ปิดอู่ยัง ชมพู่ เปิดใจหลังคลอด น้องแอบิเกล แววฝรั่ง พ่อน็อตตื่นเต้นหนักกว่าพี่ๆท้องแรก เล่าที่มาชื่อลึกซึ้งมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอฟ ทักษอร สัมภาษณ์เองเปิดใจ ชมพู่ อารยา ในรายการ3แซ่บ โดยวิดีโอคอลหาคุณแม่ลูกสามคนล่าสุด ซึ่งเพิ่งคลอดน้องเกล แอบิเกล (Abigail) รังษีสิงห์พิพัฒน์ ทายาทคนสุดท้องของแม่ชมพู่ อารยา และ พ่อน็อต วิศรุต

ชมพู่ สุดสตรองหลังคลอด 1 วันเปิดใจก็เหมือนโล่งอยากเอามาเลี้ยงข้างนอกแล้ว การคลอดก็ราบรื่นทุกอย่าง แม่อารมณ์ชิลด้วย งงตัวเองในความชิล ขนาดพ่อยังมีอาการตื่นเต้นให้เห็นบ้าง เราชิลรอหมอบล็อกหลังบอกหมอเอามาเลย ไม่ได้กลัวอะไร ชิลเหมือนไม่คาดหวังว่าเขาจะมาไม้ไหน ก็สู้กันไป แต่ทุกอย่างก็ราบรื่นดี มีแววว่าจะกินแล้วก็นอน

ถามว่าวินาทีแรกพ่อน็อตเห็นหน้าลูกสาว ชมพู่ กล่าวว่า ก็ไม่ยังไง แต่ชมตาลายด้วยยาด้วยอะไร ภาพจะไม่โฟกัสแต่ก็จะเห็นผิวเขาไปทางฝรั่ง ดูมีผมเยอะกว่าพี่สองคนตอนเกิด ผมเขามีประกายทองๆออกมา เห็นตอนแรกยังเต้าหู้ยี้ยังบวมน้ำ ตายังปิด แต่ทุกครั้งที่มาให้นม ทุก 2-3 ชั่วโมงเขาก็จะค่อยๆยุบลงเรื่อยๆ ค่อยๆเข้าที่

ท่าทางน่าจะฝรั่งมาก ชมพู่ เผยว่า ที่วอร์ดเนอสเซอรี่เขาก็บอกว่าเหมือนทางคุณพ่อไม่รู้เป็นฝรั่งกี่เปอร์เซ็นต์ คิดว่าผมกับผิวมาแน่ๆ แต่เครื่องหน้านี่ยังต้องลุ้น

พ่อน็อตเสียน้ำตาให้น้องแอบิเกลหรือยังตอนเห็นหน้า คุณแม่ลูกสาม กล่าวว่า ยังไม่ขนาดนั้น นางไม่ได้ sentimental ขนาดนั้น แต่ดูตื่นเต้นเวลาลูกขึ้นมากินนม ก็จะเดินมาดูแทบตลอด รู้สึกตื่นเต้นกว่าตอนแฝดไม่รู้ทำไม

คราวนี้หมอขอความร่วมมือ เพราะตอนคลอดสายฟ้าพายุเหมือนลุกเร็วแล้วเวียนหัว เรารีบลุกขึ้นมาถ่ายรูป เที่ยวนี้หมออยากให้ครบ 24 ชั่วโมงก่อน

พี่สายฟ้าพายุเป็นยังไงบ้างพอเห็นหน้าน้อง แม่ชม เผยว่า เขาก็เหมือนมีฟังผู้ใหญ่มาด้วยนะ น้องปากเหมือนพี่สาย ต้องดูปฏิกิริยาอีกที

ส่วนชื่อลูกสาว คุณพ่อเป็นคนคิด คิดได้ก็ยังงง ตั้งแต่ครั้งแรกที่คุยกันจะใช้ชื่อนี้เราก็ชอบเลย
แอฟ ชมพ่อน็อตเก่งความหมายลึกซึ้งผูกพันรวมทุกอย่าง ชมพู่ กล่าวว่า มันลงตัว เป็นพายุที่เกิดในปี2015 แล้วก็เป็นปีที่เราแต่งงาน เป็นชื่อพายุด้วย แล้วบวกอะไรแล้วเลขก็ลงตัว

ส่วนชื่อเล่นใช้ชื่อ เกล gale ซึ่งแปลว่า ลมที่พัดแรง มันลงตัวในทุก category บางตำราก็แปลว่าความสุขของพ่อ ความปลาบปลื้มใจ father’s joy ก็เป็น thunder – storm – gale

พอรู้ความหมายคือเข้ากับพี่ๆเลย แต่ลืมไปว่าพ่อน็อตแม่ชมแต่งงานกันตอนปี2015แล้วพายุเกิดปีนั้นพอดี แล้วแม่ใช้ชื่อจริงภาษาไทยแอบิเกลเลยไหม ชมพู่ กล่าวว่า เป็น ด.ญ.แอบิเกล ชื่อเล่น น้องเกล ไม่มีชื่อกลาง เพราะเราพ่อตั้งชื่อกลางให้ พอมาใช้ในเมืองไทยเรื่องเอกสารลำบาก

ตั้งใจไหมแอบิเกลคล้องกับอารยาพ่อเขาคงคิดมาแล้วให้คล้ายๆแม่ ชมพู่ กล่าวว่า คล้ายไหม อาจจะเป็นความบังเอิญ แต่เราก็ชอบเพราะอยู่ใน category เดียวกัน

จะมีต่อไหมแฟนคลับจะได้ไปค้นว่ายังมีพายุอะไรอีกไหมคราวหน้าจะได้ไม่พลาด ชมพู่ รีบบอกเลยว่า พอแล้วๆ แม่ไม่ไหวแล้ว

แอฟ บอกครบแล้ว ชมพู่ โอดอีกว่า ท้องตอนแก่ทรมานมากแม่ แอฟ รีบบอก ยังไม่แก่ไม่มีใครแก่เลย แม่ดูสดชื่นได้นอนไหม

ชมพู่ กล่าวว่า อาจด้วยยาด้วย แม่คันด้วยแพ้ยาบล็อกหลัง ให้ยาแก้แพ้ยิ่งสะลึมสะลือ แต่ก็ให้นมทุก 2 – 3 ชั่วโมง เขาก็ปลุก 3-4 รอบ แต่ก็ดีเหมือนนางดูดดี พอเอามาเข้าเต้าครั้งแรกดูดหมับเลย ก็ไม่ต้องต่อสู้เยอะ ดูดจนเข้าเต้าข้างละ 15 นาที ปล่อยนางหลับ

ดูเหมือนเลี้ยงง่าย ชมพู่ บอกเลยว่า หวังใจว่าจะเป็นแบบนั้น เพราะดูดเก่งกว่าพี่ทั้งสองคนเลย

ถามว่าคุณย่าคุณยายเห็นหน้าหลานยัง ชมพู่ กล่าวว่า เห็นในรูป เขาค่อนข้างซีเรียสเรื่องคนเฝ้าคนเข้าเยี่ยม ยายก็บอกว่า เล่าให้เขาฟังว่ากินนมเก่ง นางก็ดีใจ แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเหมือนทางไหน ปัญหาโลกแตก ก็อยู่โรงพยาบาลไม่นาน เพราะอีก2ลิงเราก็ต้องรีบกลับไปดูเหมือนกัน

คิดว่าฟื้นตัวน่าจะเร็วกว่าคราวที่แล้วด้วย ไม่มีกังวลเรื่องนมมากเหมือนคราวที่แล้วด้วย คราวที่แล้วพยาบาลช่วยซัพพอร์ต แต่รู้แล้วไม่มีใครช่วยเราได้เท่าตัวเรา เรื่องปั๊มนมเป็นเรื่องวินัย ท้องสองด้วยน้ำนมมันจะมาเร็ว ดูดเก่งด้วย

ช่วงอยู่เดือนคิดว่าสถานการณ์น่าจะดีขึ้น จะรีบกลับไปทำงานให้เร็วที่สุด แม่ก็เบื่อตัวเองเหมือนกัน อยากออกจากบ้านเหมือนกัน ขอบคุณแม่ส่งดอกไม้มา โดย แอฟ บอกเล็กๆน้อยๆ ไม่รู้จะให้อะไรแม่มีหมดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน