เอ๊ะยังไง! มิกค์ ทองระย้า เปย์หนัก ซื้อรองเท้าคู่ละ 3 หมื่น ให้ เปรี้ยว

โสดมาได้พักใหญ่ เมื่อเจอพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ในงานแถลงข่าวโครงการ 7HD NEW STARS ค้นหานักแสดงหน้าใหม่ ที่ช่อง 7 เลยกระแซะถามเรื่องความรัก

เพราะล่าสุดได้ยินว่าหนุ่มมิกค์ เปย์หนักลงทุนซื้อรองเท้าคู่ละ 3 หมื่นบาท ให้นางเอกสาว เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช งานนี้อะไรยังไง!!

โสดมานานมีความรักหรือยัง? “ปกติดีครับเราก็สบายทำงาน ผมไม่ได้ไปโฟกัสว่าต่อไปมันต้องเป็นสเต็ปไหน ตอนนี้เราก็ทำงานปล่อยไปให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ได้ปิดกั้นอะไร เราก็เปิดเหมือนเดิม ถ้าเกิดวันหนึ่งมันมีใครที่เข้ามาแล้วคุยกันโอเคผมก็โอเคครับ”

พอไม่มีแฟนเหงาไหม? “ไม่เหงาเลยครับทำงาน 7 วัน ถ้าเกิดทำงานเสร็จมีเวลาว่างเราก็ไปเที่ยวกับธรรมชาติ”

ได้ข่าวว่าตอนนี้เป็นมิกค์สายเปย์ซื้อรองเท้าให้เปรี้ยว 3 หมื่นบาท? “ผมเปย์ก็ได้ ช่วงนี้เปรี้ยวเขาฟิตมากๆ ลดหุ่นแบบจัดเต็มผมก็ชอบแกล้งซื้อขนมเข้าไปกองตลอดให้เขาทาน มันก็มีโมเมนต์ท้าดวลกัน เอาแบบนี้หรือเปล่าถ้าคุณลดได้ขนาดนี้ในเวลา 2 เดือนคุณอยากได้อะไรคุณก็พูดมาเลย”

ซื้ออะไรให้เขาบ้าง? “ส่วนใหญ่ที่ซื้อให้จะเป็นขนมครับ เพราะว่าเปรี้ยวเขาชอบทานช็อกโกแลตผมเองก็ชอบทานช็อกโกแลตเหมือนกัน”

อุ้ย ทำไมให้แต่เปรี้ยว? “ผมไม่ได้ให้คนเดียว ผมให้ทุกคนแจกทุกคนเลยพี่หนิง ปณิตา ก็ได้ขนมจากผมบ่อย”

ได้ข่าวว่ากว่าที่เขาจะได้ขนมจากเรา เราก็ได้ของตอบแทนมาเหมือนกัน? “มันเริ่มจากที่คุณเปรี้ยวเขาชอบแกล้งผมร่วมมือกับพี่หนิง เขามาจุ๊บแก้มผม ผมก็เลยแกล้งเขาว่าถ้าเกิดอยากได้ขนมต้องจุ๊บแก้มก่อนนะ(หัวเราะ) เราก็มีแต่ได้กับได้อย่างเดียวเลย(หัวเราะ) ถามว่าเขินไหมมันก็เขินครับ จริงๆ ก็คือแกล้งกันเฉยๆไม่มีอะไร”

จุ๊บเลย ? “เขาก็ไม่ได้จุ๊บโดนจริงๆ เขาแกล้งผม”

แบบนี้ถ้าเกิดเราเอาขนมไปให้เขาแล้วเขาอยากได้ขนมก็ต้องจุ๊บแก้มเราตลอดใช่ไหม? “ตอนนี้ผู้กำกับฯก็เริ่มที่จะมาจุ๊บผมแล้ว ผมก็ต้องให้ขนมด้วย”

เห็นล่าสุดเปิดบ้านไหว้ราหู? “ใช่ครับเมื่อวานชุดใหญ่มากเหมือนกันปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ไหว้ ปีแรกมีโอกาสไปไหว้บ้านพี่อั้ม พัชราภา พี่อั้มชวนไปไหว้ราหู เราก็โอเค ลองไปดูพอเราไหว้แล้วรู้สึกว่ามันดีนะ มันสบายใจดี ปีนี้ก็เลยตัดสินใจว่าที่บ้านเราทำด้วยเลยดีกว่า”

เราเริ่มมาทางสายมูฯ แล้วใช่ไหม? “พักหลังมานี้เริ่มมูฯหนัก เมื่อก่อนก็ทำบุญบ่อยอยู่แล้วครับ แต่พักหลังมันเริ่มเป็นสายมูฯ ไปเที่ยวจะต้องไปวัดนะขอไปไหว้พระหน่อย”

อยู่ๆ ทำไมถึงมาสายนี้? “มันคงเป็นเพราะสบายใจได้ไหว้พระทำบุญ มันเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ ก็ตั้งแต่เริ่มเดินทางสายมูฯผมว่ามันก็ดีนะมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาเรื่อยๆ จากที่ไปขอพรมามันก็มีที่เห็นผลด้วย หลักๆ มันได้กับตัวเราสบายใจ พอเราสบายใจเรื่องดีๆ มันก็เริ่มเข้ามาครับ

ตอนนี้บ้านผมจะเป็นสำนักย่อมๆ แล้วครับ มีหลายศาสตร์ ไทย จีน แขก คือพอเราไปทำบุญเยอะ ก็จะมีคนบอกว่าถ้าเกิดจัดบ้านต้องจัดแบบนี้นะ ห้องพระต้องจัดแบบนี้นะต้องเรียงแบบนี้ แล้วก็กลับมาจัดเรียงใหม่หมดเลยครับ

เราสนใจเรื่องนี้มานานขนาดไหนแล้ว? “ไม่ถึงกับศึกษาครับมันเป็นเรื่องที่เราทำไปเรื่อยๆ ซึ่งก็ทำมาสักพักแล้ว ตั้งแต่กลับมาจากถ้ำนาคา เพราะว่าช่วงนั้นเราไปเจอคนเยอะด้วยครับ”

ได้ยินว่าเราไปซื้อที่ ที่เขาใหญ่มาด้วย? “ใช่ครับเราชอบที่นั่นอยู่แล้วเริ่มจากที่เวลาที่เราว่างเราก็จะไปเที่ยวเขาใหญ่อยู่บ่อยๆ ผมเป็นคนที่ชอบอากาศเย็นๆ หนาวๆ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่นั่นอากาศดีมาก 15 องศาแล้วมันก็ใกล้กรุงเทพฯก็เลยชอบขนาดช่วงหน้าร้อนตอนเย็นยังเย็นสบายก็เลยตัดสินใจว่าซื้อดีกว่า”

ซื้อไว้กี่ไร่? “พอประมาณครับไม่เยอะมาก ผมตั้งใจว่าจะปลูกบ้านที่นั่น อยากแบบตื่นเช้ามาเปิดมาเห็นภูเขาสวยอากาศเย็นสบาย”

วิวแบบนั้นราคาคงแรงพอสมควร? “ก็ไม่เบาครับราคาที่เขาใหญ่ไม่เบาอยู่แล้วประมาณ 8 หลักครับ เป็นของชิ้นใหญ่ที่สุดที่ซื้อมา เพิ่งซื้อมาเมื่อช่วงต้นปีครับแต่เราก็ยังไม่รีบสร้างบ้านครับค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป”

ขอบคุณรูปจากไอจี : preawwnp , mik_thongraya

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน