อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด คัดกรองโควิดอย่างเคร่งครัด สวดอภิธรรมคืนที่ 4 ‘ต้อย เศรษฐา’ แขกยังเนืองแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด / วันที่ 24 ก.พ 65 ที่ ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมคืนที่ 4 ศิลปินแห่งชาติ ‘ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา’ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งปอดระยะที่ 4 ด้วยวัย 77 ปี เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 65
อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด

บรรยากาศภายในงาน เจ้าภาพนำจอทีวีสำหรับเผยแพร่ภาพรวมไฮไลต์คอนเสิร์ตต่างๆ ที่ ‘ต้อย เศรษฐา’ เคยได้ขึ้นร่วมร้องเพลงให้แขกที่มาร่วมงานได้รับชม โดยมีแขกเดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรมอย่างเนืองแน่นเช่นเคย อาทิ สุประวัติ-นีรนุช ปัทมสูต, กัณพล ปรีดามาโนช (ปิง ฟลุตตี้), สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (ชมพู ฟรุตตี้), ชรัส เฟื่องอารมย์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, ญาณี ตราโมท, ธาดา-มยุรา เศวตศิลา, หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, พิยดา จุฑารัตนกุล ฯลฯ

โดย “อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา” ลูกสาว ‘ต้อย เศรษฐา’ ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ขอความร่วมมือแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมงาน ให้ปฏิบัติตามมาตราการป้องกันอย่างเคร่งครัด ด้วยการตรวจคัดกรองโควิด-19 โดยมีรถบริการตรวจ ATK เตรียมไว้ให้สำหรับแขกเจ้าภาพในทุกคืน โดยมีข้อความว่า
อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด

“เจ้าภาพ แขกเจ้าภาพและแขกผู้ใหญ่ โปรดตรวจATK หรือแสดงผลตรวจ ก่อนเข้าไปในศาลาทุกท่าน โปรดวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ตามจุดที่จัดไว้ให้ก่อนเข้าบริเวณงาน ขอความร่วมมือทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา งดรับประทานอาหารในพื้นที่บริเวณงานโดยเด็ดขาด เจ้าภาพอนุโลมให้ใช้ผลตรวจโควิด 1 วันล่วงหน้าเท่านั้น และต้องมีรูปผลตรวจ ระบุชื่อและวันที่ชัดเจน”
อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จาก มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มาตั้งโต๊ะสำหรับรับเงินบริจาคตามความตั้งใจของครอบครัว ว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้รับจากผู้ที่มาร่วมงานทำบุญเข้ามูลนิธิ สามารถร่วมทำบุญ โดยโอนเงินเข้าที่ ชื่อบัญชี มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ธนาคารทหารไทย เลขที่ 236-1-00491-0 ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 942-3-00099-2
อี๊ฟ พุทธธิดา ย้ำชัด

สำหรับพิธีสวดอธิธรรมศพ นายเศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 – 27 ก.พ. 65 ที่ เวลา 19.00 น. ศาลา 1 ศาลาเตชะอิทธิพร วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน