เขินเลย! “บอย ปกรณ์” อัพเดตความรัก “เฟย์ พรปวีณ์” ต่อหน้าคุณแม่

วันที่ 2 มี.ค. 65 พระเอกดัง บอย ปกรณ์ พร้อมคุณแม่ งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมงานแถลงข่าว “เปิดตัวโรงพยาบาลเฉพาะทางกระดูกและข้อแห่งแรกในไทย” (kdms ข้อดีมีสุข) ที่ชั้น1 โรงพยาบาลกระดูกและข้อ ถนนเลียบด่วนรามอินทรา – เอกมัย
โดยหลังจากจบงาน บอย และคุณแม่ได้ให้สัมภาษณ์ ซึ่งผู้สื่อข่าวแย็บถามความรู้สึกของคุณแม่หลังลูกชายคุยอยู่กับสาว เฟย์ พรปวีณ์


คุณแม่ช่วงนี้ลูกชายมีความรัก?
คุณแม่งามทิพย์: “ถ้าถามวันนี้ก็จะได้แต่เรื่องข้อและกระดูก (หัวเราะ) เดี๋ยวก่อนรอได้เจอก่อน”

ยังไม่ได้เจอ?
บอย: “แม่เคยเจอทีนึงที่สตู”

น้องเขาน่ารักไหม?
คุณแม่งามทิพย์: “น่ารัก (บอยเล่าอะไรให้ฟังไหม?) ไม่พูดไรเลย กลัวแม่เจอนักข่าวแล้วแม่พูดหมด”

รู้สึกยังไงบ้างที่ลูกมีแฟนแล้ว?
บอย: “ยังๆ ยังไม่ได้เป็นแฟน”

อ่ะๆ มีคนคุย?
คุณแม่งามทิพย์: “ดีมากเลย รอบนี้ไม่เจอแม่บ่นใช่ไหม (ปกติบ่นอยากให้บอยมีเมีย?) ดีจะได้ไม่เหงา”
บอย: “เมื่อกี้เขาถามว่าเจอแล้วเป็นไงบ้าง”
คุณแม่งามทิพย์: “ต้องให้พูดใช่ไหม”
บอย: “ใช่พูดเลย”
คุณแม่งามทิพย์: “เมื่อกี้ตอบน้องเขาไปแล้ว น่ารักค่ะ”

ติดตามโซเชี่ยลลูกไหมลงรูปคู่?
คุณแม่งามทิพย์: “แม่ก็ดูอยู่เรื่อยๆ”

กลับดึกบ่อยไหม?
บอย: “รถติด ทำงานๆ”
คุณแม่งามทิพย์: “ไม่ค่อยรู้เลยค่ะ เพราะเหมือนรู้สึกห่างเหินกับเราไปเลย เลยตอบไม่ได้ แต่โอเค”
บอย: “วันนี้แม่ตอบบางกลางนะครับ”

มีแพลนพามากินข้าวไหม?
บอย: “อย่างที่บอกว่าเคยเจอทีนึงตอนน้องมาถ่ายงานที่สตู ก็มีความคิดว่าอยากจะพามาเจอแม่ พูดคุยรู้จัก พามาทานข้าว พามาเจอแน่นอน”

ครับครอบครัวใหญ่เลยไหม พี่น้อง น้องวันใหม่?
บอย: “เน้นที่แม่ก่อน เพราะความจริงอย่างที่ภัทรเขาก็รู้จักกับเฟย์อยู่แล้ว วันใหม่ก็เคยเจอกันวันที่มาถ่ายงานที่สตู ถ้ามีจังหวะดีก็จะพามารู้จัก”

น้องส่งขนมอะไรมาให้คุณแม่?
บอย: “ก็มีบ้าง คือล่าสุดก็เป็นตรุษจีนน้องเขาก็จะส่งเค้กรูปส้มมาให้แม่”

เดี๋ยวให้คุณแม่พักก่อน แล้วสัมภาษณ์บอยต่อ วาเลนไทน์ติดโควิด ผิดแผนไปไหม?
“ใช่ครับ มารู้ตัวคือวันที่13 ดึกๆ แล้ว เริ่มขาหวิว คล้ายจะมีไข้ กลืนน้ำลายแล้วเจ็บคอนิดๆ ก็เลยลองตรวจดู ก็เกมเลยในวันที่14 ก.พ. วันวาเลนไทน์พอดี ก็เลยไม่ได้ฉลองวาเลนไทน์ตรงวัน ก็มากินวาเลนไทน์ย้อนหลังแทน ความรู้สึก ณ ตอนนั้นมันหลายอย่าง ห่วงที่บ้าน ห่วงเรื่องงาน ห่วงเรื่องวาเลนไทน์ด้วย
ความจริงก็คือเตรียมการจองร้านอาหาร จองดอกไม้ไว้แล้ว ความจริงก็คือเหมือนเราตื่นมาเราก็จะออกไปนอกบ้านแล้ว ก็ผิดแผนไปหน่อย เราก็ขอโทษ รีบเคลียร์เรื่องงาน รีบโทร.หาเฟย์ ขอโทษเขาที่วันนี้ไปตามแพลนไม่ได้ ซึ่งเขาก็เข้าใจ เราต้องขอโทษเพราะเขาก็ต้องโดนกักตัวไปด้วย เขาก็เข้าใจ”

รักษายังไง?“ผมอยู่โรงพยาบาล อาการผมโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก จะมีไอ คันคอ ไม่มีไข้ เอ็กซเรย์ปอดก็ปกติ อาการค่อนข้างเบา ออกมาก็ปกติเหมือนเดิม ก็กินยา ผมก็ถามคุณหมอเรื่องหลังจากหายโควิด-19 แล้ว ต้องเช็คร่างกายไหม คุณหมอก็บอกว่าผมโชคดีหน่อยที่อาการไม่เยอะ แต่หลังจากนี้ถ้ามีอาการอะไร อย่าง เหนื่อยง่าย ก็อาจจะต้องไปเช็ค ตอนนี้ยังไม่มีอะไรผิดปกติ”

คุยกับแก๊งไหมเพราะก็ติดตามๆ กันมา?
“ตอนแรกรู้จากเจมส์ จิ ก่อน เขาทักมาว่าเป็นเหมือนกัน ทำยังไงดี ต้องติดต่ออะไรยังไงบ้าง แล้วก็เกรท แต่ที่มันแอบตลกก็คือ อาเล็กพิมพ์เข้ามาในกลุ่มว่าอีพี่เป๊ก เหลือมึงคนเดียวแล้วนะ เราก็อ่าว อาเล็กไปร่วมก๊วนกับเขาด้วยเหรอ สรุปเป็น 3 คนติดๆ กัน ในวันที่ผมกำลังจะออกพอดี เหมือนส่งไม้ต่อกัน ที่คุยกันเป็นประเด็นในกรุ๊ปคือตอนที่ผมอยู่โรงพยาบาล เรามีนัดคุยงานกัน เราก็กะว่าเดี๋ยวผมหายก็จะไปคุยกับพวกมัน พอผมหายพวกมันก็เข้าไปเลยยังไม่ได้คุยกัน ก็คุยกันว่าจะทำรายการ อีพีแรกก็อาจจะมีการเล่าเรื่องนี้ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เจอกันเลย พวกนั้นยังรักษาตัวอยู่”

พอหายปุ๊บก็ฉลองวาเลนไทน์เลย?
“ใช่ ออกมาก็ชวนเขาทานข้าวเลยเพราะเดี๋ยวเขาจะมีงานไปต่างจังหวัดอีกหลายวัน ก็เลยนัดทานกันวันนั้น ยังดีที่มีวันว่างตรงกันพอดีในวันนั้น ถือว่าเป็นฉลองวาเลนไทน์ย้อนหลังไป”

เป็นไงวาเลนไทน์แรกในรอบหลายปี?
“ก็ดีใจแต่ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมาก ทานข้าวกันปกติ คุยกันปกติ ก็มีการพูดกันว่าแฮปปี้วาเลนไทน์นะถึงแม้จะไม่ตรงวัน”

วาเลนไทน์แล้วขอเป็นแฟนเลยมั้ย?
“ยังๆ”

ทำตัวลำบากมั้ยเพราะไม่ค่อยได้ฉลองวาเลนไทน์มานาน?
“ความจริงเราก็ไม่ได้รู้สึกถึงขั้นว่ามีความแปลกแยกแตกต่างอะไรขนาดนั้น แต่ว่าเราก็มีสิ่งที่เราไม่ได้ทำ ไม่คุ้นบ้าง เราก็มีการโทรไปเตรียมสั่งดอกไม้ให้เค้า ตั้งแต่วันที่14ก.พ. ซึ่งวันนั้นกะว่าจะเอาไปให้ด้วยตัวเอง ก็เลยเปลี่ยนเป็นส่งไป ส่วนเรื่องทานอาหารก็เหมือนทานปกติทั่วไป อาจจะเป็นความรู้สึกดีๆว่ าเป็นวาเลนไทน์แรกของเรา”


ทำไมถึงเลือกให้ดอกทานตะวัน?
“จริงๆ ก็รู้สึกเหมาะ ผมเองเป็นคนชอบดอกทานตะวัน และรู้สึกว่าเฟย์ก็เหมือนดอกทานตะวัน เค้าก็มีความสดใส เค้าเป็นคนที่ยิ้มแล้วโลกสดใส ก็รู้สึกเค้าเหมือนดอกทานตะวัน”

ความสัมพันธ์ตอนนี้พัฒนาจากเดิมเยอะขึ้นมั้ย?
“แน่นอน ผมว่าตามระยะเวลาที่รู้จักกันมากขึ้นเรื่อยๆ ความสนิทมันก็มากขึ้น รู้จักกันมากขึ้น ผมว่ามันก็เป็นปกติธรรมดาค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป”

พอลงรูปทานข้าวด้วยกัน คนในวงการก็แห่แซว แฟนคลับก็แซว ตั้งแต่มีเธอก็ถ่ายรูปเดี่ยวไม่เป็น?
“ก็อย่างที่ผมบอก มันก็มาตามระยะเวลาที่รู้จักกันมากขึ้น เรารู้จักกันมากพอในระดับนึงที่จะกล้าลงรูปคู่ที่ไม่เขิน แล้วก็เป็นจังหวะเป็นเทศกาลพอดี”

ก็เรียกว่าชัดเจนกันทั้งสองฝ่าย เฟย์ก็ลงรูปเราเหมือนกัน?
“ใช่ครับ”

ติดคำว่าแฟนอย่างเดียวหรือสถานะเรารู้กันสองคนแต่ว่าไม่ได้ประกาศ?
“คือเอาจริงๆ ก็คือยังไม่ได้ขอเขาเป็นแฟน”

แพลนไว้ว่าจะมีโมเมนต์ขอไหมหรือให้มันไหลไป?
“คือให้มันไหลไปตามจังหวะธรรมชาติ คือผมเป็นคนที่ซิมเปิ้ลด้วย คือชอบอะไรที่ธรรมดาสบายสบาย ผมคิดว่าถ้ามันถึงระยะเวลาที่พอเหมาะรู้จักกันมากพอถึงเวลาที่เหมาะสมผมว่ามันก็คงเกิดขึ้นเอง”

เมื่อก่อนฟางก็จะคอมเมนต์หวงน้องสาวแต่ตอนนี้ก็เริ่มแบบมีแซวแล้ว?
“พี่ฟางเหรอ (เรียกพี่เลย?) คือผมก็เรียกเขาพี่ฟาง ปกติติดเรียกคนอื่นว่าพี่อยู่แล้วผมก็เรียกเขาพี่ฝากตามที่ว่าเขาเป็นพี่สาวของเฟย์ เวลาที่คุยกับเฟย์ถามหาพี่ฟาง ก็จะถามว่าพี่ฟางล่ะ จริงๆ แล้วผมกับพี่ฟางก็รู้จักกันแหละ เพราะว่ามันก็มีจังหวะที่เราได้ไปเจอกันไปทานข้าวด้วยกันก็รู้จักสนิทกันมากขึ้น แล้วก็ปกติก็เรียกพี่ว่านว่าพี่ว่านอยู่แล้วด้วย แต่อายุเท่ากัน เพราะปกติผมติดเรียกคนว่าพี่ทุกคน”

ทีนี้ก็บอกพี่ฟางว่าไปไหนมาไหนไม่ต้องห่วงสบายใจได้?
“ครับไม่ต้องห่วงครับอาจารย์”

เขินไหมหลายคนเข้ามาคอมเมนต์แซว?
“ก็เขินนะ เพราะส่วนใหญ่คนมาคอมเมนต์ก็จะบอกว่าเราคลั่งรัก ผมก็ไม่รู้หรอกว่าผมคลั่งรักหรือเปล่า ก็คือผมมีคนคุยผมก็อินกับโมเมนต์นี้ ก็รู้สึกดีกับโมเมนต์นี้ คลั่งไม่คลั่งก็แล้วแต่ว่าคนจะจำกัดความ”

เห็นบอกเกรทว่าเป็นอารมณ์ที่มีความสุขมาก?
“ใช่ เพราะว่าเกรทชอบมาถามอัพเดต เป็นไงวะมึงความรู้สึกมันดีไหม เป็นไงวะมึงมีคนคุยมันดีมั้ยดีไหม จะเป็นคำถามประจำของมัน”

ไม่สงสารเขาเหรอเวลาไปกินข้าวแล้วเขานั่งรอคนเดียว?
“ไม่สง มันไม่พามาหรือเปล่า (เราเปิดประเด็นนะ?) คือไม่หรอก ไม่หรอก คือถ้ามีเขาคงพามาแหละ แต่อันนี้เขาคงยังไม่มี วันนั้นคนที่ถ่ายรูปให้ก็เป็นพนักงานในร้าน เกรทไม่ได้พาไป มีหรือเปล่าไม่รู้แต่ว่าไม่ได้พาไป”

มีแพลนที่จะควงไปเที่ยวเป็นคู่ไหม?
“คือยังไม่ได้คุยกันถึงจุดนั้นครับ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับโควิดด้วย แล้วก็เดี๋ยวรอเวลาที่เหมาะสม”

คบกันในช่วงโควิดลำบากในการเจอกันไหม?
“ก็มีบ้างในบางจังหวะ อย่างเช่นช่วงนี้ที่เริ่มมีการระบาดมากขึ้นอีกก็ต้องระวังตัวมาก ก็เท่าที่สถานการณ์อำนวย ก็ไม่ใช่ว่าลำบากอะไรขนาดนั้น”

หลายคนจุดพลุ ว่าในที่สุดเฮียบอยก็มีคนคุยมีแฟนสักที?
“นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่คนก็มาจำกัดความว่าผมคลั่งรักหรือเปล่า เพราะไม่เคยเห็นผมในโมเมนต์นี้ ซึ่งก็ใช่ เพราะผมก็ไม่ได้อยู่ในโมเมนต์นี้มานานมากๆ แล้ว ก็มีหลายคนที่มาจุดพลุดีใจที่เห็นผมได้มีโมเมนต์นี้สักที ผมก็ต้องขอบคุณครับ”

เรากับอาเล็ก ความคลั่งรักใครกันมาเหนือ?
“ผมว่าอันนั้นก็คลั่งเหมือนกัน คลั่งอันนั้นคลั่ง (ทั้งคู่เลย?) ก็น่าจะ”

ที่เราเห็นคู่นั้นเป็นยังไง?
“เขาก็น่ารักดี ผลัดกันแซวไปมา กรุ๊งกริ๊ง น่ารักดี ให้เขาพูดเอง”

พูดน้อยนะ กลัวโดนเอาคืนใช่ไหม?
“ผมไม่ได้พูดน้อย ผมพูดปกติ แต่หมายถึงว่าพอเป็นเรื่องของอาเล็ก เราก็ไม่ได้ไปรู้ลึกขนาดนั้น จริงๆ เราก็รู้ว่าเขารักกันดี น่ารักดี”

ไปไหนมาไหนแล้วทุกคนมีคู่ เราจะต้องชวนพี่เกรทไปไหม กลัวเขาจะเหงาไหม?
“เขาอยู่กับผมเขาไม่มีคู่อาจจะเหงา แต่พอเวลาเขาอยู่คนเดียวอาจจะไม่เหงาก็ได้ไง แล้วเกรท อย่างไปวันนั้น ผมว่าเขาคงไม่ได้เหงาหรอก เพราะว่าเราก็ไม่ได้ไปแล้วต่างคนต่างอยู่กับคู่ตัวเองแล้วก็สวีต เราก็เหมือนไปเป็นกลุ่มๆ เพื่อนมากกว่า เฮๆ ฮาๆ กับเพื่อนๆ

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน