พีเค น้ำตาคลอ ดีเจมะตูม ยอมเปิดใจครั้งแรก กับเรื่องที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน เคยคิดลาออกเพราะไม่อยากทำงานกับ “พีเค”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิงที่เจอมรสุมข่าวฉาวถาโถมอย่างหนักหน่วง สำหรับพิธีกรและดีเจชื่อดัง “มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวจัดงานวันเกิดของตนเองเมื่อต้นปี54 จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ แถมยังโดนแฉพฤติกรรมเดือดสนั่นโซเชี่ยล

ล่าสุด มะตูม ได้มีโอกาสย้อนเล่ามรสุมชีวิตเคยคิดฆ่าตัวตาย และเปิดใจเป็นครั้งแรกกับเรื่องที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนว่า ตนเองเคยคิดลาออกเพราะไม่อยากทำงานกับ “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” ผ่านรายการคุยแซ่บ Show ซึ่งมี “พีเค” และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกรรายการ

ด้าน หนิง ปณิตา เผยว่า “อีกคนหนึ่งที่ มะตูม อยากขอโทษด้วยมาตลอดที่อยู่ในใจมะตูม คือ พี่พีเค” ทำเอา พีเค ถึงกับงงหนักมาก ก่อนจะชี้มาที่ตนเองแล้วถาม มะตูม กลับไปว่าเรื่องอะไร

ในขณะที่ มะตูม ยอมเปิดใจเป็นครั้งแรกว่า พี่พีเคไม่เคยพูดเรื่องนี้ และ มะตูมไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนว่า ตนเองเคยขอรายการ Atime ไม่จัดรายการกับพี่พีเคเมื่อปีที่แล้วและขอลาออก เพราะว่า ตนเองรู้สึกว่ายิ่งจัดรายการอยู่กับ พีเค เท่าไรยิ่งดูต่ำลง ด้อยลงด้อยลง และรู้สึกว่าพี่เคคือความเพอร์เฟกต์ ดูเป็นคนมีของ แต่ตัวเราเองกลับด้อยค่าตัวเองเราปรุงแต่งไปก่อน

อีกทั้งยังเคยขอพี่คนหนึ่งไม่อยากทำแล้วกับ พี่พีเค เพราะว่า พี่พีเคดูแพงไป แล้วตนเองยิ่งดูราคาถูกกว่าเดิมอีก แต่ทุกคนเชื่อไหมพี่ชายคนนี้พอมาหลังกล้อง พี่พีเคเป็นคนที่โคตรน่ารักเลย และกล้าออกตัวเลยว่า พี่พีเคไม่คิดเหยียดใคร หรือด้อยค่าใคร แถมดูว่าใครต้องการอะไรดึงคนนั้นให้อยู่ที่เดียวกัน

ซึ่งการที่ “มะตูม” จัดวิทยุรายการแฉข่าวเช้าได้ดี 80%มาจากพี่พีเค เขาอาจจะโอเคมากตอนนี้ แต่ลึกๆในใจพี่พีเคก็รู้ว่า การที่เราไปทำงานด้วยกัน เราไม่ได้ได้เงินเยอะ อีกทั้งพี่มีตัวเลือกอีกมากกับการที่ต้องทำแบบนั้น แต่การที่พี่พีเคต้องตื่นเช้าทุกวันแล้วมานั่งด่ามะตูมทุกครั้งที่มาสาย มันไม่ใช่เพราะ พี่พีเคอวดภูมิว่าเป็นเจ้าที่ แต่พี่พีเคอยากให้มะตูมตระหนักถึงและเห็นคุณค่าของงานในวงการนี้ พร้อมเผยความในใจต่อพีเคว่า พี่เป็นต้นแบบโดยที่พี่ไม่รู้ตัว

จากนั้น หนิง ปณิตา ถาม พีเค กลับว่า อยากพูดอะไรถึง มะตูมไหม ทำเอา พีเค ถึงกับน้ำตาคลอและพยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล

จน มะตูม คุกเข่าและเข้าไปพูดกับ พีเค ใกล้ๆว่า พี่พีเคเป็นคนเก่งและดูแลตนเอง รวมถึงคนข้างหลัง เขาแบกคนข้างหลังไว้เยอะมาก เพราะฉะนั้นความเป็นผู้นำทำให้เขาอ่อนแอไม่ได้ ซึ่งมะตูมอยากบอกพี่พีเคว่า พี่อ่อนแอได้ พี่ผิดพลาดได้ ล้มได้ เจ็บได้ พี่พีเคคือมนุษย์ และมะตูมเป็นเด็กคนหนึ่งที่รักพี่พีเคมาก

แม้พี่พีเคอาจจะพลาด ตัวมะตูมเองอาจจะพลาด และ พี่หนิงอาจจะพลาด อาจจะมีข่าวไม่ดีเคยมีเรื่องมีราวแล้วแต่ ซึ่งพวกคุณผู้ชมก็พลาดได้เช่นเดียวกันเพราะพวกเราคือมนุษย์มันผิดพลาดไปเสมอ แต่จุดประสงค์ในเทปรายการนี้เพื่อต้องการให้ทุกคนได้เรียนรู้ และเข้าใจ ยอมรับกับคำว่าธรรมชาติที่เวลาพลาดเราจะโดนตำหนิ ถ้าวันนี้พี่มีสติแล้วก็เดินหน้าต่อ และพี่ก็ยังทำเรื่องดีๆอีกมากให้กับโลกใบนี้ อย่างน้อยก็เป็นต้นแบบที่ดีให้มะตูมได้รู้ว่า ต้องตื่นมาจัดรายการให้ทันพี่ให้ได้ ก่อนที่ มะตูม กับ พีเคจะสวมกอดกัน

ขอบคุณรายการ คุยแซ่บ SHOW

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน