Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

เพื่อนสนิทฟาดกีต้าร์พังใส่หน้า!! ‘อู๊ด’เปิดชีวิตเร่ร่อนไร้ศักดิ์ศรีวันนี้ชีวิตพลิก-โต้ป้อง‘เสก’(คลิป)

10 ม.ค. 2561 - 13:12 น.

วันนี้มีธุรกิจเลี้ยงครอบครัว มั่นคงไม่ธรรมดา ตลกดัง เผยเปิดร้านชาบูเกือบ 30 สาขา ชาบู อู๊ด เป็นต่อ โดยล่าสุด อู๊ด ยังโพสต์ บทเรียนไม่เคยลืมว่า

“วันนี้ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว มีอดีต ที่จำไม่ลืม เป็นคนไม่เรื่องมาก แต่จำได้ทุกเรื่อง ถ้าคุณไม่อยากให้ลูกลำบาก เร่ร่อน คอยขอเพื่อน ไร้ศักดิ์ศรี เหมือน ผม เมื่อสมัยก่อน ก็สร้างไว้ให้เขา ก่อนจะมีเขา คบหาคนที่ดีจริงใจดูแลกันได้ อย่าเห็นแก่ หล่อ สวย บั้นปลายจะลำบาก (ถ้าได้ หล่อ สวย ซื่อสัตย์ จริงใจ ถือว่ามีบุญและโชคดี) ความจนมันทำให้คนเป็นทุกอย่าง แม้กระทั่ง “ทำกับเพื่อนที่คุณรัก และ รักคุณ”

เมื่อวันเด็ก ตอนนั้นอายุไม่เกิน 12 ปี ผมอยากเล่นกีต้าร์ ผมอยากเป็นนักดนตรี แต่ที่บ้านไม่มีเงินซื้อหรอก อย่าว่าแต่ซื้อกีต้าร์ ค่าเช่าบ้านเดือนละ พันกว่า ยังติดเจ้าของบ้านไว้ก่อนเลย (สมัยก่อนไม่ค่อยมีการวางแผนครอบครัว ลูก 5 คน รายได้วันไม่ถึง 1,000 รอดไม๊ แต่ถือ ว่ามีลูกแล้ว จะยากจะจนก็ทนเลี้ยงไป)

ก็เลยขอยืมเพื่อนสนิท มาเล่น ผมเล่นทุกวัน เขาทวงก็ไม่ให้เพราะเลิกเรียนมาอยากเล่นมันทุกวัน มันถามทวง ผลัดมันไปเรื่อย พ่อ แม่ ก็ไม่มีเงินซื้อ ให้ เพราะค่าเช่าบ้านก็แพงโขอยู่ วันหนึ่งเพื่อนผมมาหาที่บ้าน และ เพื่อมาเอากีต้าร์คืน มันก็ไม่ได้เล่นหรอก เพราะมันรวย ซื้อเฉยๆ ยี่ห้อก็ไม่แพงมาก

ผมเห็นเพื่อน รู้เลยมันมาเอาคืนแน่ เลยรีบไปหยิบให้ ในบ้าน รับกีต้าร์เสร็จ มันฟาดใส่เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน กีต้าร์แตกกระจาย และเราก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย จนวันนี้ 30 ปี ก็ยังจำไม่ลืม ทุกวันนี้แม้เราโตแล้ว ต่างมีครอบครัว เราก็ยังจำเรื่องราวนั้นได้

อย่าลืมสร้างไว้ก่อนนะ ปัญหาสังคมจะลดลง ระดับนึงถ้าคุณมีการวางแผนชีวิต ที่เริ่มจาก 2 คน ไม่ได้ว่า พ่อ แม่ นะ แต่อยากบอกว่าผมเห็นการต่อสู้ของท่านทั้งสองแล้ว สุดตรีนจิงๆ เจริญพร”

ล่าสุด อู๊ด ยังไปแจงในรายการเรื่องใหญ่ไฟกะพริบปมออกมาปกป้อง เสก โลโซ หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพฝ่ากระแสดราม่าว่า ไม่ได้ปกป้อง แต่ด้วยความเป็นเพื่อนก็ต้องให้กำลังใจ เค้าก็เป็นคนดี ส่วนดีต้องยอมรับ คนมาด่าผมไอ้ควาย ไอ้โง่ มาถามว่าถ้าวันหนึ่งเค้าไปนอนกับเมียจะยอมมั้ย ไปกันใหญ่ เสกเค้าไม่ได้จ่อยิงใคร ถ้าเค้าทำแบบนั้น ผมก็ด่าเค้าเละเหมือนกัน

คลิปเริ่มประมาณนาทีที่ 48

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนสนิทฟาดกีต้าร์พังใส่หน้า!! ‘อู๊ด’เปิดชีวิตเร่ร่อนไร้ศักดิ์ศรีวันนี้ชีวิตพลิก-โต้ป้อง‘เสก’(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง