นิวเคลียร์ หรรษา รับเคยทะเลาะกับ เพชรจ้า เรื่องที่สปอยล์ลูก แนวคิดการเลี้ยงลูกต่าง แต่มีการหาตรงกลาง-ตอนนี้ย้ายอยู่คอนโดฯหรู 30 ล้านได้ 1 เดือนแล้ว กลับไปนอนบ้านอดีตสามีบ้าง หากเป็นเวรต้องเลี้ยงลูกชาย น้องไทก้า

โสด สวย และรวยมาก สำหรับ คุณแม่ลูก1 นิวเคลียร์ หรรษา ซึ่งหลังหย่าสามี ดีเจเพชรจ้า เธอก็ทุ่มเงินก้อนใหญ่สร้างบ้านหลังโต แถมล่าสุดยังซื้อคอนโดฯ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาทอีกด้วย
ล่าสุด นิวเคลียร์ มาร่วมงาน Grand Opening INTOMEDI (อินทูเมดี้) Professional Skincare จากประเทศเกาหลีใต้ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ INTOMEDI Amplance Hydro คนแรก และหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจซื้อคนโดฯราคาสูงถึง 8 หลัก และเคลียร์ดราม่ามีคนด่าไม่เลี้ยงลูก

คอนโดฯที่ซื้อล่าสุด ราคาสูงถึง 8 หลัก
“ใช่ค่ะ เป็นคอนโดฯที่มาจากน้ำพักน้ำแรงที่แท้ทรู เพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณเดือนนึงแล้วค่ะอันนี้ก็ซื้อค่ะ ส่วนบ้านก็สร้างด้วยเหมือนกัน หาเรื่องไหม (หัวเราะ) คือมันเป็นอสังหาฯ นิวอยากจะซื้ออสังหาฯ เก็บไว้อยู่แล้ว ก็เก็บไว้ให้ไทก้าด้วย ก็เลยคิดว่าซื้อไปก็ไม่เป็นไร ส่วนบ้านที่สร้างก็สร้างอยู่ในรั้วเดียวกับคุณพ่อคุณแม่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันอย่างที่บอก”

30 ล้าน คิดนานไหมกว่าจะซื้อ เพราะมันก็เป็นมูลค่าที่ค่อนข้างเยอะ?
“คิดนานนะคะ ก็คือดูมาหลายที่มาก อยากจะได้แบบอยู่ทองหล่อ แถวใจกลางเมืองหน่อย เพราะบ้านเราก็อยู่ราชพฤกษ์ อยู่ไกลมาก ก็อยากจะมีที่เอาไว้ใจกลางเมือง เวลาไปไหนมาไหนจะได้สะดวก ถามว่าคุ้มไหม คุ้มสิ เราต้องคิดว่ามันคุ้ม”

เข้าไปอยู่แล้วเป็นยังไงบ้างที่ผ่านมา?
“แฮปปี้นะคะ เหมือนนิวก็ให้ซินแสหมอดูคนทำพิธีเข้ามาเยอะมาก แล้วทุกคนก็บอกว่าที่นี่ดีมาก แล้วนิวก็แต่งเองทุกขั้นตอนเลย ไปเลือกเอง ขนย้ายเข้าก็ขนเอง คือพี่เจ้าของเขาจะเห็นนิวบ่อยมาก นิวจะมีรถเข็นใหญ่ๆ ขนของจากรถใส่แล้วก็เข็นขึ้นห้องคนเดียว ทำเอง คือนิวอ่ะชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ถ้าใครทำอะไรไม่ถูกใจเราอ่ะเราก็จะแบบไม่ได้อ่ะ ทำเองดีกว่าถ้ามันมีปัญหาหรือไม่พอใจอะไรมันก็จะได้มาจากตัวเราเอง”

บานปลายไหม?
“ก็ไม่ค่อยนะคะ เราค่อนข้างคุมงบ เพราะว่ารายจ่ายเยอะ เพราะไหนจะบ้านที่สร้างอีกยังไม่ได้แต่งเลยค่ะ อันนั้นก็กำลังขึ้นโครง”

แล้วเรามาอยู่คอนโดฯถาวรเลยหรือเปล่า?
“ก็ไม่ได้ถาวรนะ ทางบ้านพี่เพชร นิวก็ยังมีนอนอยู่ ก็มีสลับไปนอนบ้านเขาอยู่ เพราะเขาก็ยังมีสเปซมีห้องให้เรา ห้องแต่งตัวเราก็ยังอยู่ที่โน่น คือเราก็อยู่กันเหมือนเพื่อน เขาไม่ได้ห้ามให้เราเข้ามา วันไหนที่เป็นเวรที่อยู่กับไทก้าก็ไป คือไทก้าเขาจะชอบอยู่บ้านมากกว่า เพราะว่ามีทุกอย่างมีมุมของเล่นเขาที่เรียกว่าเซฟโซน เขาจะชอบอยู่มุมนั้นมาก เพราะทางคอนโดฯไม่มีของเล่นไม่มีอะไรที่เขาอยากได้ แล้วทุกครั้งที่เป็นเวรนิว นิวก็จะไปอยู่บ้านเขา”

แล้วที่คอนโดฯมีมุมของลูกไหม?
“คือจริงๆ มีห้องลูกค่ะ แต่ตอนนี้จะเป็นห้องแมวแล้วค่ะเพราะว่าจะซื้อแมวมาเลี้ยง”

มีวางแผนจะให้ไทก้ามาอยู่คอนโดฯเผื่อว่าเขาจะชินและปรับตัวได้ไหม?
“จริงๆ อ่ะนิวพามาบ้าง เพราะเดี๋ยวบ้านเสร็จก็ต้องอยู่บ้านนั้น ก็ไม่อยากให้เขามาชินกับคอนโดฯ เด็กน้อยอะ ก็ไม่อยากให้แบบย้ายนู่นย้ายนี่ ก็เลยคิดว่าเดี๋ยวค่อยย้ายทีเดียวตอนบ้านเสร็จ (คือย้ายไปซอยถัดไป?) ใช่ค่ะ แค่ขยับซอย”

ดราม่าไม่เลี้ยงลูก ที่เราก็เคยออกมาโพสต์ไปแล้ว ตอนนั้นมันโดนหนักขนาดไหน?
“คือดราม่าไม่เลี้ยงลูกอ่ะ นิวปล่อยเบลอแล้วค่ะเพราะถ้าเกิดเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อน เขาจะเห็นอยู่แล้วเราไม่ต้องนั่งบอกว่าฉันเลี้ยงลูกนะ หรือต้องถ่ายรูปว่าฉันเลี้ยงลูกอยู่นะ คือคนเป็นแม่ เขาจะรู้ว่าเวลาเลี้ยงลูกอ่ะ เขาไม่ได้อยากจะจับโทรศัพท์ คืออย่างที่เห็นบางทีเราก็อยากจะคว้ามาถ่ายนะ อยากจะเก็บโมเมนต์หลายๆ อย่างไว้ แต่โมเมนต์หลายๆ อย่างเราก็อยากจะเต็มที่กับเขา ไม่ได้อยากจะมัวนั่งถ่าย”

อึดอัดไหมที่มีคนจับตาดูเราตลอดเวลา?
“ก็มีบ้างนะคะ อึดอัดที่ต้องวันนึงถ้าไทก้าโตขึ้นแล้วต้องมาอ่านข่าวอะไรพวกนี้ที่มันไม่ได้เป็นความจริง เราแคร์ลูกมากกว่า เราไม่ได้แคร์อย่างอื่นเท่าลูก คือตอนนั้นน่ะเป็นภาวะที่เครียดๆ อยู่นิดนึง แล้วก็เลยโพสต์ไปเลย ว่าฉันอาบน้ำให้ลูกก็ไม่ได้มาตั้งถ่ายว่าฉันอาบน้ำให้ลูกอยู่ มือเปียกแล้วจะให้ฉันต้องมาจับโทรศัพท์ยังไง แต่พอได้สติก็เออช่างมันเถอะ ปล่อยวาง เพราะว่าลูกก็รู้อยู่แล้วว่าเราเลี้ยง คือเราก็มนุษย์คนนึงอ่ะเนาะ มันก็ต้องมีอารมณ์”

พอเราได้อธิบายไปแล้วหลังจากนั้นมีมาในทำนองนี้อีกไหม?
“คือคนมาช่วยเราเยอะนะคะเพราะในเพจอ่ะก็จะมีแก๊งแม่เยอะ เหมือนเพจของนิวก็จะเน้นไปทางแม่และเด็ก แก๊งแม่ก็จะมารุมพวกพี่เป็นแก๊งนักเลงคีย์บอร์ดไม่มีตัวตน เราไม่ต้องพูดอะไรเลย และทุกวันนี้กำลังใจส่วนหนึ่งก็มาจากแก๊งแม่มนุษย์แม่ทั้งหลายที่เขาเข้าใจความเป็นแม่ด้วยกัน”

ไทก้าเป็นยังไงบ้างด้วยวัยของเขา?
“ไทก้าก็พูดเก่งมาก เมื่อวานก็มาจับมือหม่ามี้แล้วก็บอกว่า หม่ามี้ก้าไม่อยากโตเลย ก็เลยถามว่าทำไม ก็ไม่อยากให้หม่ามี้แก่ไม่อยากให้หม่ามี้ตาย ก็จะไม่ได้เจอกับหม่ามี้อีกตลอดไป แล้วใครจะทำข้าวกระต่ายให้ไทก้ากิน เวลาหม่ามี้ไม่อยู่ ป่ะป๊าทำไก่เผ็ดไม่อร่อยเลย แต่พอไปถามพ่อ พ่อก็บอกว่ามันแหละที่เป็นคนบังคับให้ฉันทำไก่เผ็ด ฉันทำอย่างอื่นให้มันไม่กินเลย คือช่างพูด และคือล่าสุดอ่ะไปโรงเรียนแล้วมีสาวมาจับมือ แล้วเขาก็หันไปบอกว่า ก้ามีแฟนแล้วชื่อพี่ดาว พี่ดาวเป็นแม่บ้าน แล้วก็ดึงมือออก”

เขาไปเรียนรู้มาจากไหน?
“คือไม่รู้เลย หลายอย่างเราไม่ได้สอน แล้วเราก็ไม่ให้เขาดูสื่ออะไรที่เกี่ยวกับพวกนี้ แต่ว่ามันออกมาจากคำพูดและความคิดของเขาเอง”

กังวลอะไรไหม?
“ไม่ ก็คิดว่ามันเป็นช่วงวัยของเขาแหละ เขาก็ใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่ได้มีอะไรที่น่าเป็นห่วงขนาดนั้น”

คำคมต่างๆ ก็โดนใจชาวโซเชียลเหมือนกัน?
“ค่ะ คุณแม่บอกบทก็จริง แต่แอ๊กติ้งอ่ะทำเองหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นหูเล่นตา การแสดงพอได้นะ แต่พอมีงานจริงๆเข้ามาก็ไม่ทำ มีงานติดต่อไทก้ามาเยอะมาก ให้ไปถ่ายนู่นถ่ายนี่ แต่ก็ไม่เอาเลย เราก็เลยตัดปัญหา คือเราไม่อยากบังคับเขา ไม่อยากจะบังคับเขาให้พูดแบบนี้ทำท่าแบบนี้ เพราะว่าเคยแล้ว กลายเป็นว่าไทก้าดราม่าใหญ่โต เราก็เลยไม่รับเลย
คือมันเป็นฟีลเขา อย่างบางวันเขาไม่ให้แม่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเขาเลย เขาก็จะบอกเลยว่าหม่ามี้ ก้าไม่ชอบถ่ายรูป ก้าอยากอยู่คนเดียว ก้าจะระบายสี ก้าไม่มีสมาธิ หม่ามี้อย่าเอากล้องขึ้นมาถ่าย ก้าระบายสีออกนอกเส้นแล้ว คือเหมือนเขาไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ชอบให้คนมารุม ชอบอยู่คนเดียว เล่นกับพ่อ เล่นกับแม่ หรือเล่นกับแม่บ้าน จะพาไปดรีมเวิลด์ไปสวนสัตว์อะไรแบบนี้คือไม่ชอบ ชอบอยู่บ้าน
คือนิวก็บอกเขาไปแล้วนะว่าถ้าเกิดไปเดินเล่นแล้วก้าไม่อยากให้ใครถ่ายก็บอกเขาดีๆ ว่าก้าไม่ถ่ายครับ ก้าขอไม่ถ่ายได้ไหมครับ”

เห็นว่าติดพ่อมากกว่า เพราะว่าตามใจ?
“ใช่ ตอนนี้ติดพ่อมากกว่าแม่แล้ว ตอนแรกเราก็มีน้อยใจ แต่ตอนนี้ก็เข้าใจแล้วว่าเด็กผู้ชายอะเนาะ พี่เพชรเขาก็จะเล่นกันแบบผู้ชายปล่อยปละละเลยมากไม่ค่อยมีกฎเกณฑ์เท่าไหร่ ซึ่งมี แต่น้อยกว่าแม่ อย่างเช่นถ้าแม่บอกว่าไปกินข้าวก็คือต้องไปกินเลย แต่ถ้าอยู่กับพ่อ ขอ 10 นาที พ่อก็ให้ 10 นาที ขอเพิ่มอีก 5 นาที ก็ให้เพิ่มอีก 5 นาที แต่อยู่กับแม่กฎต้องเป็นกฎ นอนเวลานี้ แต่นี่แม่ไม่อยู่ สี่ทุ่มยังไม่นอนเลย เขาก็เลยติดพ่อ”

เคยคุยกับพี่เพชรไหมว่าอย่าสปอยล์ลูก?
“เคยนะคะ ก็เคยมีทะเลาะกันบ้าง นานๆ ทีว่าไม่ไหวแล้วนะเกินไปเปล่า พี่เพชรก็บอกว่า ไม่เป็นไรหรอกเธอ ก็ปล่อยบ้าง อย่าไปตึงเกินไป”

แนวคิดการเลี้ยงลูกไม่ตรงกันมีปัญหาอะไรไหม?
“คือหาตรงกลางค่ะ คือทุกคู่แหละไม่ใช่คู่ที่เลิกกันหรอก คู่ที่เขาอยู่ด้วยกัน เขาก็มีแนวคิดที่ไม่เหมือนกันหรอก เราก็ต้องมาปรับอยู่ตรงกลางให้ได้มากที่สุด”

ลูกเข้าใจไหม อยู่กับแม่ต้องอย่างนี้ อยู่กับพ่อต้องอย่างนี้?
“เด็กฉลาดกว่าที่เราคิดเยอะมาก ก้าแสดงเก่ง อยู่กับนิวเขาก็จะเชื่อฟังมากกว่า ก้าจะรู้ว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ทำแบบนี้กับแม่เดี๋ยวแม่ว่า แต่ถ้าทำแบบนี้กับพ่อ พ่อไม่ว่า สามขวบยังขนาดนี้ต่อไปน่าจะหนัก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน