หมอก้อง แชร์พุทธพจน์ ลั่นวิบากกรรมเป็นกฎยิ่งใหญ่ที่สุด ชาวเน็ตเมนต์สนั่น

14 พ.ค. 2565 - 14:04 น.

งานนี้มีสะดุ้ง! หมอก้อง สรวิชญ์ แชร์พุทธพจน์ ลั่นวิบากกรรมเป็นกฎที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วงการผ้าเหลืองร้อนฉ่า หลังมีประเด็นข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมของพระสงฆ์ที่ไม่เหมาะสมออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหมดความศรัทธา ล่าสุด หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ เป็นอีกหนึ่งคนที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ด้วยการหยิบพุทธพจน์มาโพสต์เตือนสติ

โดยมีเนื้อหาระบุว่า “เหตุ 4 ประการที่พระพุทธเจ้าทำไม่ใด้ พระสาวกรูปหนึ่งถามพระพุทธเจ้าว่า “ในเมื่อพระองค์ทรงเป็นผู้ที่มีความเมตตา และยังทรงมีอิทธิฤทธิ์มาก ทำไมจึงยังไม่สามารถทำให้ทุกคนพ้นทุกข์ได้” พระพุทธเจ้าตอบว่าถึงแม้ตถาคตจะมีฤทธิ์มากเพียงใด แต่ก็มี 4 ประการที่ตถาคตไม่สามารถกระทำได้”

1.ตถาคตไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวิบากกรรมได้ ใครสร้างกรรมเอาไว้คนนั้นต้องรับเอง เพราะไม่มีใครรับแทนได้ 2.ปัญญาให้กันไม่ได้ ต้องฝึกฝนเอาเองถึงจะเกิดปัญญาได้ 3.ความศิวิไลของธรรมะไม่สามารถสื่อทางภาษาได้ ความจริงแท้ในจักรวาลต้องใช้การปฏิบัติหนทางเดียวเท่านั้นเพื่อพิสูจน์ความจริง 4.คนที่ไม่มีวาสนาที่ดีกับตถาคต ธรรมะจึงไม่สามารถเข้าถึงใจเขาได้ ตถาคตจึงโปรดเขาไม่ได้”

“ฝนแม้จะตกทั่วฟ้า ก็ยังไม่เกิดประโยชน์กับต้นหญ้าที่ไร้ราก พระธรรมแม้จะกว้างใหญ่พศาล ก็ยากที่จะไปโปรดคนไร้ซึ่งวาสนา พุทธพจน์” พร้อมกันนี้ หมอก้อง ยังได้แปะแคปชั่นกำกับไว้ด้วยว่า “วิบากกรรม เป็นกฎที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ท่ามกลางชาวเน็ตที่พากันแห่กดไลก์และแสดงความคิดเห็นกันมากมาย

ขอบคุณภาพ IG : kong_sarawit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอก้อง แชร์พุทธพจน์ ลั่นวิบากกรรมเป็นกฎยิ่งใหญ่ที่สุด ชาวเน็ตเมนต์สนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง