นางเอกใจบุญ มิน พีชญา เดินหน้าทำความดีคืนกลับสู่สังคม พาครอบครัวบริจาคเงินล้าน สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลที่บ้านเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าเป็นนางเอกทั้งในจอและนอกจอจริงๆ สำหรับ มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ไม่ว่าจะมีงานการกุศลหรือการเปิดขอรับบริจาคเพื่อช่วยเหลืออะไรก็เต็มที่เสมอ ยิ่งไปกว่านั้นตลอดช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมากับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 นางเอกสาวจัดเต็มทั้งการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

ล่าสุด สาวมิน ยังไม่หยุดเดินหน้าทำความดีคืนกลับสู่สังคม ควงแขน คุณพ่อสุพัฒน์ และ คุณแม่กาญจนา วัฒนามนตรี ไปบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการรักษาและพื้นที่ในการเรียนการสอนของแพทย์ เพื่อให้ลดการรอคอยการรักษาการผ่าตัดของประชาชนทางภาคอีสาน

โดย มิน กล่าวว่า “ดีใจที่เรากับครอบครัวได้เป็นส่วนเล็กๆ กับการสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศตรงนี้ เพราะเราก็เป็นคนขอนแก่นอยู่แล้วด้วย อยากช่วยอะไรกับจังหวัดบ้านเกิดของเรา ภูมิใจและดีใจเวลาได้ทำอะไรแบบนี้ เพราะมันเหมือนเป็นการได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ได้ช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยทุกคน เพราะโรงพยาบาลก็คือแหล่งที่มีไว้รักษาดูแลให้ทุกคนหายจากโรค หายจากอาการไม่สบายต่างๆ”

“รวมถึงพื้นที่บางส่วนยังขยายไว้เพื่อเป็นที่สำหรับการเรียนการสอนของนักเรียนแพทย์อีกด้วย ดังนั้นการที่เรามาทำบุญตรงนี้ก็เหมือนกับการที่เราได้มาช่วยเหลือหลายๆ ฝ่ายค่ะ อย่างที่มินเคยบอกเสมอว่าเราอยู่ในวงการบันเทิงมา 13 ปีแล้ว เราได้รับอะไรมาจากทุกคนเยอะมาก ทำให้เรามีงาน มีเงิน มีชื่อเสียงมาจนถึงวันนี้ ดังนั้นถ้ามินมีโอกาสเมื่อไหร่และส่วนไหนที่พอช่วยเหลือคืนกลับสังคมได้ มินก็จะเต็มที่ค่ะ

ขอบคุณภาพ IG : minpechaya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน