เป็กกี้ ควงแฟนรุ่นน้องห่าง 13 ปี เคลียร์ปมคนครหาเลี้ยงผู้ชาย จุกหน้าชาแฟนโดนนินทาเกาะเมียกิน เลิกคบเพื่อน ถูกยุให้เลิก จับมือสร้างอนาคตซื้อบ้านหรู 40 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงตลกพิธีกรสายฮา เป็กกี้ ศรีธัญญา ควงแฟนหนุ่มรุ่นน้อง ฐากูร ตะเภาพงษ์ ที่อายุห่างกัน 13 ปี เปิดใจในรายการแฉ หลังคบกันมาเข้าปีที่ 9 เคลียร์ปมคนครหาเลี้ยงผู้ชาย จุกหน้าชาเพื่อนยุให้เลิก บอกคบเด็กไม่มีอนาคต แฟนถูกนินทาเกาะเมียกิน เลิกคบเพื่อนเลย จับมือกันสร้างอนาคต ซื้อบ้านหรูอลังการเงินสดราคา 40 ล้าน

เมื่อพิธีกร มดดำ คชาภา ถามว่าอายุห่างกัน 1 รอบ แต่อยู่กันยาวนานขนาดนี้ โดนคนมองเกาะเมียกิน หนุ่มฐา บอก แรกๆ โดนว่าตลอด เกาะเมียกิน ตอนที่โดนหนักๆ ไม่เชิงเครียด แต่มีแอบคิดลึกๆ ในใจว่าทำไมเขาต้องมาพูดถึงเราแบบนั้น ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้มารู้เรื่องเราเลยว่าเราเป็นยังไง

ส่วนเรื่องมีลูก เป็กกี้บอก เพิ่งคุยกับแฟนๆ หมาดๆ ล่าสุด ให้ระยะตกไข่ 5 รอบ แล้วทำรอบสุดท้ายไปเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่สำเร็จ คุยกันครั้งสุดท้ายจะไม่คุยเรื่องการมีลูกอีกแล้ว แฟนอยากมีแต่เป็กกี้ไม่ไหว เพราะปีนี้อายุ 42 แล้ว ถือว่าอายุเยอะแล้ว ถ้ามีลูกจะเอาแรงกำลังไหนมาวิ่งเล่นกับลูก ทำงานเยอะๆ ซื้อประกันไว้ วันไหนตัวเองเสียชีวิตก่อน ตอนนั้นถ้าแฟนแต่งงานมีภรรยาใหม่ตอนนั้นค่อยมีลูก อนุญาตเลย

ที่ผ่านมาลองแต่วิธีธรรมชาติ จนคุยกันครั้งสุดท้าย ไม่เอาแล้ว เขาสงสารเรา เป็กกี้ยอมรับว่า กดดันมีแฟนเด็ก แล้วเราอายุเยอะ ตัวเป็กเองไม่อยากมี กลัวทำงานไม่ได้ เพราะตนเองเป็นคนคลั่งการทำงานมากๆ ถ้าท้องกลัวทำงานไม่ได้

ฐากูร บอกที่อยากมีลูกไว้เป็นสายสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ แต่ไม่มีก็ไม่เป็นไร อยู่กันสองคนก็มีความสุข ไม่ถึงขั้นอยากรับเลี้ยงเด็ก เลี้ยงหลานก็มีความสุขแล้ว

พอถามเส้นทางความรัก ที่โดนว่าเกาะผู้หญิงกินมาตลอด หนุ่มฐากูร เปิดใจว่า เป็นความรู้สึกลึกๆ ในใจ มีคนมาพูดกับเราแบบนั้น เขาไม่ได้รู้ตื้นลึกหนาบางในชีวิตว่าเราเริ่มต้นกันมายังไง กว่าเราจะต่อสู้ช่วยกันทำอะไรบ้าง ไม่มีใครรู้เพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคน ด้วยภาพที่เขามองเด็กคนนี้มันอายุน้อยกว่าตั้งเยอะ ทำไมถึงต้องมาอยู่กับเขา เกาะเขากินหรือเปล่า

มดดำ ถามเห็นเป็กกี้พาแฟนเด็กไปกองถ่าย เพื่อนดาราอาจมองว่า เป็กกี้เลี้ยงเด็ก ติดเด็ก รู้สึกยังไง เป็กกี้ บอกกระแสตอนนั้น ยุคนั้นตนเป็นคนสตาร์ตอัพในการมีแฟนเด็กรุ่นแรกๆ คำดูแคลนเยอะมาก แล้วเราต้องต่อสู้มาตรงนี้ หลังจากผ่านตรงนั้นมาได้ ยุคนี้ยอมรับกันมากขึ้นแล้ว แต่ยุคของเป็กยุคบุกเบิกลุยทาง

เพื่อนบางกลุ่มดูถูกเรา เลิกคบเป็กไปเลย ที่เรามีแฟนเด็ก เป็กกี้ เผยว่า ตอนที่เขาเริ่มคบกับเป็ก เขาไปป่าวประกาศขอเป็นแฟนกับเราในงานวันเกิดเพื่อนคนหนึ่ง ผมจะขอคบคุณเป็กกี้เป็นแฟนนะครับ ในคลิปวิดีโอที่ถ่ายงานวันนั้น เชื่อไหมทุกคนปากคว่ำหมดเลย ไม่เห็นด้วย เพื่อนก็มาพูดกับเรา ผู้ชายเยอะแยะทำไมไม่เอา คบเด็กอย่างนี้ อนาคตไม่มีหรอก เอาทำไม เลิกกันไปเถอะ เป็กฟังแล้วรู้สึกชาไปครึ่งซีก ตอนนั้นเราก็ทำงานทีวีแต่ไม่ได้โด่งดังมาก เกาะขอบๆ หลืบๆ ตามวงการบันเทิง ร้องเพลงตามงานอีเวนต์อยากเข้ามาในงานทีวีเพื่อไปขึ้นราคาอีเวนต์ แต่เป็กชอบในความมุ่งมั่น ความชัดเจนของฐา เขามีความคิดเป็นผู้ใหญ่

เมื่อถามว่า เพื่อนเลิกคบไปเลยเหรอ เป็กกี้ เผยติดตลกระหว่างเพื่อนกับผู้ชาย เพื่อนอยู่กับเราตลอด ผู้ชายมาแป๊บเดียวแล้วไป ก็ต้องเลือกผู้ชาย ไม่โอเคกับผู้ชายแล้วค่อยกลับมาหาเพื่อน แต่อันนี้ผู้ชายอยู่ยาวเลยเลิกคบเพื่อน

ด้าน ฐากูร แฟนหนุ่ม กล่าวว่า ตอนเจอเป็กกี้ครั้งแรกตอนนั้น 8 ปีที่แล้ว ผมอายุ 21 เห็นเขาครั้งแรก ผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์ เป็นเพื่อนแม่ มีอะไรบางอย่างที่ทำให้คลิกกับเขา เห็นแล้วอยากทำความรู้จัก แค่เห็นหน้ายังไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร

เป็กบอกเขาเป็นฝ่ายมาจีบ ทักมาในเฟซบุ๊กจนถามว่า ต้องการอะไรเหรอ แล้วเขาก็พูดตรงๆ อยากชวนออกเดต ตอนนั้นเป็กไม่รู้คุณฐากูรอายุเท่าไหร่ คิดว่าเด็กกว่าแต่ไม่คิดว่าจะเด็กกว่าเยอะ เขามารู้ว่าเราอายุห่างกันเป็นรอบกว่า ตอนที่ถลำลึกไปแล้ว รักกันแล้ว เขาก็ไม่ได้ถามอายุเรา มันมีเรื่องน่าสนใจมากกว่าเรื่องอายุ

แฟนเข้ามาตอนที่เรายังไม่ดัง เพิ่งเริ่มสร้างตัว ตอนนั้นเป็กยังไม่ออกรายการกิ๊กดู๋เลย ออกรายการตีสิบแล้ว ชื่อเสียงจางๆ มาก

เมื่อ มดดำ ถามว่า ช่วงนั้นแฟนเรียนมหาวิทยาลัย โอกาสเจอสาวๆ เยอะ ทุกข์ใจไหม เป็กกี้ตอบไม่ได้ทุกข์ใจ เพราะเขาชัดเจนมาก สม่ำเสมอ ทำตามครรลองแบบชัดเจน ขอเป็นแฟน แล้วไปบวชก่อนให้รอ พอสึกมาแล้วยังอยากคบกับเขาไหม ถ้ายินดีคบกันเราจะไปต่อ เป็กก็บอกรออยู่ ไม่ได้คบใคร

วันที่เขากำลังเรียนอยู่ เราทำงานสร้างตัว กลัวเป็นภาระเราไหม เป็กกี้ยอมรับว่าป็นคนกลัวเรื่องภาระมาก ถ้าเป็กรู้สึกว่าฐาเป็นภาระตั้งแต่วันนั้น เราจะไม่ได้คบกันเลย เพราะลำพังดูแลตัวเองยังยากเลยกว่าจะพาตัวเองมาสำเร็จ ถ้าเข้ามาแล้วเป็นภาระ เป็กจะไม่เอาเลย แต่เขาไม่เคยทำให้เป็กรู้สึกเป็นภาระทางจิตใจเลย เขาไม่เคยมีเรื่องให้เราร้อนใจ เราเคยคบแฟนอายุมากกว่า ฐานะครบถ้วนแต่ทุกข์ใจ แต่กับฐาไม่มีเรื่องทุกข์ใจเลย

แล้วคบกันมาเข้าปีที่ 9 แล้ว ยิ่งชัดเจน ยิ่งสบายใจ เลยทำให้เป็กทำงานได้อย่างเต็มที่มาก เขามาตอนเริ่มมี ค่อยๆ สร้างมาด้วยกัน ตั้งแต่คบแฟน ชีวิตเปลี่ยนไปเลย เมื่อก่อนเป็นสายปาร์ตี้ไปเที่ยวกับเพื่อน เขาให้สติกับเป็ก ตอนนั้นงานเริ่มเยอะ ต้องเลือกแล้วเที่ยวกับทำงาน ถ้าอยากมีอนาคตที่ดีควรเลือกการทำงานแล้วตั้งใจโฟกัสอยู่ที่งาน

เมื่อถามว่าทำงานอะไร ฐาบอก คอยดูแลเบื้องหลังให้แฟนสาว ขับรถ รับงาน วางแผนจัดการทั้งหมด บัญชี เป็นผู้จัดการ คนดูแลด้วย ทำไม่ได้แค่แต่งหน้ากับทำผม

ตอนนี้ช่วยกันสร้างตัว ซื้อบ้านเงินสด 30-40 ล้าน สร้างมา 2 ปีแล้ว เหลือตกแต่ง คาดว่าจะเสร็จภายในปีนี้

เป็กกี้ ยังบอกด้วยว่า ถ้าวันนั้นไม่ได้เจอฐา ก็อาจจะไม่ได้สำเร็จเหมือนวันนี้ ก็อาจจะเกเร ไปปาร์ตี้มาทำงานสาย ทำงานไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เราสู้มาด้วยสองมือ จากที่เคยไม่มีกิน ชีวิตนี้ไม่เคยมู แต่เป็นสายปฏิบัติ เข้าพรรษาจะไม่ดื่ม ไม่ทานเนื้อสัตว์ เป็นสายสวดมนต์ ไม่ใช่สายมูเลย

มดดำถามทิ้งท้าย มีแฟนเด็ก ลึกๆ ในใจแอบนอยด์ไหม เป็กกี้ ตอบนอยด์เหมือนกัน ไปกับเขาโดนทักเป็นแม่เหรอ พาลูกมาด้วยเหรอ เลยไม่มั่นใจ เราก็ออกกำลังกายทุกวัน ดูแลตัวเองอยู่ตลอด

ขอบคุณที่มา แฉ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน