โต๋-ไบรท์ เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น ในโบสถ์เก่าแก่กรุงเทพฯ จัดเรียบง่ายเฉพาะครอบครัว-คนสนิท เจ้าบ่าวเซอร์ไพรส์ แต่งเพลงให้ น้องไบรท์ รักแค่คุณเดียวเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เข้าพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่จูงมือผู้ประกาศสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เข้าพิธีโบสถ์อันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ คริสตจักรวัฒนา โดยจัดเป็นพิธีภายในมีเฉพาะครอบครัว ญาติสนิท และผู้ใหญ่ที่เคารพรักของทั้งคู่ประมาณ 100 คนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น หรีด รพีพรรณ, ตัน ภาสกรนที, ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, ไบรอัน แอล มาร์คาร์, เทพอาจ กวินอนันต์ และดร.สมศักดิ์ ชลาชล เป็นต้น


โดยงานจัดขึ้นที่คริสตจักรวัฒนา หนึ่งในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพฯ ตกแต่งภายในเป็นสวนดอกไม้สีขาว บรรยากาศพิธีศักดิ์สิทธิ์ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย เหมือนทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน

เริ่มงานด้วย VTR “เรื่องเล่าวันนี้” ที่ผู้ประกาศชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา พูดเปิดงาน โดยใช้ฉากและโลโก้ของรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการสานสัมพันธ์ความรักของ โต๋ และ ไบรท์ ถ้าย้อนกลับไปจนถึงปัจจุบันนับ 10 ปีแล้ว


ขณะที่ในส่วนพิธีการ นคร เวชสุภาพร อดีตหัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ คุณพ่อของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เป็นอาจารย์ผู้ทำพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างซาบซึ้ง มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตา

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินคนสนิทมาร่วมร้องเพลงอวยพรเหมือนเป็นมินิคอนเสิร์ตย่อมๆ ทั้ง ปุ๊ อัญชลี ไก่ สุธี, เต๋ พรรศักดิ์ เวชสุภาพร (น้องชายของโต๋ ) และเพื่อนๆ วง B5 (เบน ชลาทิศ, คิว วงฟลัวร์ ,มาเรียม และเค้ก)

สำหรับชุดเจ้าสาวของ ไบรท์ ตัดเย็บจาก “ผ้าไหมมัดหมี่” ที่ทอขึ้นพิเศษ ผลงานของอาจารย์สุรโชติ ตามเจริญ ครูศิลป์ของแผ่นดิน จังหวัดสุรินทร์ (สาขาย้อมสีธรรมชาติ) นับว่าผ้าไหมมัดหมี่ผืนนี้มีความพิเศษสุดๆ ทุกขั้นตอนเป็นแฮนด์เมดทั้งหมด ตั้งแต่มัดย้อม เลือกลาย และทอออกมาเป็นผืน โดยชาวบ้าน 2 หมู่บ้านร่วมแรงร่วมใจกันทำออกมาให้อย่างเต็มที่

ลายมัดหมี่เป็นรูป ดอกกันเกรา 9 กลีบ (กันเกรา เป็นไม้มงคล เชื่อว่าช่วย “กัน” สิ่งชั่วร้ายอันตรายต่างๆ ได้ ดอกมีกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร หอมนานตลอดทั้งวัน) ส่วนสีผ้าเป็นสีที่ได้จาก “ต้นสะแบงนา” นำมาย้อมเส้นไหมด้วยวิธีธรรมชาติ จนได้สีออกมาอย่างที่เห็น

 


โดย สาวไบรท์ เจ้าสาวคนสวย เผยว่า คุณแม่ชื่นชอบผ้าไทยมาก โดยเฉพาะผ้าไหม ตั้งแต่เด็กก็เห็นคุณแม่ใส่ผ้าไหมตลอด ซึ่งคุณแม่คงภูมิใจมากที่ลูกสาวเลือก “ผ้าไหมมัดหมี่” ในวันสำคัญนี้”
ส่วนเจ้าบ่าวมาในชุดสูททักสิโด้ สี midnight blue

โดยไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งในงานคือ หนุ่มโต๋ เจ้าบ่าวสุดหล่อ ได้แต่งเพลงพิเศษมอบให้ ไบรท์ ชื่อเพลงว่า only loving you (รักแค่คุณคนเดียวเท่านั้น) โดยโต๋เป็นคนแต่งทำนอง ส่วนเนื้อร้อง ได้ บอย โกสิยพงศ์ ที่โต๋เคารพรักช่วยเขียนให้


ทั้งนี้ งานจัดขึ้นภายใต้ความปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรการการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยทางโบสถ์ได้จำกัดที่นั่ง เว้นระยะห่าง และไม่มีการจัดเลี้ยงสังสรรค์

สำหรับพิธีฉลองมงคลสมรส โต๋ และ ไบรท์ เผยว่าอาจจะจัดหลังจากที่สถานการณ์โควิดคลี่คลายมากกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน