แนท ณัฐชา ห่วง พ่อแหลม ติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องอัพเดตอาการวันต่อวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้นักแสดงสาว แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ได้แจ้งข่าวกับแฟนๆ ว่าตอนนี้ พ่อแหลม มอริสัน ร็อกเกอร์ดัง ต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู เพราะเกิดติดเชื้อในกระแสเลือดกะทันหัน ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ สอบถามอาการล่าสุดของ พ่อแหลม ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ซึ่งแนทบอกว่าอาการของคุณพ่อตอนนี้ยังอยู่ในห้องไอซียู คุณหมอให้ดูอาการวันต่อวัน เพราะคุณพ่อติดเชื้อในกระแสเลือด อาการคือมีไข้สูง ยังไม่ค่อยรู้สึกตัวเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าหูของพ่อยังได้ยิน เหมือนเขายังรับรู้ เพียงแต่ว่าเขายังโต้ตอบเราไม่ได้ ด้วยความที่เชื้อตัวนี้ทำให้พ่อสะลืมสะลือไม่ค่อยรู้สึกตัว”

มันเกิดอะไรขึ้นคุณพ่อถึงเข้า โรงพยาบาล? “เริ่มแรกคุณพ่อล้มก่อน รักษาจะหายแล้ว สามารถลุกขึ้นมากินข้าวได้แล้ว สามารถใช้ชีวิตปกติได้ เหลือแค่เดินอย่างเดียวที่ยังไม่ได้ เขาก็ร่าเริง หัวเราะได้ คุยได้ปกติ แต่ก่อนหน้าที่พ่อจะเข้าโรงพยาบาล 1 วัน วันนั้นพ่อไม่กินข้าวเลย ตื่นก็ไม่ยอมลืมตาเลย พูดอะไรก็อือๆ อย่างเดียว ไม่ลืมตา ไม่ตอบสนองใดๆ ไม่ยอมกินข้าวเลย ไม่รู้ตัวเลย

พอหนูโทรไปพ่อพยายามจะลืมตาขึ้นมาคุยกับหนู แต่พอลืมตา มีแต่ตาขาวแล้วค่ะ เลยรู้แล้วว่าพ่อต้องเป็นอะไรสักอย่าง จึงรีบพาไปหาหมอ พอไปถึงโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าพ่อกำลังจะช็อกแล้ว ต้องเข้าห้องไอซียูค่ะ คุณหมอบอกว่าคุณพ่อต้องให้กลูโคส ต้องให้เกลือแร่ ให้หลายอย่างเลย เพราะทุกอย่างต่ำ ความดันก็ต่ำมาก สาเหตุจากการติดเชื้อ”

ก่อนหน้านี้คุณพ่อกลับมารักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว? “กลับมาเป็นเดือนแล้วค่ะ (คุณหมอบอกไหมว่าทำไมคุณพ่อถึงติดเชื้อในกระแสเลือด?) คุณหมอบอกว่ายังหาสาเหตุไม่ได้ว่าติดเชื้อจากอะไร เขากำลังเอาเชื้อที่อยู่ในร่างกายไปเพาะว่ามันคือเชื้ออะไร ซึ่งจะรู้ผลอีก 7 วันค่ะ ตอนนี้ต้องดูอาการวันต่อวัน กังวลและเป็นห่วง เพราะว่าตอนนี้พ่อต้องให้อาหารทางสาย ต้องนอนนิ่งๆ สงสารเขา เขาต้องถูกลัดทั้งตัวเพื่อไม่ให้ขยับตัวค่ะ”

ตอนนี้คุณพ่อยังสื่อสารกับเราได้ไหม? “ถามว่าสติดีอยู่ไหม มันก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะว่าด้วยเชื้อโรคที่ติดเชื้อในกระแสเลือด อาการมันทำให้พ่อไม่สามารถลืมตาขึ้นมา และรับรู้แบบปกติ ยังทำไม่ได้ เขายังหลับอยู่ แต่พอหมดฤทธิ์ยา เขาลืมตาขึ้นมานิดนึงแต่เขาก็หลับไปต่อ”

คุณหมอแจ้งไหมว่าอีกกี่วันพ่ออาการจะดีขึ้น? “ตอนนี้พ่อตอบสนองต่อการรักษา ร่างกายตอบรับอาหารเหลว ร่างกายไม่ขืนการรักษาเลยทำให้ดีขึ้นจากเมื่อวาน ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวัน ถ้าร่างกายพ่อรับการรักษา คาดว่าอีกไม่นานน่าจะได้ออกจากห้องไอซียูค่ะ แนทก็อธิษฐานกับพระเจ้าตลอด เชื่อว่าพระเยซูเป็นแพทย์ผู้รักษา พ่อจะต้องหายดีแน่นอนค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน