแล้ว เราก็โอเค”

“ตอนแรกก็เขินๆ เหมือนกันค่ะ ตอนแรกแค่คิดว่าไปรับใบจบก็พอ แต่น้องลุกซ์บอกว่าไปรับเถอะ มันก็ดีนะ เป็นตัวอย่างที่ดีกับลูก แล้วก็ดูน่ารักดี เพราะตอนแรกเราอายไงว่าเราแต่งงานมีลูกแล้ว แล้วไปรับปริญญาอีก แต่ ณ วันนี้ก็โอเค ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในชีวิตที่ดีใจที่สุดเลย เพราะเริ่มต้นของชีวิตคือพ่อแม่อยากให้ใบเตยได้รับปริญญา อยากให้เรียนจบ นี่ก็เป็นของขวัญให้กับพ่อแม่ค่ะ”

เรามีอะไรอยากจะบอกกับแฟนๆ ไหม? “คือจะบอกว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียน ใบเตยทำงานมาตลอด แต่สิ่งหนึ่งที่เรามีความคิดว่า พ่อแม่เราอยากให้จบ ฉะนั้นเราต้องทำให้ได้ ไม่ว่าจะเว้นกี่ปีหรืออะไรก็ตามแต่ ต้องสู้คนเราอ่ะ การศึกษาสำคัญที่สุดในชีวิตค่ะ

ขอบคุณภาพ IG : bitoeyrsiam

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน