เปิดประวัติ ‘นุ๊กซี่ อัญพัชญ์’ แฟน ปู แบล็คเฮด สาวสวยหัวใจแกร่ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค สู้มะเร็งจนวาระสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 26 มี.ค. 65 “ปู Blackhead” นักร้องชื่อดังโพสต์แจ้งข่าวเศร้าผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการอาลัยถึง “นุ๊กซี่” แฟนสาวที่จากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมอย่างเข้มแข็งมานานหลายปี สร้างความเสียใจให้กับคนบันเทิงและที่แฟน ๆ ที่ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก

สำหรับประวัติ นุ๊กซี่ มีชื่อจริงว่า อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 ปัจจุบันมีอายุ 33 ปี นุ๊กซี่เริ่มทำงานตั้งแต่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว ตั้งแต่ขายของตามตลาดนัดจนกระทั่งก้าวเข้าสู่วงการพริตตี้

ภาพจาก nookzii

เธอเริ่มสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะพริตตี้สาวเงินล้านระดับท็อปของวงการ แถมเคยได้รับตำแหน่ง Top Pretty Thailand 2016 ทำให้นุ๊กซี่มักเป็นที่พูดถึงจากการทำงานมหกรรมรถยนต์หรือมอเตอร์โชว์ ตลอดจนถ่ายแบบนิตยสารต่าง ๆ

ต่อมาเธอพบรักกับร็อกเกอร์ชื่อดัง ปู แบล็คเฮด หรือ อานนท์ สายแสงจันทร์ ซึ่งเจอกันครั้งแรกในรายการแห่งหนึ่ง ทว่ายังไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวและมาเริ่มสานความสัมพันธ์กันอีกครั้งที่ร้านต้มเลือดหมู แม้ว่าจะมีอายุห่างกันถึง 18 ปี แต่ทั้งคู่จับมือกันฝ่าอุปสรรคและคำวิจารณ์ต่าง ๆ ด้วยกันมาถึง 6 ปี

ภาพจาก nookzii

ก่อนในเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา นุ๊กซี่ ได้ตรวจพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 2 – 3 ต้องปรับเปลี่ยนการทานอาหาร ใช้ชีวิต และเริ่มทำเคมีบำบัด (คีโม) แต่ความรักของทั้งคู่ยังคงสวยงาม ปูดูแลนุ๊กซี่ไม่ห่างประคับประคองหัวใจกันและกัน นับตั้งแต่วันแรกที่เจอจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน