ว่าที่คุณแม่ลูกสอง ใหม่ สุคนธวา เครียด! น้องชิณะ เข้าวัยทอง 2 ขวบ งอแงอาละวาดหนัก ซ้ำอิจฉาน้อง-กลัวแม่ไม่รัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กำลังตั้งท้องลูกคนที่2 ในขณะที่ลูกคนแรกอย่าง น้องชิณะ ย่างเข้าสู่วัย 2 ขวบ แถมยังมีอาการติดแม่เอาอย่างหนัก งานนี้เลยทำเอา ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ต้องรับมือกับภาวะ Terrible Two หรือ วัยทอง 2 ขวบ ที่คุณแม่ทุกคนต่างเข้าใจกันเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ สาวใหม่ ได้โพสต์เล่าภาวะที่ต้องเผชิญและเตรียมรับมือให้ฟังว่า “สืบเนื่องมาจากเมื่อวาน ที่ทำให้แม่เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ งอแง อาละวาดแม่สุดๆ แม่ถึงขั้นอยากจะกรี๊ดลั่นบ้าน และร้องไห้หนักมากตอนนอน ขั้นสุดจริงๆ ช่วงนี้ลูก แม่เลยเผลอพูดไปว่า แม่ไม่รักลูกแล้วนะ ถ้าทำตัวแบบนี้ และวันนี้แม่ไม่สนใจเลย ไม่อุ้ม ไม่มอง แทนที่จะดี กลับหนักมาก”

“ลูกร้องไห้แบบ อะไรก็ฉุดไม่อยู่ ให้เล่นก็ไม่เล่น ให้นมก็ไม่เอา ให้นอนก็ไม่นอน ร้องหนักทิ้งตัวดิ่ง ล้มตึ่งอย่างเดียว(ขอบคุณที่มีคอก ไม่งั้นแตกไปหลายรอบละ) สรุป…แม่ใจเย็น ตั้งสติ แล้วบอกว่า แม่รักลูกนะ โอ๋ๆ แล้วก็มาอ้อนให้แม่เดินอุ้มจนหลับคาอกเหมือนตอนเด็ก สิ้นฤทธิ์! แม่ประเมิณว่า…1.น่าจะวัยทอง2ขวบ (ตอนนี้1ขวบ4เดือน) 2.กลัวแม่ไม่รัก และ หวงแม่มาก 3.รู้ว่าแม่จะมีน้อง กลัวจะไม่ได้รับความอบอุ่น ความรักเหมือนเดิม เลยอยากทำตัวเป็นเด็กอีกครั้ง (อิจฉาน้อง เพราะตีแต่ท้องแม่)🥲”

“อ้อนหนัก วัยว้าวุ่น ช่วงหวงน้องในท้อง รู้มาก กลัวแม่ไม่รัก วันนี้อ้อนให้แม่อุ้มทั้งวันเลย แม่ก็กลัวจะอันตรายกับน้องในท้อง เพราะเรา 10 กว่าโลแล้ว สรุป…ต้องทำตามที่ต้องการ เหมือนตอนยังเป็นทารก อุ้มเดิน ไกว่ ซบอกแม่ จนหลับคาเต้า แล้วเอามือจับแขน กลัวแม่หาย หงุดหงิดนะ แต่ก็สงสาร🥲” โดยมีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

ขอบคุณภาพ IG : maisukhon

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน