เราจะได้กลับมาทำมาหากินกันได้อย่างปกติสุข! เปิ้ล นาคร แชร์ประสบการณ์เรื่อง ‘โควิด’ เพื่อนๆที่เป็นหมอพูดตรงกัน ให้คนไทยทุกคนออกจากความกลัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา (2565) จูน กษมา ศิลาชัย ภรรยาสาวของคุณพ่ออารมณ์ดี “เปิ้ล นาคร” แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมหลังตรวจ RT-PCR พบผลเป็นบวก และได้ปฏิบัติตามมาตราการที่แพทย์แนะนำด้วยการแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ส่วนลูกๆทั้ง 4 คนและสามี “เปิ้ล” ได้กักตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนตนเองต้องแยกออกมา เพราะมีโรคประจำตัว

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ เปิ้ล นาคร ได้แชร์เรื่องของ ‘โควิด’ ซึ่งเพื่อนๆที่เป็นหมอพูดตรงกัน โดยเผยว่า “มีเพื่อนหลายคนที่เป็นแล้วหายมาแชร์ประสบการณ์กัน แล้วเพื่อนๆที่เป็นหมอพูดตรงกันว่า ทุกคนสักวันหนึ่งยังไงก็ติดโควิด ไม่ต้องกลัวเมื่อติด เพราะเป็นสายพันธุ์อ่อน เป็นง่ายหายเร็ว

เมื่อหายแล้วจะมีภูมิคุ้มกันแบบธรรมชาติ จะมีภูมิสูงหลักหมื่น หากไม่มีโรคประจำตัวหรือยังไม่ได้รับวัคซีนเลยอันนี้ต้องระวังเป็นพิเศษไม่ควรเป็นไม่ว่าจะสายพันธุ์ใดก็ตาม เมื่อเป็นใช้เวลา4-5ถึง10วันก็จะหายรักษาเองที่บ้านได้ (ภรรยามีโรคประจำตัวตัวรุนแรง จำเป็นต้องแอดมิต) กินยาตามอาการ ฟ้าทะลายโจร พ่นคอเมื่อไอ กินยาละลายเสมหะ เป็นไข้กินยาแก้ไข้

เพื่อนจูนเป็นพร้อมกันรักษาที่บ้านก็หายเร็วมาก เพียงแค่ต้องการปันความรู้และประสบการณ์เพื่อให้คนไทยทุกคนออกจากความกลัว กล้าค้าขาย กล้าออกมาอุดหนุนคนไทยด้วยกัน เราจะได้กลับมาทำมาหากินกันได้อย่างปกติสุขเหมือนแต่ก่อนได้เร็วกว่าชาติอื่น เราต้องทำได้ เราต้องช่วยกัน เราเชื่อว่าภายในปีนี้พวกเราต้องรอด ขอให้มีความสุขกันครับทุกคน”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Ple Nakorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน