อะตอม เผยมิตรภาพ เกือบ 20 ปี แตงโม รับเครียด หวังปาฏิหาริย์ แม้คิดว่าไม่น่ารอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อะตอม เผยมิตรภาพ – จากกรณี ดาราสาว แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา พลัดตกสปีดโบ๊ทลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม7 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาของคืนวันที่ 24 ก.พ. 65 ขณะนั่งเรือไปกับเพื่อนๆ 6 คน รวมทั้ง กระติก ผู้จัดการส่วนตัวด้วยนั้น ล่าสุดถึงช่วงสายวันนี้ (25 ก.พ.65) ก็ยังหาร่างดาราสาวแตงโมไม่พบ

ล่าสุด อะตอม สัมพันธภาพ เพื่อนสนิทของ แตงโม นิดา ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ว่า “เมื่อสักครู่มีทีมกู้ภัยของพี่ต่าย สายธาร ซึ่งอยู่หน่วยหน้าเขาได้ตรวจสอบว่ามีวัตถุที่นักปะดาน้ำเจอ GPS คล้ายว่าจะเป็นมนุษย์

ซึ่งมันจะมีความร้อนเป็นจุดขึ้นปรากฏ ทีมกู้ภัยก็เลยลงพื้นที่เข้าไปหากันอีกรอบหนึ่ง ส่วนตัวเราทราบเรื่องตั้งแต่ ตี 5 ครึ่ง และได้มีโอกาสมาจุดเกิดเหตุรอบหนึ่งแล้ว และก็กลับไปที่บ้านรอบหนึ่ง แล้วก็มาอีกตอนหัวค่ำ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังงมอยู่ และทุกคนก็กำลังใจจดใจจ่ออยู่”

ได้คุยกับผจก.กระติก? “ไม่ได้คุยกับกระติกเลยครับ แต่มีคุยกับแตงโมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะเจอกันสัปดาห์หน้า เพราะเราจะทำงานเรื่องของกีฬาร่วมกัน ก็ได้คุยประชุม แต่ยังไม่ทันเจอก็รู้สึกตกใจมากๆกับเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้น และต้องบอกว่าครึ่งชีวิตของเรา เรารู้จักกันและสนิทกันมากๆ ชนิดที่ว่าตอนอายุ 20 กว่าปี

จนตอนนี้จะถึง 40 ปี เขาเป็นเพื่อนสนิทของเรามากที่สุด ต่างคนต่างรู้ความลับของกันและกัน เรื่องที่มันลึกซึ้ง เรื่องที่คนอื่นไม่สามารถที่จะรู้ได้ แต่เราก็รู้ทุกเรื่อง แล้วเขาก็เห็นเราตั้งแต่เรายังเป็นวัยรุ่น เกเร ยันตอนที่เราประสบอุบัติเหตุมาถึงวันนี้ แล้ววันนี้เราทราบข่าว ต้องบอกว่าเศร้าใจมากๆ บอกไม่ถูกเลย”

ยังหวังลึกๆว่าจะมีปาฏิหาริย์? “ถ้าถามเรื่องใจตอนนี้เท่าที่ฟังสภาพแวดล้อมโดยรอบ คิดว่าโมมันไม่น่าจะรอด แต่ก็อาจมีความหวังลึกๆว่าขอให้มันเกิดปาฏิหาริย์ เช่น มันสลบไปแล้วไปติดอยู่ตรงไหนแล้วยังไม่ฟื้น

ขอให้มีปาฏิหาริย์อย่างนี้เกิดขึ้น ซึ่งหลายชั่วโมงขนาดนี้แล้ว ปาฏิหาริย์ที่เราคิดอาจจะเป็นไปได้ยาก แต่ตอนนี้ก็ภาวนาขอให้เจอมันโดยเร็วที่สุดเพราะกลัว และคิดว่าก่อนที่มันจะไปมันจะทรมานแค่ไหน เราก็คิด และนอยด์ เสียใจแทนตรงนั้นมากกว่าครับ”

ก่อนหน้านี้แตงโมเป็นโรคซึมเศร้า หรือเครียดสะสม? “ต้องบอกว่าช่วงหลังๆ โมน่าจะหายแล้ว เขามีความคิดที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก มีความคิดที่อยากจะช่วยสังคมในด้านอื่นๆเยอะมากๆ ต่างจากเมื่อก่อน ซึ่งโมก็บอกว่าเมื่อก่อนเขาเป็นโรคซึมเศร้า ตอนที่คุณพ่อเสียใหม่ๆ เขาก็ทิ้งหนี้สินไว้จำนวนหนึ่ง จำนวนเยอะเหมือนที่ทุกท่านทราบ

จนกระทั่งเขาสามารถที่จะปิดหนี้สินได้ แล้วทุกวันนี้เขาก็ตั้งใจเรียน และกำลังเรียนปริญญาโทใบที่ 2 อยู่ ทุกอย่างมันก็กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องสภาพจิตใจ เรื่องความคิดอันนี้คือเขาเพิ่งบอกเองเมื่อเพิ่งเจอกัน 2 สัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่เขาเพิ่งรับปริญญาโทที่ม.รังสิตครับ”

แฟนหนุ่มของแตงโมว่าอย่างไรบ้าง? “เมื่อกี้ก็เจอน้องเบิร์ด เราก็อยู่ด้วยกันตลอด น้องเบิร์ดก็ภาวนาขอให้เจอโมเร็วที่สุด และไม่ใช่น้องเบิร์ดอย่างเดียว มีน้องโม อมีนา ด้วยที่ไม่ได้หลับไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อวานแล้วออกมารอโม คือเราได้เจอกัน แต่เราไม่คิดว่าจะได้มาเจอกันในบรรยากาศแบบนี้ ทุกคนต่างเศร้า ทุกคนต่างลุ้น ทุกคนต่างเสียใจ อยากพบเจอเร็วๆว่าจริงๆแล้ว มันเกิดอะไรขึ้น”

คิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุ? “ในความคิดส่วนตัวของพี่ คิดว่ามันยังแปลกหลายเรื่อง เพราะว่าเพื่อนเราตกเรือลำที่ไม่ได้ใหญ่มาก และตกไปด้านหลัง ซึ่งเรือที่บอกว่าไม่ใหญ่มาก มีคนอยู่บนเรือถึง 6 คน คุณจะมาบอกว่าคุณไม่รู้ไม่เห็นเลย มันจะค่อนข้างแปลกๆ

แล้วแทนที่ตกน้ำปุ๊บ สิ่งที่จะต้องทำเป็นสิ่งแรก ถ้าเป็นพี่จะรีบแจ้งตำรวจ หรือแจ้งกู้ภัยทันที ถ้าเราช่วยเหลือไม่ได้ แล้วก็ให้รีบไปให้ปากคำกับตำรวจเลย ไม่ใช่ให้มานั่งรอจนดึกจนดื่น ก็ต้องรอดูเราก็ไม่อยากที่จะปรักปรำใคร อยากให้ผลมันออกมาก่อนว่าสรุปแล้วใครกันแน่ที่พูดจริง ใครกันแน่ที่พูดไม่จริงครับ”

รู้จักกับคนที่อยู่บนเรือ? “พี่รู้จักผจก.แตงโมคนเดียวครับ แต่เรารู้จักกระติกตั้งแต่เด็กๆแล้ว เรารู้จักน้องชายของเขาด้วย เรารู้จักกันมานาน จนมาตอนหลังมารู้ว่าเป็นผจก.โมก็เลยทำให้ความสนิทมันเพิ่มมากขึ้น”

ได้คุยกับครอบครัวแตงโม? “พี่จะสนิทแต่กับคุณพ่อ แต่คุณพ่อเสียไปแล้ว แต่แฟนโมเราก็เพิ่งได้มีโอกาสพบกันวันนี้เป็นครั้งแรก แต่เคยรู้ว่าโมพูดถึงแฟนคนนี้บ่อยมาก แล้วก็ดูเขามีความสุขมากๆที่ได้พบกับแฟนคนนี้ เขาทำให้อะไรหลายๆอย่างในชีวิตเขาเปลี่ยนไป เรื่องความใจร้อน ทุกอย่างมันสมูธไปหมด หลังจากที่เขาได้เจอแฟนคนนี้ครับ”

อยากบอกอะไรกับแตงโม? “ตั้งแต่รู้ข่าวช่วงตี 5 ครึ่ง ต้องบอกว่านอนไม่หลับเลย แล้วเรามีความคิดว่าแตงโมเปรียบเสมือนคนหนึ่งที่เป็นญาติของเรา แล้วก็คิดว่าโมเป็นเพื่อนที่สนิท และไว้ใจมากที่สุดในชีวิต ก็อีก 3 ปี เราก็อายุ 40 ปีแล้วครับ เราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมาก หลายเหตุการณ์ตั้งแต่อายุ 20 ปีกว่าๆ ก็ขอภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกอย่าง จงสร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นกับโม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน