รวม 10 เหตุการณ์สุดประหลาด ระกับตำนาน ที่เคยเกิดขึ้นบนเวทีประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ อย่าง ออสการ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเด็นร้อนล่าสุด ที่ วิล สมิธ นักแสดงชายชื่อ ตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลกแถวหน้าของฮอลลีวูด เหตุพูดจาล้อเลียนภรรยาของเขาในงานประกาศรางวัลออสการ์ กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงบนเวทีนี้ วันนี้ เราจึงจะพาทุกคนมารู้จัก

10 เหตุการณ์สุดประหลาดที่เคยเกิดขึ้นบนเวทีออสการ์

1.Marlon Brando ปฏิเสธไม่ขึ้นรับรางวัล (1973)

Marlon Brando

Marlon Brando

มาร์ลอน แบรนโด หนึ่งในนักแสดงชายที่ทรงอิทธิพล ขณะนั้น ปฏิเสธการขึ้นรับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ในตำนานอย่าง The Godfather เพราะเขาได้ให้ ซาเชี่ยน ลิตเติ้ลเฟเธอร์ นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมืองชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกัน-อินเดียน ขึ้นเวทีแทน โดยให้เธอได้ใช้พื้นที่สื่อเรียกร้องความเป็นธรรมเกี่ยวกับการบิดเบือนความจริงของชนเผ่าพื้นเมืองในวงการหนัง

Academy Award Winners Who Rejected Their Oscars - HISTORY

ซาเชี่ยน ลิตเติ้ลเฟเธอร์ ขณะขึ้นเวทีออสการ์

2.ชายเปลือย วิ่งขึ้นชู 2 นิ้วบนเวที Oscar (1974)

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดแปลก ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะได้เห็นบนเวทีออสการ์ เมื่อมีชายเปลือยวิ่งผ่าน เดวิด นีเวน ขณะที่เขากำลังจะส่งต่อหน้าที่การประกาศรางวัล ซึ่งชายคนนั้นคือ โรเบิร์ต โอเปิ้ล นักเคลื่อนไหวทางสังคม โดยเขาวิ่งมาหยุดชู 2 นิ้วให้กับกล้อง หลังพิธีกร ก่อนจะวิ่งจากไป

David Niven Presents an Oscar and Gets Interrupted by a Streaker (1974)

เดวิด ขณะประกาศรางวัล

3.นักแสดงหนุ่มผู้ดีใจจนกระโดดข้ามเบาะผู้ร่วมงานขึ้นมารับรางวัล (1999)

หากได้รับรางวัล ไม่ว่าจะใครก็คงจะต้องดีใจเป็นแน่ แต่นักแสดงหนุ่มคนนี้ คือ ที่มาของคำว่า ดีใจจนกระโดดโลดเต้น เพราะเมื่อ โรแบร์โต เบนิกนี ได้รับรางวัล เขาก็แสดงความดีใจอย่างออกนอกหน้า กระโดดข้ามเบาะผู้ร่วมงานจนมาถึงเวที

โรแบร์โต ขณะกระโดดข้ามเก้าอี้

4.ดีใจจนต้องขอจูบฟอดใหญ่ (2003)

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิธีการแสดงความดีใจ ที่ทำเอาผู้ชมถึงกับประหลาดใจกันไปตามๆกัน เมื่อนักแสดงหนุ่ม เอเดรียน โบรดี้ ได้รับรางวัลออสการ์ แล้วดึงพิธีกรผู้ประกาศรางวัลอย่าง ฮัลลี เบอร์รี่ เข้ามาจูบอย่างดูดดื่ม

เอเดรียน โบรดี้ จูบ ฮัลลี เบอร์รี่

5.รางวัลแด่ Joker ผู้ล่วงลับ (2009)

Heath Ledger's 11th death anniversary: Watch this video of his family accepting the first Oscar on his behalf after his demise | English Movie News - Times of India

ฮีท เลทเจอร์

อีกหนึ่งเรื่องเศร้าในวงการฮอลลีวูด เมื่อครอบครัวของ ฮีท เลทเจอร์ เจ้าของบทนำสุดโด่งดัง Joker ในภาพยนตร์แบทแมน ต้องขึ้นมารับรางวัลแทนนักแสดงชายซึ่งล่วงลับไปแล้ว

แม่ พ่อ และน้องสาวของฮีท

6. Jennifer Lawrence สะดุดล้มบนขั้นบันได (2013)

นักแสดงสาว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สะดุดล้มชายกระโปรงของตัวเอง ขณะขึ้นไปรับรางวัลออสการ์แรกในชีวิต สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง silver linings playbook ทำเอาทุกคนในงานหัวเราะด้วยความเอ็นดู กับเสน่ห์โก๊ะๆของเธอ

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สะดุดล้ม

7.ภาพ Selfie ในตำนานของ Ellen DeGeneres (2014)

กลายเป็นภาพในตำนาน เมื่อ แอเลน ดีเจนเนอร์ลิส พิธีกรชื่อดังของวงการฮอลลีวูด หยิบโทรศัพท์ของเธอ มาชวนบรรดานักแสดงตัวท็อปในงาน ถ่ายภาพร่วมกัน

ขณะถ่ายภาพร่วมกัน

8.จดหมายผิดซอง (2017)

ผู้ประกาศรางวัล วาเรน เบตี้ และ เฟรย์ โดโนเวย์ ประกาศผลรางวัลใหญ่แห่งปี อย่างรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผิด ให้ภาพยนตร์ la la land ชนะไป แต่เมื่อบรรดาทีมงานและนักแสดงกำลังกล่าวแสดงความดีใจ ก็ต้องช็อค เมื่อได้รับแจ้งว่า ผู้ชนะจริงๆคือ ภาพยนตร์ Moonlight

พิธีกร ชู จดหมายที่อ่านผิด

9.ทัวร์ลง Oscar (2017)

จิมมี่ คิมเมล ซึ่งเป็นพิธีกรหนุ่มของงานในปีนั้น มีความคิดสุดประหลาดด้วยการเซอไพร์สนักแสดงและกลุ่มนักท่องเที่ยว โดยการเปิดโอกาสในนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ได้เข้ามาชมบรรยากาศงานประกาศรางวัล พร้อมทั้งได้พูดคุยกับเหล่าคนดังอีกด้วย

กลุ่มนักท่องเที่ยว และ จิมมี่

10.เหตุการณ์ดับไฟบนเวที (2020)

Parasite คือภาพยนต์เกาหลี ที่สร้างประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ให้คนเอเชีย ด้วยการคว้ารางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี และในขณะที่กำลังกล่าวคำขอบคุณอยู่นั้น ไฟบนเวทีก็ได้ดับลง ทั้งที่ยังไม่เสร็จสิ้น ทำเอานักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ทอม แฮงค์ พร้อมนักแสดงคนอื่นที่นั่งอยู่ด้านหน้าเวที ตะโกนเรียกร้องให้เปิดไฟกลับมาโดยเร็ว

Parasite

เหล่านักแสดง Parasite บนเวที

 

ที่มา: Q-VOB

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน