‘ชาคริต’เห่อลูกใกล้คลอด แพ้ท้องแทนเมียอารมณ์สาว โต้ไปสาย-หลุดเชฟกระทะเหล็ก(คลิป)

11 ม.ค. 2561 - 15:54 น.

พระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ของนมข้นหวานทีพอท หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ว่าตอนนี้เห่อลูกชาย ‘น้องโพธิ์’ ในครรภ์ภรรยาและยอมรับว่าชอบฉายา ‘เลื้อยสะดุด หยุดที่เจ๊’ ชาคริต เผยว่า “ใกล้คลอดแล้วครับ อีก 3 เดือน ไม่เกิน 4 เดือน เร็วเนอะ แป๊บเดียวเอง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เห็นภาพตัวเองเป็นคุณพ่อ “ก็เพิ่มขึ้นแล้ว อย่างที่บอกว่าไปตามสถานการณ์ดีกว่า เราก็เห็นเพื่อนๆ กับรุ่นพี่เนอะ เราเคยช่วยเลี้ยงลูกเพื่อนๆ มา ก็พอได้อยู่ แต่ว่าเรายังไม่ประสบกับเรื่องอย่างที่บอกว่าตื่นทุกชั่วโมง ก็วางงานกันแล้วว่าช่วงกลางคืนคงเป็นของผม”

กำหนดคลอดหมอว่ายังไง “หมอบอกว่าคลอด 1 พ.ค. ครับ แต่ตามหลักมันน่าจะก่อน น้อยคนที่จะเกิน 9 เดือนครับ แต่ส่วนใหญ่เขาก็จะก่อนประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ เรื่องฤกษ์คลอดเคยถามอยู่เหมือนกัน แต่เราก็ดูไว้คร่าวๆ เพราะเราก็ดูตามสุขภาพคุณแม่ว่าจะธรรมชาติหรือว่าผ่าคลอด เดี๋ยวอีกสักเดือนหนึ่งก็จะวางแพลนแล้ว”

คุณแอนเองเป็นอย่างไรบ้าง “คุณแม่เขาก็เริ่มโอย ลุกขึ้นก็โอย เพราะน้องเริ่มฟอร์มร่างกายแล้ว ถามว่าเราเห่อมั้ย ทุกคนนะ เพื่อนๆ ด้วย ลูกเราเหมือนลูกเขาเลย เราก็ดีใจที่มีพี่ป้าน้าอาหลายคนพร้อมเลี้ยง ช่วยกันเลี้ยงช่วยกันดูครับ”

แข่งมีพุงกับเมีย “เริ่มเข้ายิมแล้วครับ ได้เวลากลับมาดูแลตัวเองเพราะหยุดมาสักพักแล้ว 2 เดือนกว่า”

แพ้ท้องแทนเมียหายยัง “ตอนนี้ยังเป็นอยู่ กินเยอะอยู่บ้าง แต่ลดลงแล้ว อาจจะมีเรื่องอารมณ์ขี้น้อยใจ ขี้หงุดหงิด กลายเป็นเราเป็น เขาไม่เป็นเท่าไหร่ เขาก็บอกๆ กันว่าเป็นหลายคน อารมณ์จะออกแบบสาวๆ หน่อย ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นไปเรื่อยครับ งอนง่ายขึ้น ถามว่าต้องง้อไหม ก็ไม่ครับ เดี๋ยวก็หายเอง เขาก็จะรู้ว่ามาแล้วๆ”

คนรอบข้างชินไหม “มันไม่ได้เป็นเยอะเพราะชีวิตเราไม่ได้มีอะไรเครียด แต่จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เรื่องงี่เง่ามากกว่า ตื่นมาไม่มีไรกินก็อะไรว่ะ (หัวเราะ) ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เห็นกินเลยอาหารเช้า เมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้ กลายเป็นเรียกร้องมากขึ้น อันนี้ด่าตัวเองอยู่”

เรื่องฉายาเป็นไง “เอออันนี้ชอบ หยุดเสียทีเถอะ อันนี้แฮบปี้สุด (หัวเราะ) หยุดครับ ก็ไม่เคยไปไหนเนอะ หยุดก็หยุดครับผม”

อีกเรื่องหลุดจากรายการเชฟกระทะเหล็ก “ก็เป็นการคุยกัน เพราะว่าทางพี่หนุ่มเองเขาเปลี่ยนรูปแบบรายการ เขาก็พยายามเปลี่ยน ลองเปลี่ยนหลายๆ มุม ซึ่งเราเข้าใจอยู่แล้ว ผมว่าไม่ว่าจะเป็นอะไร มันก็ต้องมีวันที่ต้องเปลี่ยนกันได้ หรือเราก็ต้องหยุดได้ครับ เพราะก็อาจจะถึงจุดอิ่มตัวของมันเพราะมันก็ 6 ปีแล้ว ถามว่าตัวเราเองเสียดายไหม ก็เป็นรายการที่เราชอบนะ เพราะว่าเกี่ยวกับอาหาร เราก็โตมาด้วยกัน แต่ว่าสุดท้ายเราเองก็ต้องมีอย่างอื่นที่เราต้องไปทำ รายการเราทัวร์ตัวแตกก็ต้องทำต่อไป ก็ถือว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นมันก็มีเหตุผลของมัน เพราะฉะนั้นถ้าเราหยุดอย่างหนึ่งไป แต่ว่ามีอย่างอื่นเข้ามาแทน มันเป็นเรื่องของเวลาที่เราสามารถให้กับมันได้เต็มที่ เพราะไม่งั้นก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าเราจะให้กับรายการของเราได้ไง เพราะเดี๋ยวเดือนก.พ. นี้ รายการทัวร์ตัวแตกจะเริ่มทำเป็นทัวร์แล้ว จะเป็นทัวร์ 15-20 คน ไปตามรอยกับพวกผมนี่แหละ ไปตามรอยที่พวกผมไปกินอะไรกันในแต่ละซีซั่น แน่นอนในช่วงแรกก็เป็นที่ญี่ปุ่น และมีร้านอื่นๆ ที่เรามีคอนเน็กชั่น อันนี้ก็ต้องให้เวลาเต็มที่เหมือนกัน”

เป็นเพราะว่าไปทำงานสาย ไม่มีวินัยหรือเปล่า “อันนี้ก็แล้วแต่ เพราะว่าทุกคนก็เข้าใจว่าผมทำงานเยอะเนอะ มันก็โหลด อาจจะมีที่ไปสายกว่าเวลานัด แต่พอไปถึงเราก็ทำงาน โชคดีที่เราทำงานเร็ว แต่ด้วยการคุยกันเหมือนเขาอยากเปลี่ยนให้มันเป็นรูปแบบตลกมากกว่า แต่กับเราอาหารมันไม่ค่อยขำ เรารู้สึกว่าเราเป็นคนไม่เล่นตลกกับอาหาร เพราะผมว่าอาหารเป็นสิ่งที่ต้องเคารพ ต้องกิน มันเป็นสิ่งที่มาโยนทิ้งโยนขว้างไม่ได้ เราคงไม่ค่อยอินเท่าไหร่ เห็นมาทำอาหารแล้วมาโยนทิ้งโยนขว้างเราก็ไม่อิน”

ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน “ไม่มีครับ ก็ยังคุยกันตลอดเวลา ไม่มีอะไรครับ มีอะไรก็อวยพรกันตลอด เพราะรูปแบบธุรกิจเขาก็ต้องมูฟออนต่อไปครับ เราก็ไม่เคยถามอะไรมากครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ชาคริต’เห่อลูกใกล้คลอด แพ้ท้องแทนเมียอารมณ์สาว โต้ไปสาย-หลุดเชฟกระทะเหล็ก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง