เอ้ ชุติมา กราบลา ‘ต้อย’ เศรษฐา เชิดชูเป็นต้นแบบสถาบันครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอ้ ชุติมา กราบลา / เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ 65 ที่ ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมคืนที่ 3 ‘ต้อย’ เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งปอดระยะที่ 4 ด้วยวัย 77 ปี เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 65
เอ้ ชุติมา กราบลา

นักแสดงสาว เอ้ ชุติมา นัยนา เดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรมคืนที่3 ของ ‘ต้อย’ เศรษฐา ด้วยความอาลัยอย่างสุดซึ้ง พร้อมกับให้สัมภาษณ์ เผยความรู้สึก ยกให้ อาต้อย ผู้ชายต้นแบบเป็นหนึ่งในล้านที่ผู้หญิงอยากได้มากที่สุด

เอ้ เผยว่า “วันนี้ตั้งใจมากราบอาต้อยมากๆ เป็นบุคคลอาวุโสคนหนึ่งที่เราเคารพมากๆ แกเป็นคนน่ารัก อยู่ด้วยแล้วอบอุ่นมากๆ เจอทุกครั้งแกก็จะทักเราว่าไงเอ้ เป็นไงบ้างลูก แกจะถามสารทุกข์สุขดิบทุกอย่าง เป็นยังไงบ้างแล้วชีวิตเรา แกจะเป็นห่วงชีวิตเรามาก ชีวิตคู่เป็นยังไง ไหวไหม แกจะถามเราตลอด ก็รู้ข่าวอาต้อยมานานแล้วแหละ แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็ใจหาย ไปเร็วมากเลย ปีที่ผ่านมาเราเสียคนวงการบันเทิงไปเยอะมาก เอ้ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศิระฉายา ด้วยค่ะ”

มีโอกาสได้ร่วมงานกับอาต้อย? “ได้ร่วมงานกับแกเยอะมากๆ พวกงานพิธีกรที่อาต้อยทำ เอ้ก็จะได้ไปร่วมรับเชิญตามเกมส์โชว์ต่างๆ ไปงานต่างๆ ก็จะเจอพี่เปี๊ยก เจออาต้อย ทุกครั้งที่เจอแกจะเข้ามาคุยตลอด อาต้อยเป็นคนที่พูดจาไพเราะ มีเสียงที่เพราะ อบอุ่น น่ารักมากๆ”
เอ้ ชุติมา กราบลา

ความประทับใจที่มีต่ออาต้อย? “เป็นคนที่ชอบฟังเพลงอาต้อยมากๆ เรียกว่าเป็นแฟนคลับแกมาตั้งแต่เล็กๆ เลย เพลงอาต้อยร้องได้เกือบทุกเพลงเลย ที่บ้านเราก็เป็นแฟนคลับด้วย ทุกคนในบ้านร้องเพลงแกได้หมด ยิ่งพอได้มาทำงานก็ประทับใจอาต้อยไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตในวงการบันเทิง แกจะสอนรุ่นน้องที่เข้ามาใหม่ว่าควรจะใช้ชีวิตในวงการบันเทิงยังไง ให้ใช้ให้เป็น แกเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพมากๆ อบอุ่น แกให้เกียรติคนที่แกร่วมงานด้วยทุกคนเลย คนรักอาต้อยเยอะมากๆ ดูจากที่คนมาในงานศพวันนี้ ต่อให้จะมีโควิด-19 ยังไงก็เอาไม่อยู่แล้ว ถึงจะมีโควิด-19 ยังไงก็มากัน ทุกคนอยากมากราบอาต้อยเป็นครั้งสุดท้าย ให้อาต้อยสู่สรวงสวรรค์ อยู่ในภพภูมิที่ดี และส่งพลังมาให้พวกเราด้วยนะคะ”
เอ้ ชุติมา กราบลา

อาต้อยสอนอะไรบ้าง?อาต้อยเป็นต้นแบบในหลายๆ เรื่องเลย อย่างการทำงานแกเป็นนักแสดงที่ตรงเวลามาก การรับผิดชอบในหน้าที่ และสำคัญเลยคือเรื่องครอบครัว อาต้อยเป็นคนที่รักครอบครัวมากๆ เป็นผู้ชายที่1 ในล้านที่ผู้หญิงต้องการ เป็นผู้ชายรักเดียวใจเดียว อบอุ่น ไม่รู้สินะ ถ้าเราเป็นครอบครัวอาต้อยเราจะรู้สึกภูมิใจที่มีพ่อแบบนี้ แกเป็นคนที่อบอุ่นจริงๆ เขาอยู่ดูแลกันจนวาระสุดท้าย นี่แหละค่ะคือสิ่งที่ในสังคมไทยต้องมี คือเรื่องสถาบันครอบครัว
เอ้ ชุติมา กราบลา

อยากบอกอะไรอาต้อยบ้าง? “ถ้าอาต้อยได้มองมาตรงนี้จะเห็นว่าคนไทยไม่ว่าจะอาชีพไหนที่มาตรงนี้ คือคนที่รักอาต้อยจริงๆ อาต้อยอยู่ในวงการบันเทิงได้อย่างคนคุณภาพ เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพมาก ไม่ว่าจะในหน้าที่การงาน หรือนิสัยส่วนตัว ครอบครัว อาต้อยเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟ็กต์มากๆ อยากจะบอกอาต้อยว่าหนูได้มาลาอาต้อยครั้งสุดท้าย ขอให้อาต้อยไม่ต้องติดห่วงอะไรแล้ว คนไทยรักอาต้อยเยอะมากจริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน