เบิร์ด ธงไชย ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใน 5 ปี อยากเห็นความสงบสุข วอนผู้ว่าฯ คนใหม่ ทำให้คนกรุงเทพฯ ภาคภูมิใจ เมืองที่ทั่วโลกอยากมาเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2565 เวลา 09.00 น. ซูเปอร์สตาร์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 60 เต็นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ ซอยวชิรธรรมสาธิต 43 สุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยประชาชนที่พร้อมใจกันออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในวันนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

เมื่อเดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง เบิร์ด ธงไชย เข้าไปตรวจสอบรายชื่อและลำดับที่ของตนเองจากบัญชีรายชื่อที่ประกาศไว้หน้าหน่วยเลือกตั้ง จากนั้นเดินมาลงลายมือชื่อพร้อมรับบัตรเลือกตั้งทั้ง 2 ใบ เดินเข้าคูหาลงคะแนนเสียง และหย่อนบัตรเลือกตั้งลงในหีบบัตร

หลังลงคะแนนเรียบร้อย เบิร์ด ธงไชย เปิดเผยว่า “เหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา เบิร์ดมาใช้สิทธิใช้หน้าที่ของตัวเองตามที่เราได้เกิดมาเป็นคนไทย เราต้องทำหน้าที่ให้ได้มากที่สุดครับ สิ่งที่อยากฝากบอกทุกคนก็คือ ใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นผู้ว่าฯ ที่เบิร์ดเลือกไปหรือใครเลือกไปก็ตาม ขอให้ท่านทำอะไรก็ได้ให้เราภาคภูมิใจที่ได้อยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองที่ทั่วโลกอยากมาเที่ยว ทำให้เรายืดอกอย่างภาคภูมิใจว่า เราได้อยู่กรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของท่าน ครับ ใน 5 ปีนี้ เบิร์ดอยากเห็นความสงบสุข ร่มเย็น ราบรื่น

ตอนนี้เบิร์ดคิดว่าคนไทยเรารักความสะอาดมากขึ้น กรุงเทพก็สะอาดมากขึ้น โควิดก็ใกล้จะไปแล้ว เป็นเวลาที่ผู้ว่าฯ คนใหม่เข้ามาทำงาน ทุกอย่างก็น่าจะดีขึ้น เบิร์ดหวังไว้อย่างงั้นครับ สำหรับทุกคนที่รู้ตัวว่า เราเป็นคนไทย เราต้องทำหน้าที่ของคนไทยให้ดีที่สุด ออกมากันเถอะครับ ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของเรากันนะครับ” ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลกล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน