ขอพูดอีกเสียง จูน กษมา เมียเปิ้ล นาคร ไม่ขออยู่เฉย เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุ ปมกู้ภัยมาช้า ซ้ำโดนด่า หลัง แซน โทษกู้ภัยมาช่วย แตงโม ช้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีช่วงบ่ายของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ยืนยันได้พบร่าง ดาราสาวชื่อดัง “แตงโม นิดา” ลอยคว่ำหน้าอยู่กลางแม่น้ำที่บริเวณใกล้เคียงกับวัดเขมาภิรตาราม

ต่อมา (27 ก.พ. 65) กระติก อิจศรินทร์ ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม และ แซน วิศาพัช หนึ่งในคนที่นั่งบนเรือคืนวันเกิดเหตุ ร่วมกันแถลงเปิดใจเป็นครั้งแรก ถึงเหตุการณ์ที่แตงโมพลัดตกเรือสปีดโบ้ตจมน้ำเสียชีวิต

โดยช่วงหนึ่ง แซน กล่าวถึงเรื่องการโทรแจ้งกู้ภัยว่า หลังเกิดเหตุตนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่สามารถช่วยได้ ทั้ง 191 และโทรให้เพื่อนที่อยู่บนบกช่วยแจ้ง มีหลักฐานการโทรออกทุกอย่าง ทำทุกวิถีทางให้ดีที่สุดในเวลานั้น

ซึ่งตนก็ยังงงทำไมกู้ภัยไม่มีข้อมูลเพราะ พวกเขาโทรมาถามข้อมูลกัน 3 รอบ ตนมีหลักฐานไม่ใช่แค่พูดลอยๆ ตนก็งงว่ากู้ภัยไปไหนกว่าจะมาถึงใช้เวลานานมาก พอกู้ภัยมาถึงตนเป็นเขียนชื่อผู้สูญหายว่า “แตงโม” เฉยๆ เพราะไม่ได้ติดตามว่าแตงโมเปลี่ยนชื่ออะไร ตอนนั้นรู้อะไรก็เลยเขียนไปเท่านั้น

ในขณะที่นักแสดงสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ หนึ่งในจิตอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู ออกมาโต้กลับ “แซน” หลังจากที่โทษกู้ภัยมาช่วย แตงโม ช้า

รวมถึงฟาดกลับด้วยบทสนทนาสั้นๆว่า กู้ภัยไปถึงก็สอบถามข้อมูลตามขั้นตอน แต่อีกฝ่ายไม่บอกรายละเอียดอะไร แถมยังถามด้วยคำ(สุภาพ)ว่า “มาทำเฮียอะไร??!!” พร้อมถามกลับพี่ขอพูดได้ไหม

ล่าสุด (28 ก.พ.65) จูน กษมา ภรรยาของ “เปิ้ล นาคร” โดยสามีหนุ่ม “เปิ้ล” เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ร่วมขี่เจ็ตสกีช่วยค้นหานักแสดงสาว “แตงโม นิดา” หลังพลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. 2565 ซึ่งเป็นวันที่เกิดเหตุเป็นต้นไป

โดย จูน โพสต์ข้อความขอพูดอีกเสียงถึงปมที่ คุณแซน โทษกู้ภัยมาช้าและปมที่กู้ภัยโดนด่าว่า “ขอพูดอีกเสียงค่ะ ตอนจูน กับ พี่เปิ้ล นาคร ไปถึงวันพฤหัสตอน5ทุ่มกว่าๆได้เจอพี่กู้ภัยชุดแรก พี่เค้าก็เล่าให้ฟังค่ะว่า พี่ๆบนเรือด่าพวกผมใหญ่เลย ผมบอกให้ชี้จุดเกิดเหตุพี่ๆบนเรือก็ไม่อยากให้ข้อมูล ต่างคนต่างรีบขึ้นฝั่งแล้วหายกันไปเลย”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กษมา ศิลาชัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน