ใหม่ สุคนธวา เคลียร์ประเด็นชาวเน็ตทัก “ให้นมลูกตอนท้อง?” ลั่นทุกอย่างอยู่ในความดูแลของหมอ วอนอย่าดราม่า-ท้องอยู่ไม่อยากจิตตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีเรื่องให้ว่าที่คุณแม่ลูกสอง ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ปวดหัวอีกแล้ว หลังเจอชาวเน็ตเข้ามาทักในโซเชียลว่า กำลังตั้งท้องอยู่ให้ลูกกินนมได้เหรอ? งานนี้เจ้าตัวเลยขอร่ายยาวเคลียร์ชัดๆ ผ่านภาพข้อความทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมวอนอย่าดราม่าเพราะท้องอยู่ ไม่อยากจิตตก

โดยระบุว่า “อ่ะ…ถามกันจัง ท้องอยู่ ให้ลูกกินนมได้เหรอคะ? บางคนก็ดราม่านู่นนี่นั่นสารพัด บ่องตง เริ่ม…ละ ว่าจะไม่พิมพ์ คืองี้นะคะ ใหม่ให้นมคนโตอยู่ค่ะ คนโต 1ขวบ 3เดือน เข้าเต้า 100% ด้วยค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืน และอยู่ในความดูแลของคุณหมอนะคะ คุณหมอรับทราบข้อมูลค่ะ บางครั้งข้อมูลที่คุณรู้ มันอาจจะไม่ถูก 100% นะคะ คำตอบคือ! คนท้องสามารถให้ลูกกินนมแม่ได้ค่ะตามปกติ (ถ้าแม่ไม่ปวดท้อง ไม่เจ็บมดลูก หรือมีอาการใดๆ ให้ต่อได้ค่ะ)”

ข้อมูลที่บอกว่าอาจเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด มันมีค่ะ แต่คุณหมอบอกว่า ไม่ใช่ทุกคนนะคะ เพราะฉะนั้นข้อมูลที่คุณรู้อาจจะทำให้คนอื่นที่เขาตั้งครรภ์แล้วให้นมลูกอยู่ เขาจะตกใจได้ สรุปว่าให้แม่ท้องคนนั้นๆ ปรึกษาคุณหมอของเขาเถอะนะคะ เขาจะได้มั่นใจและรู้ข้อมูลอย่างถูกต้องจากปากคุณหมอ(อย่าเก่งกว่าหมอ) ไม่ใช่บอกว่า เขาว่ากันว่า เขาเล่าว่า อ่ะค่ะ”

“ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วงแม่ใหม่ แต่ย้ำ! แม่ใหม่อยู่ในความดูแลคุณหมอค่ะ เคนะคะ #อยากให้ลูกเลิกเต้าเหมือนกัน #แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย” นอกจากนี้ สาวใหม่ ยังได้เขียนแคปชั่นกำกับไว้อีกว่า “ตามนี้นะคะ #อย่าดราม่าเลย #แม่ท้องอยู่ #ไม่อยากจิตตกคิดมากและกังวลใดๆในเรื่องที่ไม่ดี”

ขอบคุณภาพ IG : maisukhon

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน