ทักเมื่อไหร่เป็นโดน สัมผัสแม่น แฟนบวชชีให้ก็ฝืนไม่ไหว อาจารย์โอเล่ เคยเตือน ตุ้ย เพลย์กราวด์ ก่อนดับผิดธรรมชาติ ขนลุกทำพิธีพญานาคน้ำโขงวนระเบิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากมาทักทีมงานในรายการจนขนลุกแล้ว อาจารย์โอเล่ มาเยือนรายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม กับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม เล่าเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็ก เห็นสิ่งเร้นลับจนคนว่าเป็นเด็กไม่ปกติ จึงเรียนรู้ในการปิดเปิดโหมดการสัมผัสสิ่งเร้นลับให้อยู่ร่วมกันได้แบบไม่สร้างปัญหา

ถามว่าเคยได้ยินเสียงเตือนในหัวไหมว่าคนนี้กำลังจะตาย อาจารย์โอเล่ กล่าวว่า มีเป็นเคสที่ไม่อยากให้เกิด พี่ตุ้ย เพลย์กราวด์ (มือกีตาร์ของวง) เตือนพี่เขาช่วงประมาณนี้เขาจะมาเอาชีวิต เจ้ากรรมนายเวรตามเวลา ตามสถานที่ มันครบวาระที่เขาจะทวงถามแล้ว ตายโหงด้วย ดวงชะตาตายแบบผิดธรรมชาติ

แฟนเขาโกนหัวบวชชีให้ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ให้เขาไปขมากรรม ทำบุญ ทำทุกอย่างแล้ว เขาบอกเขาจะบวชแล้ว หลังกลับจากเกาะช้าง ไม่กี่อาทิตย์ข่าวพี่ตุ้ยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ไม่ว่าจะพระเวทย์ใดๆ มนตรา เครื่องรางของขลังใดๆ ไม่สามารถคุ้มเราได้ ถ้าเราถึงที่ถึงคราว นี่คือเรื่องของกฎแห่งกรรม

ถามถึงคลิปพญานาคน้ำวนมาก อาจารย์โอเล่ เล่าว่า เวิ้งน้ำนั้นเป็นแม่น้ำโขง เพราะเขาเชื่อว่าแม่น้ำโขงมีพญานาค ตามหลักวิทยาศาสตร์น้ำมานิ่งๆ น้ำเชี่ยวกราก มีความเคี้ยวคดมีเอฟเฟ็กต์ของน้ำตามธรรมชาติ

ลงไปท่าน้ำ มีพี่ส้มเช้ง พี่ท๊อฟฟี่ และทีมงาน ผมมีหน้าที่สวด พอเริ่มสวดเหมือนระเบิดใต้น้ำ บึ้มๆ หมุนใต้น้ำยังไม่พอ มันเดือดขึ้นมา ผุดขึ้นมา พี่ท๊อฟฟี่ พี่ส้ม โวยวายอยู่ตรงนั้น ผมเชิญพญานาคได้ แต่เขาจะมาหรือไปอยู่ที่เขา สวดตามหน้าที่ นอกนั้นเป็นปรากฏการณ์ที่หาคำตอบไม่ได้

อาจารย์โอเล่ แนะด้วยว่าปีนี้อยากให้สวดคาถาเงินล้าน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ คล้ายๆอยากให้ภาวนา หรือสวดมนต์ภาวนาเป็นบุญระดับสูง เราทำงานไปด้วยภาวนาไปด้วยดีกว่าเราฟุ้งซ่าน อานิสงส์ถึงเกิด ปาฏิหาริย์เกิดจุดนี้ ที่เขาค้าขายกันได้ดีและเป็นตำนาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน