ไม่อยากให้เจอความสูญเสียอีกแล้ว ไบรท์ เปิดใจหลังวิวาห์ สุดซึ้ง โต๋ ตอบภรรยาเลือกได้ขอไปก่อนได้ไหม มองภาพวัย70ยังคงอยู่คู่กัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 พ.ค.65 ไบรท์ พิชญทัฬห์ กลับมาทำหน้าที่อ่านข่าวในเรื่องเล่าเช้านี้ แล้ว หลังเข้าวิวาห์นักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมเปิดใจ นอกจากขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา พี่ชายที่รักยิ่ง โดยชี้แจงด้วยสถานการณ์โควิดทำให้ไม่ได้เชิญผู้ไปร่วมงานอย่างทั่วถึง ไบรท์ บอกด้วยว่า ถ้าจัดฉลองได้เต็มที่เมื่อไหร่ ขอเรียนเชิญแน่นอน

สรยุทธ เล่าว่า นำเสนอไปในเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ที่ช่อง3 พอออกไปช่วงพักเบรกน้ำตารื้นกันหมดเป็นงานแต่งที่ซาบซึ้งมาก โดยในงานแต่งยังมีของชำร่วยแจกเป็น นิตยสารแพรว เดือนพฤษภาคม ซึ่งทั้งคู่ขึ้นปก เป็นครั้งที่ 2 ส่วนหนึ่งเป็นภาพที่ใช้ในพิธีในโบสถ์ด้วย

สรยุทธ เผยว่า น้องไบรท์เขินที่จะบอก เจ้าตัวได้ขอเล่าเองถึงบทสัมภาษณ์ในเล่มที่มีการเปิดใจไว้หลายหน้า ผมชอบตรงนี้ เขาทะเลาะกันไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่ก่อนวัยรุ่นมีการงอนมีง้อกัน เรื่องความรักวัยรุ่น งอนเธอไม่สนใจฉัน ไม่มาหา ไบรท์ ตอบ เราไม่ได้อยู่ใกล้กัน ก็มีความสงสัยเป็นธรรมดา เพราะไม่ได้เจอกัน ความสัมพันธ์จะห่างๆ โต๋ตอบว่า กลายเป็นทุกวันนี้ไบรท์ทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์เวลาเราไม่ตรงกันอีก นี่โต๋บ่นใช่ไหม

มีกุ๊กกิ๊กอะไรมากมาย ผมอ่านตรงนี้ดีกว่า แพรวถามว่าสมมติอีก50ปีข้างหน้าอยากจะบอกอะไรกันและกัน ไบรท์ มองหน้า โต๋ คือเราจะแก่ไปด้วยกัน จะดูแลกันเหมือนที่พ่อกับแม่ของเราดูแลกันมา คงเป็นภาพนั้นที่เกิดกับเรา

โต๋ บอกว่า ตอนนี้เรามีเวลาดูแลกัน เรามีเวลาได้ดูแลพ่อแม่ ดูแลครอบครัวแต่ละคน พอถึงวันหนึ่งที่เรามีครอบครัวของเราเอง เราคือบัดดี้กัน คำที่ผมพูดตลอดว่าทีมเวิร์ก

โต๋ บอกด้วยว่า มีเรื่องหนึ่งที่เราเคยคุยกันหลายครั้ง ไบรท์ เคยบอกผมว่าเขาไม่สามารถเจอความสูญเสียอย่างนั้นได้อีกแล้ว ตอนที่สูญเสียคุณแม่ แล้วเขาถามผมว่าถ้าเลือกได้ เขาขอไปก่อนได้ไหม ซึ่งผมตอบว่าได้ มองหน้าไบรท์ ไบรท์น้ำตาคลอ โต๋ยอมเสียสละเป็นคนที่จะต้องอยู่ต่อไป
ตั้งแต่ผ่านเรื่องคุณแม่มา ทำให้ไบรท์กลัว สมมติวันหนึ่งเป็นเขาที่ไป ไบรท์คงอยู่ต่อไปไม่ไหว ก็เลยถามเขา เขาช่วยอยู่ต่อไปได้ไหม ซึ่งเขาตอบว่าได้

โต๋ บอกว่า ผมไม่อยากให้ไบรท์เจอความสูญเสียอีกแล้ว และนี่สาเหตุที่เราต้องใช้เวลาทุกวันให้คุ้มค่า อย่าคิดถึงตัวเองอย่างเดียวต้องคิดถึงคนอื่นด้วย ต้องดูแลตัวเองให้ดี เพื่ออยู่ดูแลคนอื่น สำหรับผม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ผมมองภาพในวัย 70 ปีไว้ว่าเรายังคงไปเที่ยวด้วยกัน ได้ไปดินเนอร์ด้วยกัน

สรยุทธ อ่านเรื่องราวความรักทั้งคู่ไป ด้าน ไบรท์ เขินหนัก จน สรยุทธ ถามน้องว่าอยากจะขอเวลาพี่เพิ่มเติมไหม ไบรท์ เขินตอบว่าไม่ค่ะ สรยุทธ บอกว่า น้องอยากมาทำรายการ เพราะเสร็จรายการโต๋รออยู่แล้ว เขาจะใช้เวลาซึ่งกันและกันมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน