วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง ก่อนสวดอภิธรรม คืนที่ 3 ‘ต้อย เศรษฐา’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง / วันที่ 23 ก.พ 65 ที่ ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรม คืนที่3 ‘ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา’ ศิลปินแห่งชาติ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งปอดระยะที่ 4 ด้วยวัย 77 ปี เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 65
วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง

บรรยากาศภายในศาลาที่จัดงานในวันนี้ มีแขกที่มาร่วมงาน และแฟนคลับ ผู้ที่รักและเคารพ ‘ต้อย เศรษฐา’ เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก มีการเปิดเพลงเบาๆ ของวงดิอิมพอสซิเบิ้ล อย่างต่อเนื่องเพื่อให้บรรยากาศผ่อนคลายขึ้น บริเวณเต็นท์หน้าศาลาสวดอภิธรรม เจ้าภาพได้เปลี่ยนรูปของ อาต้อย เศรษฐา ไว้สำหรับให้แขกที่มาร่วมงานถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึก

มีศิลปินรุ่นใหญ่ อาทิ วินัย พันธุรักษ์, พิชัย ทองเนียม, ชมพู ฟรุตตี้ เป็นต้น ขับกล่อมบรรเลงเพลง อาทิ ‘เพลงทะเลไม่เคยหลับ’ และอีกหลายเพลงอยู่ที่ศาลาด้านข้าง
วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง

มีคนบันเทิง ได้ทยอยกันมาร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้อย่างคับคั่ง อาทิ สุดา ชื่นบาน, วินัย พันธุรักษ์, พิชัย ทองเนียม, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุตตี้), นันทิดา แก้วบัวสาย, สินจัย เปล่งพานิช, อุเทน พรหมมินทร์, พิษณุ นิ่มสกุล, ธนษิต จตุรภุช, ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูลนฤมล, นฤมล พงษ์สุภาพ และ ‘ออม’ นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์, พีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล (พี สะเดิด), วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, ชุติมา นัยนา, คณิตกุล เนตรบุตร, อธิชาติ ชุมนานนท์ และ มีเรีย เบนเนเดดตี้ ฯลฯ
วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง

มีเจ้าหน้าที่จาก มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มาตั้งโต๊ะสำหรับรับเงินบริจาคตามความตั้งใจของครอบครัว ว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจากผู้ที่มาร่วมงานทำบุญเข้ามูลนิธิ สามารถร่วมทำบุญ โดยโอนเงินเข้าที่ ชื่อบัญชี มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ธนาคารทหารไทย เลขที่ 236-1-00491-0 , ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 942-3-00099-2

เจ้าภาพได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยมีการตรวจ ATK ให้กับแขกที่มาร่วมงานก่อนเข้าไปยังศาลาสวดอภิธรรม
วินัย-พิชัย-ชมพู ร่วมขับกล่อมบทเพลง

สำหรับพิธีสวดอธิธรรมศพ นายเศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.พ. 65 ที่ เวลา 19.00 น. ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน