โก๊ะตี๋ เตรียมแก้ปีชง หลังประสบอุบัติเหตุบ่อย เผยธุรกิจแคคตัสคืออนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มี.ค. ที่ บริษัท อาร์เอส จำกัด นักแสดงหนุ่ม โก๊ะตี๋ อารามบอย ได้เดินทางมาร่วมงานบวงสรวงละคร “กระสือลำซิ่ง” โดยภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์เล่าถึงเหตุการณ์ระหว่างถ่ายทำรายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง ที่ศีรษะได้โขกเข้ากับซึ้งนึ่งข้าว จนหน้าผากพุพอง นอกจากนี้ยังได้เล่าถึงธุรกิจไลฟ์สดขายต้นแคคตัสที่ทำกับหวานใจสาวกวาง

เล่าเหตุการณ์เจออุบัติเหตุหน้าผากพุพอง? “รู้สึกว่าปีนี้มันเกิดเหตุการณ์จุกจิกกับร่างกายผม เมื่อวานนี้สดๆ ร้อนๆ นี่ห้อเลือดอีก เลือดคั่งในนิ้ว คือไปตัดกิ่งไม้ต้นกระบองเพชร มันเป็นไม้ค้ำแล้วสปริงหลุด คีมติดมือเลย ไม่รู้ปีนี้เป็นอะไรนักหนา ปีชง”

เชื่อว่าเป็นปีชง? “ไม่รู้ว่าเป็นปีชงหรือเปล่า โดนตั้งแต่ปีใหม่มาแพ้แมงป่อง ต่อไปครั้งที่สองแพ้ไข่มดแดงที่โคราช แต่เราก็ไม่ได้บอกใคร แต่ก็มีถ่ายคลิปเอาไว้ ตอนไปฉีดยาแก้แพ้ ครั้งที่สามนี่หัวโขกซึ้ง ซึ้งเลยแหละ โดนโขกเราก็เหมือนเล่นมุขไง

เราไปถ่ายรายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง ก็มีเชฟเคน เอ ไชยา ทีนี้เชฟเคนเขาก็เล่นตลก เราก็เลยบอกว่าถ้าเชฟจะตลกขนาดนี้ ตลกไม่มีที่ทำมาหากินแล้ว เราก็เลยเอาหัวโขกฝาที่กำลังนึ่งข้าวนึ่งสุกๆ ตอนโขกก็ได้ยินเสียงเหมือนเนื้อลงกระทะ

แล้วก็มาอัดรายการต่อ สักพักนึงแสบ เลยบอกพี่เอ ผมขอคัตก่อนได้ไหม คือมันแสบ แล้วพี่เอก็บอกว่ามันพอง เลยเอาผ้าเย็นมาโปะไว้แป๊บนึง และเริ่มหาอะไรเย็นๆ ตามร้านยาโปะไว้ แต่ตอนนี้ช่างเขาลงรองพื้นให้ก็ไม่เห็น แต่ว่ามีแผลเป็นนิดๆ”

แผลเล็กลง? “เล็กลงครับ แต่มันก็เริ่มจางลง”

ปีนี้ปีชงแน่ๆ? “จริง คือรู้สึกปีนี้จุกจิกกับตัวเอง แล้วเราก็ทำตัวเองแบบใช้ชีวิตปกติ ปีที่แล้วฉันก็ทำแบบนี้ ปีนี้คงอาจจะต้องระวัง ผมอาจจะแก่แล้วก็จะซุ่มซ่ามปีนี้ผมอายุ 42 ปีแล้ว ใครอายุปีนี้ 42 ปี ปีชงเหมือนกันไหม ปีวอกชงร้อยเปอร์เซ็นต์ บรรลัยแล้ว”

ปีวอกชงร้อยเปอร์เซ็นต์? “เกิดปีวอก ปีนี้เลย วอกชงร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วย ขออนุญาตไปแก้ชงนิดนึง(หัวเราะ) ผมถึงบอกว่าไม่รู้ว่าปีชงหรือเปล่า เพราะเราไม่เคยดูดวง

ไม่สนใจเรื่องดวง? “ไม่สนใจเรื่องดวง เพราะรู้สึกว่าชีวิตเรา เราเป็นคนกำหนดเอง มันจะเกิดอุบัติเหตุก็ขอให้เราอย่าประมาท มันก็ไม่เกิดแล้วถูกไหม แต่ทีนี้เราก็รู้สึกว่าไม่ได้ประมาทนะ ใช้ชีวิตปกติแบบทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้มันจุกจิกตั้งแต่ต้นปีมา เจ็บตัวเยอะ”

เราเป็นคนเชื่อเรื่องปีชง? “เมื่อก่อนก็ไม่เคยเชื่อนะ ไม่เคยดูดวงมานานมากละ เพราะดูดวงแล้วไม่สบายใจ บางทีเขามาเตือน เราก็รั้น เราก็ไม่เชื่อ เพราะเราเชื่อว่า เราคิดดีพูดดี และเราทำในสิ่งที่ดีๆ มันไม่น่าจะมีอะไร แต่อย่างว่าแหละ ของพวกนี้ไม่เชื่อก็อาจจะต้องฟังไว้บ้าง เพราะได้ข่าวว่าวอกชงร้อยเปอร์เซ็นต์ นี่ต้องหาที่แก้ชงแล้วล่ะ”

จะไปทำบุญแก้ชง? “ต้องทำบุญให้มากแค่นั้นเอง”

มีเรื่องเข้ามาให้เจ็บ? “คืองานเข้ามาเยอะนะ ต้องบอกว่าละครเข้ามาเยอะ ทุกอย่างเข้ามา แต่มันก็เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ มันเหมือนงานโอเค แต่อุบัติเหตุมันก็ไม่โอเคไง อุบัติเหตุบ่อย ตอนนี้ผู้จัดการส่วนตัวก็บอกว่าละครก็เข้ามา รายการก็เข้ามา อะไรดีๆ มันก็เข้ามาพอสมควร

แต่มันก็เจ็บตัวมาตั้งแต่ต้นปี เมื่อก่อนผมไปวัดหัวลำโพง ก็ไปทำบุญโลงศพบ่อยขึ้น เมื่อก่อนผมจะไปเดือนนึง 2 ครั้ง แต่ตั้งแต่มีโควิดมาก็ไม่กล้าไปเจอคนเยอะๆ ไม่กล้าไปไหนเลย ก็จะต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้นครับ ฝากด้วยนะครับ สวนแคคตัส (ยิ้ม) ใครสนใจก็เข้าไปเยี่ยมชมได้”

มีไลฟ์ด้วย? “มีไลฟ์ทุกวัน บ่นกับลูกเพจทุกวัน เร็วๆ ก็ฝากหลานด้วย ตอนนี้คนที่ขับรถให้ผมก็คือหลานชาย หลานที่เราเลี้ยงมาตั้งแต่เกิดมาเนี่ย ตอนนี้เขาเรียนจบแล้ว ถึงเวลาที่เขาจะต้องทดแทนบุญคุณเราบ้างแล้ว ก็ให้เขามาขับรถ นอกจากนี้ก็ฝากยูทูบด้วยแล้วกัน โก๊ะตี๋ อารามบอย เป็นกิจวัตรประจำวัน จะกินนู่นกินนี่ ใช้ชีวิตปกติก็จะให้หลานถ่าย และให้หลานตัดให้”

ทุกวันนี้ธุรกิจแคคตัสไปได้ดี? “มันไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว ก็เหมือนกับวงการพระเครื่อง เหมือนกับโครงการรถเก่า ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้อยู่ช่วงฮิต แต่มันก็มีอยู่แล้ว วงการเขาก็จะมีอยู่เรื่อยๆ คนที่มาอยู่ในวงการเขาก็ขายได้เรื่อยๆ เหมือนไม้ด่าง

โครงการพระเครื่องเขาก็ยังมีคนนับถือ ถือว่ามันดูแลตัวเองได้ คือเมื่อก่อนผมลงอย่างเดียวนะไก่ชน พอผมเปลี่ยนจากไก่ชนมาเลี้ยงแคคตัส มันสามารถขายแคคตัสสร้างเงินเดือนได้ จ่ายเงินเดือนลูกน้องได้ จ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ ก็ลงเสาเข็มไป 8 แสน”

เดือนหนึ่งถึงหลักแสนหรือหลักล้าน? “หลักล้านไม่ถึง (ถึงแสน?) ประมาณนั้น ถ้าขยันไลฟ์ ขยันขายทุกวันก็หลักแสน แต่ถ้าสมมติไม่ได้ขยัน เหนื่อย ก็พอขายและจ่ายเงินเดือนลูกน้อง แล้วก็ซื้อดิน ซื้ออุปกรณ์ คือเราไม่ต้องเอาเงินเราไปลง พอแล้ว ให้มันเลี้ยงตัวเองได้”

5 แสนถึงไหม? “ไม่ถึง ที่สำคัญคือเราไม่ทราบ เพราะเราก็เป็นลูกจ้างเขา คือเจ้าของธุรกิจคือน้องกวาง เราเป็นลูกจ้าง เงินทุกบาทเราเลยไม่รู้ว่าได้มาเท่าไหร่ยังไง เพราะเงินทุกบาทโอนให้เขาหมด

เราจะได้เงินเดือนประมาณ 3 หมื่น เรามีเงินเดือนนะ ขายทุกอย่าง แต่เราก็ให้เขาดูแล เขาก็จัดการงานในสวน ประสานลูกน้อง ซื้อของ อย่างช่วงโควิดผมก็บริจาคถังออกซิเจนไปตั้ง 20-30 เครื่อง”

ถ้ายอดไม่ถึง เจ้าของธุรกิจเขาว่ายังไงบ้าง? “เขาก็บอกว่าช่วงนี้ก็ตั้งใจกันทำงานดี เพราะเขาดูกล้องวงจรปิดที่สวน มีอยู่ 21 ตัว เห็นหมด เราคุยกับใคร เขาได้ยินเสียงหมด เหมือนเราติดคุก”

เขาติดไม่ได้ดูว่าใครขโมย แต่ติดไว้ดูพนักงาน? “ติดไว้ดูเรานั่นแหละ คือทุกสิ่งทุกอย่าง การทำแคคตัสมันเป็นอนาคตของเรากับเขา ฉะนั้นเราจะให้เขาดูแล ผมจะไม่ยุ่ง และผมมีความสุขกับการทำไม้ มีความสุขกับการปลูกต้นไม้ แล้วเงินเดือนเรามี ถึงเงินเดือนเราจะได้ 3 หมื่น เราก็แฮปปี้”

กำไรแคคตัสก็จะเป็นอนาคตเราด้วย? “ใช่ การทำแคคตัสเนี่ย มันเป็นอนาคตของเราสองคนครับ”

จะขยายโรงเรือน? “ไม่มีที่ให้ขยาย ถ้าจะขยายก็ต้องซื้อที่ข้างๆ เพราะตอนนี้มี 5-6 โรงเรือน ที่เราปักเสาเข็มเพราะจะเอาเป็นบ้านในอนาคต มันเป็นที่ที่เราลงเสาเข็มลงไป 21 เมตร เพราะมันเป็นที่นาเก่า เราจะสร้างบ้านในอนาคต 2 ชั้นก็ต้องลงลึกไว้ก่อน วางแผนไว้เผื่ออนาคต ตอกรั้วกันดินทลายก็ลงไปประมาณ 7 แสนกว่าบาท”

ขอบคุณรูปจากไอจี : kootee

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน