บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก คบ เฟย์ จริงจังแต่ยังไม่ระบุสถานะ รอจังหวะขอเป็นแฟน

บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก / โชว์หวานถี่จนเพื่อนแซว คลั่งรัก สำหรับ ‘บอย ปกรณ์’ กับหวานใจ ‘เฟย์ พรปวีณ์’ ที่เพิ่งรับงานคู่ประเดิมวันวาเลนไทน์ไปหมาดๆ

ล่าสุด วันที่ 11 ก.พ 65 ที่ ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เดินทางมาร่วมงาน ไฮเออร์ ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรวมพลังแห่งการให้ มอบโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยกับแคมเปญ “ไฮเออร์ ให้เธอ Haier HaiTher” พร้อมกับให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ เปิดใจถึงความรักในครั้งนี้
บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก

มีความรักแล้วดูเหมือนเด็ก ม.ปลาย หน้าตาดูสดใสขึ้นกว่าเดิมเยอะ? “ผมก็อายุเท่าเดิม แต่ก็แน่นอน คือพอเรามีเรื่องราวอะไรดีๆ เราก็มีความผ่อนคลายในตัวเอง”

แพรวา แซวว่า ลุงแห้งมานาน ช่วงนี้ก็เลยกระชุ่มกระชวย? “อ๋อ บอกแพรวาว่าไปดูลุงข้างๆ ตัวเองก่อน”

ตอนนี้คลั่งรักจริงหรือเปล่า? “ผมก็ไม่ได้เป็นคนที่คลั่งรักอะไรมาก แต่ก็เป็นคนที่ทุ่มเทให้ความรัก และหลายๆ คนก็อาจจะไม่เคยได้เห็นภาพผมในมุมแบบนี้ แต่พอมาเห็นก็เลยแซว ดังนั้นถ้าถามว่าผมทุ่มเทให้ความรักไหม ผมก็ทุ่มเทและก็จริงจัง”

ขอถามหน่อยแล้วเราไปเจอไปจีบกันตอนไหน? “ตามที่เคยบอกครับ เราเคยเจอกันอยู่แล้วเพราะเฟย์เขาก็ทำงานในวงการบันเทิง แต่ที่ได้รู้จักกันมากขึ้นก็เพราะเขาเป็นเพื่อนของเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน เลยทำให้เราได้ทำความรู้จัก และพอรู้จักกัน รู้จักนิสัยกัน ก็เลยรู้สึกชอบ”

เป็นคนติดแฟนหรือเปล่า? “ยังไม่ได้เป็นแฟน ใจเย็น” (ทำไมถึงยังไม่ใช้คำว่าแฟน?) “ยังไม่ได้ขอเป็นแฟนครับ” (วันวาเลนไทน์นี้จะโอกาสไหม?) “ยังไม่รู้เลย ความจริงแล้วสถานะของเรายังเป็นแค่คนที่คุยกัน แต่ก็สนิทกันมากขึ้น เจอกันมากขึ้น ไปไหนมาไหนด้วยกันมากขึ้น”
บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก

แต่การที่เราพาไปเปิดตัวกับเพื่อนๆ มันก็เท่ากับระบุสถานะแล้วหรือเปล่า? “อ๋อ…ก็คงไม่ได้ถึงขั้นระบุสถานะหรือว่าอะไรหรอกครับ คือวันนั้นพอดีว่าทุกคนชวนๆ กัน ใครว่างไปกันข้าวด้วยกันจะได้คุยงานกัน แต่จริงๆ แล้วการไปกินข้าวด้วยกันมันก็อาจจะไม่ได้หมายถึงการระบุสถานะหรอก แต่มันก็เป็นอะไรที่สนิทมากขึ้นแหละ ผมถึงได้ไปเจอเพื่อนเขา และเขามาเจอเพื่อนผม”

เฟย์เข้ากับเพื่อนเราได้ดีไหม? “ก็เข้าได้นะ เพราะเฟย์เองก็เคยเจอกับเพื่อนผมอยู่แล้ว ทุกคนก็เป็นคนในวงการเหมือนกันหมด”

คุณแม่เคยเจอกับเฟย์แล้วหรือยัง? “เจอแล้วครับ พอดีตอนนั้นเฟย์เขาไปถ่ายงานที่สตูดิโอของผม ก็เลยได้เจอ และก็ได้ทักทายพูดคุยกัน ซึ่งคุณแม่เขาก็ทราบว่าเป็นคนที่ผมจีบอยู่” (น้องวันใหม่ เคยเจอแล้วหรือยัง?) “วันใหม่เคยเจอครับ เจอครั้งแรกเขาก็เล่นด้วยเลย เขาเป็นคนที่สนิทกับคนง่ายอยู่แล้ว และเขาก็ชอบ”

ทราบใช่ไหมเรื่องคุณแม่ของ เกรท วรินทร ที่ประกาศหาแฟนให้ลูกชาย ให้ทอง 40 บาท? “อาจจะเป็นเพราะว่าเกรทเขาไม่ยอมที่จะมีเป็นตัวเป็นตนก็ได้ คุณแม่ของเขาก็เลยต้องยอมทุ่มทอง”

เล่าให้ฟังหน่อย วันนั้นเพื่อนๆ มีคู่ไปกันหมด แต่เกรทเขานั่งโสดคนเดียว? “ถ้าพูดตรงๆ วันนั้นนะครับ ก็คือมีแค่เกรทคนเดียวที่ยังไม่เปิดเผยตัวตนออกมา” (แสดงว่ามีแล้ว?) “(หัวเราะ) หยอกๆๆ เขายังไม่มีแฟนครับ คือเขาก็เป็นคนเดียวที่ยังไม่คู่อยู่ตรงนั้น เราก็เลยจับเขาไปนั่งแกล้งๆ”
บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก

รู้ใช่ไหมว่า เกรทเป็นคนบอกว่าเราคลั่งรัก? “อย่างที่บอกครับ มันเป็นมุมที่คนไม่เคยเห็นในตัวผมมากกว่า แต่ผมก็ยอมรับว่าผมอิน และยิ่งเฟย์เขาเป็นคนที่น่ารักนิสัยดียิ่งคุยก็ยิ่งคลิก ผมก็เลยยิ่งอินกับโมเมนต์ตรงนี้” (เราดูมุ้งมิ้งขึ้นจริงๆ นะ?) “ผมอาจจะไม่ได้มุ้งมิ้งมากขึ้นนะครับ แต่แค่พอได้มาเริ่มให้สัมภาษณ์เรื่องความรักออกสื่อ ผมถึงได้รู้ว่าจริงๆ แล้วผมพูดเรื่องนี้ไม่ค่อยเก่งสักเท่าไหร่ เอาตรงๆ คือเขิน เหงื่อแตกเลย”

อะไรที่ทำให้เราประทับใจในตัวเฟย์? “เราคุยกันถูกคอ และชอบที่เขาเป็นคนจิตใจดี จิตใจน่ารัก มองโลกในแง่บวก แต่ถามว่าชอบอะไรที่สุด ก็ชอบความที่เขาเป็นคนจิตใจดีครับ” (มีอะไรที่ต้องปรับเยอะไหม?) “มันเป็นเรื่องปกติของทุกคู่นะครับที่ต้องมีการปรับเข้าหากัน”

ขนาดยังไม่เป็นแฟนเราก็หวงแล้ว? “คือเราก็ไม่ได้มีสิทธิ์ไปจำกัดไลฟ์สไตล์ของเขาอยู่แล้ว เราเคารพการตัดสินใจของเขา เราชอบที่เขาเป็นแบบนี้ แต่ว่าเราก็แค่ไปแซวบ้างเฉยๆ” (ถ้าเกิดเรามีแฟนจริงๆ เราก็ไม่ชอบใช่ไหมให้แฟนแต่งตัววาบหวิว?) “(หัวเราะ) ความจริงก็…ปกปิดเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เคารพการตัดสินใจของเขาครับ”

พอเราเข้าไปแซวแบบนั้น เฟย์เขามีฟีดแบ็กยังไงบ้าง? “เขาก็รู้ว่าแซวครับ และผมก็ไม่ได้จริงจังอะไรขนาดนั้นด้วย” (เวลาอยู่กับเฟย์ คาแร็กเตอร์เราเป็นแบบไหน?) “คือเอ่อ อย่างตัวผมเองเวลาที่ทุกคนเห็นออกสื่อ ผมก็จะเป็นคนเฮฮา แต่ว่าจริงๆ ผมก็มีอีกมุมหนึ่งที่จริงจัง ดังนั้นการที่ผมไปอยู่กับเขา จะให้ผมไปตลกติงต๊องตลอดก็คงไม่ได้ ผมก็ต้องมีมุมของผมที่เป็นผู้ใหญ่บ้าง ทำให้เขารู้ว่าผมก็สามารถดูแลปกป้องเขาได้”
บอย ปกรณ์ ปัดคลั่งรัก

มีแผนจะขอเป็นแฟนไหม? “(ยิ้ม) ผมว่าวันหนึ่งเรื่องนั้นต้องมีอยู่แล้ว รอเป็นตามจังหวะและเวลาที่เหมาะสมดีกว่า ยังไม่ได้ไปเร่งมาก ทุกวันนี้คุยกัน ได้ทำกิจกรรมด้วยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันก็แฮปปี้มีความสุขอยู่แล้วครับ ตรงที่ว่าจะมาเป็นคำจำกัดความขึ้นมาผมว่าเอาไว้ถึงจังหวะที่เหมาะสม ถึงวันที่ใช่เดี๋ยวมันก็เกิดขึ้นเอง เดี๋ยวถ้าเกิดขึ้นผมบอกแน่นอน”

เวลาออกไปทานข้าวต้องส่งน้องกลับบ้านตรงเวลาไหม? “คือความจริงเวลาไปส่งก็ต้องดูว่าไม่ได้ดึกเกินหรือว่าอะไร เราก็ต้องมีความเกรงใจ เพราะเราชวนลูกสาวบ้านเขาออกมากินข้าวก็ต้องกลับไม่ดึกมาก เรื่องเวลาก็ไม่ได้มีระบุแต่ว่าก็ไม่ดึกมากครับ เราเกรงใจ” (เป็นสารถีให้น้องด้วย?) “อ๋อ เฟย์ขับรถไม่เป็น บางทีเขาไปกับเพื่อนอาจจะมีกลับมืดบ้าง เขาจะกลับแกร็บเราก็จะบอกว่าเป็นผู้หญิงไม่อยากให้กลับคนเดียวตอนกลางคืน ถ้าเราว่างก็จะขับรถออกไปรับไปส่ง”

วาเลนไทน์ปีนี้ปีแรกของคู่เรากดดันไหม? “ไม่ได้เชิงกดดันนะครับ สำหรับผมแล้วด้วยความที่ผมอายุเท่านี้แล้วด้วย ผมว่าผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้ แต่ตัวผมเองก็รู้ว่าเขาก็ให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้ แต่เราก็ไม่ได้อะไรยิ่งใหญ่ก็มีนัดกินข้าวกันตามเทศกาล” (วาเลนไทน์ปีนี้ไม่เหงา?) “ก็ไม่เหงา (ยิ้ม) ถามว่าทำตัวถูกไหมเหรอ ผมคิดว่ามันก็ไม่ได้ต่างที่เราไปทานข้าวด้วยกันมากเท่าไหร่ แต่อาจจะมีความพิเศษมากขึ้นให้เขาแบบตอนวันเกิด อันนี้ก็วาเลนไทน์ ก็มีจองร้านอาหารกันไว้”

จะมีซีนเซอร์ไพรส์ไหม? “คงไม่ถึงขั้นนั้น ไปทานข้าวกัน ด้วยความไลฟ์สไตล์ผมกับเฟย์จะสบายๆ” (วาเลนไทน์ที่ผ่านๆ มาไม่มีแฟนเราทำอะไร?) “ถ้าไม่ทำงานก็ไม่อะไร อยู่เฉยๆ ปีนี้ไม่มีงานติดต่อมา ก็พอดีๆ (หัวเราะ)”

เห็นว่ามีงานคู่ติดต่อมา รูปคู่ครั้งแรกมีออกมาแล้ว? “มีครับๆ ก็มีงานคู่ติดต่อเข้ามาบ้างครับ มีทั้งงานลงโพสต์รีวิวหรืองานอีเวนต์ก็มี การทำงานด้วยกันก็ดีครับ มีเกร็งๆ เขินๆ บ้าง ถ้าเอาจริงๆ ผมก็ไม่เคยทำงานกับคนที่คุยด้วย ก็เป็นครั้งแรก ก็มีความเกร็งๆ นิดนึง เพราะทำงานคือทีมงานก็จับจ้องเราก็จะมีความเกร็งๆ แต่ด้วยความที่เฟย์ก็ทำงานมาเยอะ ต่างคนต่างก็รู้ว่าเป็นการทำงาน แต่เราก็มีความเกร็งๆ (ยิ้ม)”

พอดูรูปแล้วเป็นยังไง? “ก็น่ารักดี” (จะมีรูปคู่อื่นๆ ที่ไม่ใช่งานไหม?) “ก็รอๆ (ยิ้ม) ก็คงมาตามโอกาส ผมว่ามาตามจังหวะ ระยะเวลา ตามโอกาสครับ แต่ยังไงคือเราก็ไม่ได้มีอะไรที่ปกปิด ก็เป็นไปตามจังหวะ ตามโอกาสดีกว่าครับ” (งานคู่มีติดต่อมาเยอะไหม?) “ก็มีบ้างเรื่อยๆ ครับ”

คนโฟกัสเรื่องความรักของเราเยอะขึ้น? “เราก็ทำตัวปกติครับ ก็เข้าใจว่าทำงานตรงนี้เวลามีเรื่องราวความรักก็อาจจะเป็นเรื่องที่โดนจับตามอง โดยส่วนตัวผมก็โดนถามเรื่องนี้มาตลอด แค่ตอนนี้สถานะอาจจะเปลี่ยนไป แต่ว่าคงไม่ได้ถึงขั้นมาทำให้การใช้ชีวิตหรือการทำกิจกรรมร่วมกันมันต้องเปลี่ยนไป ก็คงเหมือนเดิม อยากไปไหนก็ไป อยากทานอะไรก็ทาน ทำทุกอย่างให้มันอยู่ในกรอบความเหมาะสม”

ความรักครั้งนี้มองไกลถึงแต่งงานเลยไหม? “(ยิ้ม) เอาเป็นว่าเรื่องความจริงจังเราจริงจังแน่นอน ผมเชื่อว่าทุกๆคู่ ทุกๆคนคุยกันก็มองไกลกันทุกคู่แหละ ยังไงไม่มีใครคบกันแล้วแบบจะมองว่ามันจะจบกันเมื่อไหร่ มันไม่มีหรอก ก็อยากจะให้โกออนกันไปเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าทุกคู่เป็นแบบนั้น ผมกับเฟย์ก็เหมือนกัน เราก็ค่อยๆดูกันไป เป็นไปได้ก็อยากจะให้โกออนกันไปเรื่อยๆครับ”

มีภาพเขาเป็นเจ้าสาวไหม? “ใจเย็นๆ (หัวเราะ) คือถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เป็นอย่างนั้นครับ ก็เป็นสิ่งที่ผมว่าทุกๆ คู่ที่สร้างโมเมนต์ สร้างความรักด้วยกันก็อยากจะมีจุดๆ นั้นที่เราได้โกออนไปด้วยกันเรื่อยๆตลอดไป” (เคยถามน้องไหมว่าเขาประทับใจอะไรในตัวเรา?) “ความจริงก็มีเคยถามบ้างครับ เอาเท่าที่เขาเคยบอกผม เขาก็บอกว่าผมดูแลเขาดีประมาณนี้ๆ ผมเอาใจใส่ดูแลดี (ยิ้มเขิน) ”

ถามเรื่องที่ให้อั่งเปาคุณแม่หน่อย? “ความจริงแล้วให้อั่งเปาแม่ทุกปีครับ แต่ว่าปีไหนจะให้เดี่ยวหรือรวมกับหน่องและภัทร แต่ปีนี้แยกเดี่ยว ก็ตามจังหวะตามโอกาส ที่เป็นตัวเลขนั้นก็ไม่ได้มีความหมายอะไร พอดีว่าปกติผมให้แม่เป็นคนบริหารจัดการเรื่องการเงินของผมอยู่แล้ว คือผมให้แม่ 1,699,999 บาท มันมาจากเลข 1,700,000 พอดีว่ามันเป็นเงินก้อนจากการขายที่ แล้วก็บวกลบคูณหาร เงินก้อนนี้ก็อยู่ในบัญชีแม่ก็ยกให้แม่ไปเลย แต่ตัดออกหนึ่งบาทเพื่อให้เลขมันเป็นเลข 9 เลขมงคลเท่านั้นเอง ผมก็จะให้ลงท้ายด้วยเลข 9 คือก้าวหน้า เจริญก้าวหน้า เป็นเลขมงคลแค่นั้นเองครับ ส่วนหน่องกับภัทรก็ให้แยกครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน