เคป๊อปฉาว! สตรีมเมอร์สาวสวยแฉ หัวหน้าวงไอดอลชายชื่อดังขอเงินเปย์ในไลฟ์คืน เหตุปฏิเสธนัดพบส่วนตัว ลั่นโกรธเขาเหมือนกัน ฉันก็แค่มนุษย์ อย่าคิดว่าฉันง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวเกาหลีใต้รายงาน สตรีมเมอร์สาว “บีเจ ฮารุ” สตรีมเมอร์สาวประจำช่อง AfreecaTV ออกมาโพสต์วิดีโอบนยูทูบ HARUTV เผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสมาชิกไอดอลชายคนหนึ่ง ระบุ “ฉันก็ให้เงินคืนคุณ ดังนั้น โปรดหยุดทำสิ่งนี้”

ฮารุอ้างว่าไอดอลเข้าหาเธอครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ “เมื่อเขาติดต่อกับฉันครั้งแรก เขาได้คุยเรื่องธุรกิจ เขาบอกว่าเขาอยู่ในธุรกิจบันเทิง และเขาเคยเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียง ดังนั้น ฉันจึงจำเขาได้ทันที และฉันคิดว่าตอนนี้เขากำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิง” ซึ่งฮารุเองยังไม่สนใจมองหาต้นสังกัด เพื่อเป็นตัวแทนของเธอจึงตอบปฏิเสธที่จะพบปะพูดคุยถึงโอกาส แต่ไอดอลหนุ่มยังไม่หยุดวุ่นวายพยายามติดต่อเธอผ่านสตรีมเมอร์อีกคน

ภาพจาก HARUTV/YouTube

เพื่อที่จะจบเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ให้เดือดร้อนถึงคนอื่นไปมากกว่านี้ เธอจึงตัดสินใจทักข้อความ เพื่อโทร.ไปคุยกับหนุ่มคนดังเพื่อชี้แจงอีกครั้งว่า เธอไม่ได้สนใจจะมีต้นสังกัดหรือกลายเป็นคนดังแต่อย่างใด “เราคุยโทรศัพท์กันเป็นชั่วโมง ซึ่งฉันบันทึกการสนทนาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เราคุยกันเรื่องธุรกิจในตอนแรก ฉันยอมรับว่าตอนแรกฉันรู้สึกตื่นเต้นเพราะฉันไม่เคยคุยกับคนดังทางโทรศัพท์มาก่อน”

“ต่อมาฉันชี้แจงอีกครั้งว่าฉันไม่สนใจที่จะแสดง ฉันไม่สนใจความร่วมมือ ฉันไม่สนใจที่จะเป็นคนดังหรืออะไรทั้งนั้น ฉันบอกว่าฉันมีความสุขที่ได้ออกอากาศของตัวเอง จากนั้นเมื่อฉันปฏิเสธข้อเสนอทางธุรกิจ เขาบอกว่าเขาต้องการพบฉันแบบตัวต่อตัว โดยบอกว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของฉัน ฉันปฏิเสธเพราะรู้สึกไม่สบายใจ”

ภาพจาก HARUTV/YouTube

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เธอปฏิเสธเขา ไอดอลยังคงติดต่อกับฮารุต่อไปทางแอพ KakaoTalk ส่งข้อความต่าง ๆ เพื่อแสดงความชอบต่อเธอพร้อมขอโอกาส ทางฮารุยังคงยืนยันปฏิเสธพร้อมขอบคุณที่สนับสนุน ซึ่งไอดอลหนุ่มยังคงไม่หยุดแค่นั้นยังส่งเงินให้เธอผ่านระบบการให้ของขวัญ “Star Balloon” ในไลฟ์สดของ AfreecaTV แต่ฮารุก็ยังไม่ตอบข้อความส่วนตัวใด ๆ

“ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นเขา แต่เมื่อเวลาผ่านไป ฉันรู้สึกว่าเขากำลังเฝ้าดูอยู่ มันทำให้ฉันรำคาญ แต่ฉันไม่มีหลักฐาน เลยไม่ได้ตรวจสอบจริง ๆ ต่อมาเขาชนะรางวัลจึงเปลี่ยนชื่อเป็นคำย่อของชื่อวงไอดอล จากนั้นเขาก็ขอให้ฉันเขียนเป็นภาษาอังกฤษบนแก้ม นั่นไม่ได้ทำให้ชัดเจนว่าเป็นเขาเหรอ ฉันก็เลยรู้ว่าเขากำลังดูอยู่”

เมื่อฮารุรู้สึกอึดอัดกับพฤติกรรมของไอดอล ฮารุจึงส่งข้อความหาเขา ทำให้ไอดอลดังกล่าวไม่พอใจจึงเรียกร้องขอคืนเงินค่าลูกโป่งที่เขาใช้ไปในระหว่างการสตรีมสดของเธอ ในภาพแคปหน้าจอแสดงบทสนทนาระบุว่า“คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมผมขอให้คุณร้องเพลงด้วยลูกโป่งหลายลูก ผมอยากฟังเสียงของคุณ หลังจากนั้นผมก็รู้ว่าคุณไม่ใช่สเปคผมเลยด้วยซ้ำ ผมไม่รู้ว่าคุณประสบความสำเร็จแค่ไหน”

“ผมจะจับตาดูคุณ มาดูกันว่าคุณจะดังได้นานแค่ไหนกับการที่มีอีโก้เยอะแบบนี้ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคุณไล่ผมออกจากการไลฟ์ คุณปฏิเสธคนที่บอกว่าชอบหรือตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นอย่างเย็นชาได้อย่างไร”

ฮารุกล่าวต่อ “ฉันก็โกรธเขาเหมือนกัน ฉันก็แค่มนุษย์ รู้สึกเหมือนเขาพยายามเอาเปรียบฉัน เพราะเขาคิดว่าฉันง่าย นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันตัดสินใจทำวิดีโอนี้” จากนั้นเธอก็แสดงใบเสร็จรับเงินที่คืนเงินเต็มจำนวนโดยหักค่าธรรมเนียม ซึ่งก็คือ 1,689,870 วอน (ราว 46,754 บาท)

ภาพจาก HARUTV/YouTube

ในขณะที่สตรีมเมอร์รักษาความสุภาพให้มากที่สุดและไม่ได้เปิดเผยตัวตนของไอดอลในวิดีโอแต่อย่างใด แต่มันง่ายพอที่ชาวเน็ตจะทราบได้ว่าเขาคือใคร โดยใช้ชื่อกลุ่มในบัตรประจำตัว ซึ่งคือ จุนยอง ลีดเดอร์วง ZE:A ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ Wikitree พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาของฮารุ อ้างว่าเขาติดต่อเธอ เพื่อข้อเสนอธุรกิจเพลง

เผยว่า “ผมกำลังคิดจะดำเนินคดีทางกฎหมาย เร็ว ๆ นี้ผมจะเล่าความจริงต่าง ๆ ในมุมของผมผ่านยูทูบ เมื่อมีผู้ติดตามถึง 100,000 คน” แถมยืนยันว่าาเขาจะไม่ดำเนินคดีแค่กับฮารุ แต่เป็นชาวเน็ตทุกคนที่แสดงความคิดเห็นในวิดีโอ พร้อมกล่าวเสริมว่า “ผมจะไม่ทนกับสิ่งนี้ ผมหวังว่าคุณจะรู้ว่าผมสามารถแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทได้ หากคุณเลือกที่จะพูดคุยเกี่ยวกับชื่อของผม โดยอิงจากการคาดเดา”

ขอบคุณที่มาจาก Allkpop Koreaboo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน