เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่พารากอนซินีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน นักแสดงสาว “จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย” ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานกาลาพรีเมียร์ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทย “9 ศาสตรา” ถึงเรื่องที่หวานใจหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” โดนข้อหาขับรถโดยประมาท จากกรณีถูกคนขับแท็กซี่ยิงหนังสติ๊กใส่เก๋งปอร์เช่รถพระเอกจนกระจกแตก โดยอ้างว่าถูกขับปาดหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จันจิเปิดเผยว่า ได้คุยกันบ้างค่ะ วันนั้นเขาเล่าว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เขาคงตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีอะไร เคลียร์กันแล้วเรียบร้อยตามเนื้อข่าวค่ะ จันจิเองก็ตกใจ เพราะข่าวมันเร็วมาก แป๊บนึงก็มีข่าวเต็มไปหมด ตอนนั้นเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เลยไม่ทราบความจริง แค่พอได้คุยกันแล้วก็เห็นว่าเรื่องมันดูรุนแรง มีการยิงหนังสติ๊กเข้าไปที่รถ

ตัวเขามีกลัวหรือกังวลว่าจะมีอันตรายมาถึงตนไหม
“เขาก็พูดถึงว่ามันอันตรายขนาดไหน แต่มันเป็นเรื่องของท้องถนน คาดการณ์ไม่ได้อยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่โชคดีที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นรุนแรงมาก”คิดอย่างไรกับเหตุการณ์นี้
“มันไม่มีใครรู้จริงๆ เพราะจันจิไม่ได้อยู่ตรงนั้น จันจิไม่สามารถรู้ได้ว่า ณ ตอนนั้นมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง จึงพูดไม่ได้จริงๆ แต่ในเมื่อเขาเคลียร์กันได้แล้ว คิดว่าน่าจะโอเคแล้วนะคะ”

ปกติโอ้อารมณ์ร้อนไหมเวลาขับรถ
“ไม่นะคะ ตอนนั้นไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมาก เขาเลยอาจทำอะไรที่ไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขสถานการณยังไงดี ณ ตอนนั้นมากกว่า เลยเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ทุกคนก็เตือนพี่เขาให้ระวัง มันอันตรายนะ”

โอ้โดนข้อหาขับรถโดยประมาทด้วยเราเป็นห่วงเขาไหม
“ไม่มีอะไรหรอกค่ะ พี่โอ้เขาก็รับผิดชอบในส่วนของเขา”

เห็นว่ารถไม่ใช่ของโอ้ด้วย
“เป็นรถของพี่เขาค่ะ แต่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายอะไรให้ ตอนนี้ไม่มีอะไรที่น่ากังวลแล้ว เคลียร์กันหมดเรียบร้อยแล้ว”

ปีนี้เป็นปีชงของเขา
“จันจิว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่เกี่ยวกับปีชงหรอก อันนี้ก็ไม่รู้ ขึ้นอยู่กับพี่เขาว่าจะไปทำบุญเสริมดวงหรือเปล่า”

ในเน็ตมีกระแสโจมตีพี่เขาเรากังวลไหม
“จันจิคิดว่าพี่เขารับมือได้ค่ะ อะไรที่พี่เขาต้องรับผิดชอบ เขาก็รับผิดชอบไปเรียบร้อยแล้ว แต่พี่เขาคงเป็นกังวลอยู่ ก็ให้เวลาค่อยๆ แก้ไขค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน