“อันดับแรกคือต้องกลับไปดูซีรีส์ย้อนหลังแล้วเนี่ย(หัวเราะ) ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ แล้วแต่มุมมองมากกว่า” นางเอกสาว “แพนเค้ก”เขมนิจ จามิกรณ์ เผยความรู้สึก หลังถูกโยงชื่อเข้าข่ายตัวละคร “โบวี่” นางเอกดาวรุ่งที่มีคุณแม่คอยประกบและจัดฉากในวงการให้ดูแบ๊วดูใส ในซีรีส์ดัง “Club Friday Celeb Story ตอน แย่งชิง” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

แพนเค้กกล่าวต่อว่า “เพราะว่าแพนกับคุณแม่ก็ดูแลกันมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรียกว่าแนะนำแนวทางในการทำงาน แต่ไม่มีการมาเทรนกันว่าลูกจะต้องแอ๊บแบ๊ว ใสแจ๋ว คุณแม่ไม่เคยพูดแบบนั้นกับแพนเลยค่ะ อันไหนที่ดีให้ลูกทำในมุมแบบนั้นและเป็นตัวเองแบบนี้เสมอ เมื่อมีโอกาสก็คืนสิ่งดีๆ กลับให้คนอื่นด้วย นี่คือสิ่งที่คุณแม่มักจะพูดตลอด แต่ก็ในมุมของคนข้างนอกมันนานาจิตตัง อาจจะมองว่าแพนอยู่กับคุณแม่ตลอด ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ และมันก็เป็นความสุขและความอุ่นใจของเราด้วยที่ได้ทำงานและเดินทางไปด้วยกัน แต่ว่าจะเป็นหนึ่งในพาร์ตของตัวละครนั้นหรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจ”

ซีเรียสไหมเพราะมันมีการพูดถึงเรื่องรับอีเวนต์ถี่จนผู้จัดไม่ป้อนงานให้ด้วย นางเอกคนเดิมกล่าวว่า “ไม่ซีเรียสเลยค่ะ แพนว่าจริงๆ ดีใจที่มีโอกาสได้ทำทุกๆ ชิ้นงานมากกว่า พยายามจะจัดสรรให้ได้ดีที่สุด มีที่ต้องแก้ปัญหาบ้าง ไม่รู้ว่าตัวละครนั้นจะใช่แพนหรือเปล่า แต่ถือเป็นเรื่องราวดีๆ แล้วกัน คนดูอาจจะอินกับละครด้วย พอบอกว่าเป็นเรื่องราวของคนในวงการบันเทิง เลยเดากันว่าคนนั้นคนนี้เป็นใคร แต่อยากให้ใช้วิจารณญาณในการรับชมกันค่ะ (หัวเราะ)”

ปีใหม่ไปเคานต์ดาวน์ที่ไหนมา แพนเค้กบอกว่า “เคานต์ดาวน์ปีใหม่อยู่ที่ประเทศกัมพูชา ได้เห็นอีกบรรยากาศหนึ่งก็สนุกสนานดี พอกลับมาก็เป็นทริปครอบครัวไปเที่ยว อ.หัวหิน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ รวบรวมสมาชิกกันเกือบ 20 คนไปพักผ่อนกัน ปีที่ผ่านมายังคงเดินทางเยอะเหมือนเดิม

จนถึงคืนข้ามปีก็ไม่ได้นอน แปลว่าอีกตลอดทั้งปีใหม่นี้คงจะต้องได้ทำงานและเดินทางอีกเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่แพนรักอยู่แล้ว เลยคิดว่าถ้ามีงานที่ดี มีโอกาสได้เดินทาง ได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ก็เป็นความตั้งใจของปีใหม่นี้เหมือนกันค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน