แก้มบุ๋ม ปรี๊ดแตก! เจอข้างบ้านนินทาดาราตกอับ ผันตัวรับจ๊อบแกะหอยขาย รับทรัพย์ถล่มทลาย ลั่นยุคนี้มีรายได้ทางเดียวไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หายหน้าหายตาจากวงการนางร้ายไปนานพอตัว สำหรับนางร้ายหน้าสวย แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย ที่ช่วงหลังไม่รับงานละครท้าทายเปลือกทุเรียนซักเท่าไร จนถูกเม้าธ์แรงๆจากชาวโซเชียลว่าเป็นดาราตกอับ ผันตัวไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ไลฟ์ขายของทุกชนิด พร้อมธุรกิจใหม่ที่กำลังไปได้สวยอย่างการแกะหอยไข่มุกขาย โกยรายได้ถล่มถลาย

งานนี้เจ้าตัวพร้อมอัพเดตเปิดใจเคลียร์ทุกข่าวคราวกับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา แห่งรายการดัง “โต๊ะหนูแหม่ม” ทางช่องเวิร์คพอยท์ แบบตรงไปตรงมา ว่า “คือไม่มีผลงานเต็มๆ ทางหน้าจอทีวีมา 5 ปีแล้วค่ะ มีแค่รับเชิญแว้บๆ ซีรีส์เล็กๆ น้อยๆ ตอนนี้ก็แกะหอยโชว์ หอยไข่มุก ไม่ใช่หอยอย่างที่พวกคุณๆ คิด หอยมุกค่ะ หอยมุก มันมาจากความที่หนูชอบด้วยก็เลยมาไลฟ์ขายหอย”

เรียกว่าเป็นดาราคนแรกๆ ที่มาเป็นแม่ค้าออนไลน์? “จริงๆ หนูขายของออนไลน์มากว่า 20 ปี เริ่มแรกขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว แล้วก็ไม่ใส่ซ้ำเพราะว่าเสื้อผ้าเราถูก สิ่งเดียวที่ใส่ซ้ำคือเสื้อในกางเกงใน(หัวเราะ) เริ่มขายจากในอินสตาแกรม 20 50 80 บาท ตอนนั้นน่าจะอายุประมาณ 17-18 ค่ะ”

ทำไมเข้าสู่วงการแม่ค้าขายหอย? “คือเราชอบ เหมือนกับว่าคนไทยชอบลุ้นชอบเรื่องเสี่ยงดวง อันนี้เป็นเรื่องความตื่นเต้น อย่างหอยที่ขายเนี่ยเราไม่สามารถลุ้นได้ว่าจะมีมุกกี่อัน ที่ขายคือมันเป็นหอยเลี้ยงธรรมชาติครึ่งนึง-คนครึ่งนึง นำเข้ามา แต่บอกมากไม่ได้นะคะ เดี๋ยวคนไปทำตาม มันสนุกในการลุ้นว่าแกะมาจะมี่กี่เม็ด”

“หนูก็ศึกษาโดยการเป็นลูกค้าท่านหนึ่งมาก่อน ที่ติดตามการขายไข่มุก หมดเงินไปหลายแสนบาทกับการลุ้นเปิดมุก สุดท้ายไม่ถูกจริตแม่ค้าร้านหนึ่ง เราหมดหลายบาทไม่ให้เป็นลูกค้าวีไอพีก็เลยโกรธไปศึกษาเองว่ามันทำยังไง เปิดมุกเสร็จต่อยอดเป็นเครื่องประดับยังไง ซื้อมุกขั้นตอนหนึ่ง ซื้อเครื่องประดับขั้นตอนหนึ่ง”

รายได้เยอะไหมในการขายหอย? “(หัวเราะ) ก็เรื่อยๆ นิดหน่อย พูดไป เรื่องแบบนี้พูดไม่ได้หรอก มันเป็นความลับ แต่มันเทียบไม่ได้กับการเป็นดาราเบอร์ 30-40 แบบหนู มันก็จะมีเงินน้อย งานน้อย ไม่มีอะไรมาก ฉะนั้นมีเงินช่องทางเดียวตายค่ะ มันเป็นงานหลักในการหาเงินไปแล้วสำหรับการขายของออนไลน์”

โดนวิจารณ์ว่าเป็นดาราตกอับจนต้องมาเป็นแม่ค้า? “อุ๊ย! ข้างซอยบ้านเขาเดินมาแล้วก็บอกว่าบ้านนี้ดาราตกอับ อยากจะกระโดดทุบหัว หนูอยากจะบอกว่าดูบ้านพี่ก่อนไหมคะ เขาฟาดหนูได้ ทำไมหนูจะฟาดกลับไม่ได้ หนูไม่รู้สึกอะไรเพราะเงินเข้ากระเป๋าหนู วันหนึ่งเขาอาจจะมาเป็นลูกค้าหนูก็ได้ คนที่งอมืองอเท้าคือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า การทำงานช่องทางเดียวไม่ใช่ทางรอดของ ณ วันนี้”

ติดตามทุกประเด็นร้อน ตั้งโต๊ะคุยสด ทุกประเด็น ทุกเหตุการณ์จริง กับทุกผู้คนในรูปแบบของ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 12.40 น. ทางเวิร์คพอยท์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน