เกรท วรินทร ยันโสดสนิท หมั่นไส้ บอย-อาเล็ก คนคลั่งรัก

หายจากโควิดปุ๊บ พระเอกหนุ่มมาดเข้ม เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ ก็ลุยงานทันที ล่าสุด (10 มีค.65) มาร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง ปมเสน่หา พร้อมอัพเดตอาการหลังจากหายโควิด ทั้งยังแจงเรื่องที่คนสงสัยใครถ่ายรูปให้ในช่วงที่กักตัว

โดยบอกว่า “หายโควิดแล้วครับ ก็กักตัวไป 10 วัน หายแล้วก็ออกมาทำงานทุกอย่างได้ปกติครับ”

มีอาการยังไงบ้าง? “บอกเพื่อนๆ ไว้นะ ใครอยากให้รีวิวอาการโควิดก็ยินดี เพราะส่วนตัวคิดว่าการป้องกัน ด้วยการฉีดวัคซีนหรือว่าการใส่แมสก์มันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่สุดท้ายพอช่วงหลังๆ มาคนติดโอมิครอนเยอะ ก็จะบอกกับทุกคน เราจะเห็นตามข่าวว่ามันไม่หนัก

แต่ก็อยากบอกว่าอย่าประมาทครับ แต่ตอนที่ผมติด อาการก็ไม่มีอะไรมาก แค่มีไข้อยู่วันนึง และเจ็บคออยู่ประมาณ 4-5 วัน แต่ส่วนตัวไม่ได้ไอ กักตัวอยู่ที่บ้าน และมีหมอคอยโทรมาอัพเดตอาการตลอดเวลา เราก็สังเกตตัวเองตลอดครับ”

มีเอ็กซเรย์ไหม? “เอ็กซเรย์ปอดกับเจาะเลือดตั้งแต่วันที่ตรวจ PCR รู้ว่าเป็นก็คือไม่ลงปอดก็ดีที่สุดครับ ผมว่าการฉีดวัคซีนมีส่วนทำให้อาการมันไม่หนักด้วย”

อาการหนักๆ ไม่มีใช่ไหม? “สำหรับผมไม่มี แต่ที่ผมกลัวที่สุดคือลองโควิดนี่แหละ เพราะเราก็เสพข่าว แต่พอเราไม่มีก็สบายใจ”

เครียดไหมตอนที่เป็น? “เอาจริงๆ ไม่เครียดนะครับ เราก็รู้สึกว่ามันตามอาการและเราก็รู้ว่ามันไม่น่าจะหนักมาก สิ่งที่เราดูแลตัวเองมามันก็ทำให้เรามีความมั่นใจนิดนึงว่าอาการไม่หนักหรอก มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ นะ ผมว่ามันอยู่ที่ใจด้วยนะ อยู่ที่การเสพข่าวด้วย”

ได้คุยกับแก๊งเพื่อนบ้างไหม? “ทักทายกันทุกวันครับ (ยิ้ม) เป็นไงบ้าง ไอไหม มีไข้ไหม เจมส์ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ก็ไม่หนัก อาเล็ก (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ก็ไม่หนัก ทุกคนเป็นก็จะอัพเดตอาการกัน ของผมก็มีไม่ได้กลิ่นอยู่ประมาณ 5 วัน แต่ตอนนี้ปกติแล้วครับ ก็ใจหายเหมือนกัน ก็คุยกับคุณหมอก็บอกว่าสำหรับโอมิครอนมี 15% ที่จะไม่ได้กลิ่น และผมเป็น 1 ในนั้น”

ที่บ้านว่ายังไงบ้าง? “ที่บ้านก็ตื่นเต้นกับเรา แต่คอยบอกแม่ว่าเป็นไร เราอยู่คนเดียวก็สามารถดูแลตัวเองได้เต็มที่ แม่ก็เอาแง่งขิงมาฝาก เอาน้ำขิงมาให้ แม่บอกเอาขิงไปต้มกิน แต่แม่ก็มีน้ำขิงมาด้วย เราไม่ได้ต้มขิงเอง แต่ก็กินตามให้แม่สบายใจ แต่มันก็ช่วยได้ครับ”

อยู่คนเดียวแล้วใครถ่ายรูปให้? “ก็ขาตั้งกล้องไง คือผมอยู่คนเดียวแต่มีรูปมาตลอดใช่มั้ย ก็ใช้ขาตั้งกล้องนี่แหละ (คนสงสัยว่ามุมบางมุมไม่เหมือนกัน) “เราก็ต้องทำให้องศามันแตกต่าง มันก็ต้องมีการครอปภาพ บิดภาพบ้าง”

ภาพที่กวาดอยู่ตรงระเบียงล่ะ?ขาตั้งจริงๆ เราก็ต้องมีศิลปะในการถ่าย คือผมพูดจริงๆ ถ้าเกิดใครเห็นผมเวลาตั้งกล้องถ่ายตัวเอง ผมก็ขำตัวเองนะ บางครั้งเราก็รู้สึกว่ากูทำอะไรเนี่ย (หัวเราะ) แต่เราแค่รู้สึกว่าอยากมีรูปแบบคนอื่นเขาบ้าง ออกไปคาเฟ่ไปอะไรบ้าง แต่เราชอบอยู่บ้านไง ทีนี้เราก็ขี้เกียจมาเซลฟี่ตัวเอง เบื่อหน้าตัวเอง บางทีก็อยากเป็นมุมมองเหมือนมีคนถ่ายให้บ้าง”

ล่าสุดไปงานแต่งก็ไปคนเดียว? “เอาจริงๆ นะ ประเด็นอะไรแบบนี้เราก็ไม่อยากให้คนพูดเยอะ ก็เขินนิดนึง (ยิ้ม) แต่ก็ไปคนเดียวครับ คิดว่าจะถ่ายรูปน้องบอสกับแฟนเขา จะให้เขาเห็นหน้าและเซลฟี่แอบๆ แล้วก็จะกลับบ้าน แต่เผอิญน้องตี๋เราไปพอดี ก็เลยชวนเข้าไปถ่ายรูป โชคดีมากที่พี่เดี่ยว (สุริยนต์ อรุณวัฒนกุล) ยืนอยู่ใกล้ๆ คือพี่เดี่ยวก็มีแฟนแหละ แต่รูปนั้นถือว่าไม่มี (หัวเราะ)”

 

สรุปเลือกสะใภ้ให้แม่ได้หรือยัง? “ไม่มี คือช่วงนั้นมันเป็นคอนเทนต์ของทางร้านครับ อยากจะขอบคุณทุกคนที่เล่นกับเรา คือมีคนส่งมาจริงๆ น้องมาเล่าให้ฟังว่ามีคนสมัครมา ก็ต้องขอบคุณนะครับ (ยกมือไหว้)

ผมก็พูดไม่ถูก เพราะส่วนตัวผมก็รู้สึกเขินเหมือนกันนะ แต่คุยกับแม่กับที่บ้านตลอด ก็อยากขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ ตอนนี้ทองขึ้นนะครับ อย่าเพิ่งซื้อ แต่ขายได้ (ยิ้ม)”

มีคนถามไหมว่าต้องมีคุณสมบัติยังไง? “คือส่วนตัวคิดว่าคนที่ส่งมาก็อาจจะเล่นๆ หรือจริงอันนี้เราไม่รู้ แต่เราดีใจ รู้สึกขอบคุณเขา (มีที่เข้าตาไหม?) ไม่ๆ ครับ (หัวเราะ)”

ยังไม่เลือกใครเลยเหรอ? “ตอนนี้ยังไม่เลือกใคร คือผมไม่ได้ว่าเลือกมากหรืออะไรนะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้อยากที่จะมีแฟน”

แต่ทุกคนพูดเหมือนกันว่าโสดจริงหรือเปล่า? “ทุกคนนี่หมายถึงใคร (หัวเราะ) ถ้าพวกบอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) อาเล็ก ไอ้พวกนี้มันเชื่อไม่ได้ ผมโสดจริงๆ คนคุยก็ไม่มี เอาจริงๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้าใครมีก็ยินดีด้วย แต่เราไม่เอามาตรฐานคนอื่นมาเร่งเร้าตัวเอง”

เวลาไปไหนคนอื่นเขามีคู่กันหมด เราไม่เหงาเหรอ?ไม่เหงาๆ แค่รำคาญและหมั่นไส้ พูดจริงๆ ว่าผมไม่เหงา ผมรู้สึกแฮปปี้มากนะที่ผมเห็นเพื่อนผมคลั่งรักมาก”

ใครคลั่งที่สุด? “พี่ๆ ก็เห็นว่าใครคลั่งสุด ถ้าตอนนี้ก็คงจะเป็นบอย ถ้าไลน์หาบอยประมาณ 9 โมง เที่ยงไม่ตอบ มาตอบอีกทีตี1 ตี2 โทรไปสายไม่เคยว่างเลย เขาทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้ (หัวเราะ) ต้องถามเขา ไม่อยากจะพาดพิงเพื่อนเยอะ”

มีแฟนแล้วลืมเพื่อนเลยใช่ไหม? “จริงๆ ก็ไม่ได้เจอกันเท่าไหร่ ผมก็พูดไปเล่นๆ แต่ในไอจีก็เห็นอยู่ว่าเขาคลั่งรักนะครับ (ยิ้ม)”

เพื่อนเปลี่ยนไปยังไงบ้าง? “มีเวลาให้เพื่อนน้อยลง แต่ผมว่าเขาดูสดใสขึ้น มีความสุขมากขึ้น ก็ยินดีกับเพื่อน ส่วนอาเล็กก็ยังคลั่งอยู่ ไม่เลิกรา (ยิ้ม) ผมก็มีถามบอยไปบ้างว่าเป็นยังไง ก็เหมือนอัพเดทกัน แต่ว่านานแล้วนะ เขาก็บอกว่าดีครับ ลองมีสิครับ (ยิ้ม)”

ขอบคุณรูปจากไอจี : great_rider10

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน