Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

'เอมมี่' อยากมีน้อง อ้อนสามีพึ่งหมอ-ป้องชมพู่โดนถล่มเรื่องอุ้มลูก ยกเป็นแม่ที่ดีที่สุด

16 ม.ค. 2561 - 23:08 น.

วันที่ 16 ม.ค. ที่โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ เอมมี่-มรกต แสงทวีป ดาราสาว มาร่วมพูดคุยในงานแถลงข่าว "แกรนด์ ยูนิตี้" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Simply Makes Sense" จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์เรื่องเล่นกับหลาน "สายฟ้า-พายุ" ลูกแฝดของเพื่อนซี้ "ชมพู่-อารยา" บ่อยๆ

ซื้อของให้หลานเยอะไหม
“ก่อนหน้านี้มีซื้อของให้ เริ่มที่ต้องเปย์ด้วยชิ้นใหญ่ๆ ก่อน ให้แม่เขาเห็นว่าเรามาแล้วนะของขวัญของเรา ให้ชัดเจนโดดเด่นนิดหนึ่ง ส่วนระหว่างทาง 4 เดือนที่ผ่านมา ก็มีซื้อของใช้สั่งมาจากต่างประเทศที่คนเขาว่าดี เราอยากให้หลานได้ใช้ของดีๆ ค่ะ”

ตอนเราอุ้มหลานเล่นความรู้สึกเราเป็นอย่างไรบ้าง
“น้าหลานรักกันมาก คือที่สุดแล้ว พี่สายฟ้าเป็นอะไรที่ถูกชะตากับมี่มาก ตั้งแต่วันที่คลอด ตอนแรกเราก็รักเขาแหละ แต่เราไปรักพี่พายุ เหมือนเขาไม่โอเค เขาแสดงออก เราเลยกลับมารักเขาจริงจัง ตอนนี้เขามีความสุขกับเรามาก เขาไม่เคยร้องเลย มี่สามารถอุ้มเขาได้โดยที่ไม่ร้อง ซึ่งแปลกมาก”แสดงว่าตอนนี้ติดเอมี่มากกว่าแม่ชมพู่แล้ว
“อย่าไปบอกเขานะ เดี๋ยวเขารู้(ยิ้ม) ถามว่าเห็นแบบนี้แล้วเราอยากมีบ้างไหม ก็ให้พี่สายฟ้าเรียกน้องตลอด ให้เรียกน้องมาให้หน่อย ก่อนหน้านี้มี่ไม่ได้รู้เรื่องความเชื่ออะไรมาก แต่พอพยายามมาสักพักนึงแล้ว คนเริ่มเอาเคล็ดโบราณ ความเชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต้องไปไหว้ที่นั่นที่นี่มาเรื่อยๆ เราคงซึมซับมาเรื่อยๆ ก็กลายเป็นธรรมชาติของเราไป”

ล่าสุดไปไหว้ขอหลวงพ่อทันใจ
“ขออะไรบอกไม่ได้ค่ะ มันอยู่ในใจ แต่เรายังไม่ล้มเลิก จะพยายามและจะสู้ต่อไป ไม่ท้อ อาจจะเสียน้ำตาบ้าง แต่เราต้องสู้ ถามว่ามีใช้วิธีทางการแพทย์ไหม ปรึกษาคุณหมอค่ะ มันต้องได้ความร่วมมือจากพี่หนุ่มด้วย แต่เขาไม่ยอม เขาเน้นธรรมชาติ คงไม่ได้ทำวิธีทางการแพทย์ เขาบอกว่าถ้าให้หมอทำแบบนี้มันไม่ใช่ฟ้าส่งมา สำหรับเขานะ แต่สำหรับมี่อะไรก็ได้ตอนนี้”

ต้องนับวันนับระยะเวลากันเอง
“ใช่ค่ะ จริงๆ ต้องสิ้นสุดความพยายามกันเดือน มี.ค.นี้ แต่ด้วยความที่พี่หนุ่มต้องบินไปต่างประเทศบ่อย แล้วมันโดนวันนั้นพอดี ก็เลยต้องยืดออกไปอีก ถ้าเขายอมใช้วิธีทางการแพทย์เมื่อไหร่จะมาบอกอีกที จะได้เลิกถาม เราจะได้ไม่กดดัน”ยังไงก็ยังไม่ใช้วิธีทางการแพทย์แน่นอน
“ต้องอ้อนว่า การแพทย์เถอะ พยายามกล่อมพี่หนุ่ม บีบน้ำตาก็แล้วอะไรก็แล้ว แต่ยังไม่ได้ผล เป็นอย่างเดียวที่ไม่ได้ผล นอกนั้นขออะไรได้หมดเลย แต่เรามีกองหนุนมาแล้ว แม่เราเพิ่งบินมาถึงวันนี้ให้แม่มาช่วยกล่อม”

เรื่องชมพู่-อารยา โดนดราม่าอุ้มลูกและถ่ายรูปในลิฟท์
“สำหรับมี่นะ อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ในสายตามี่ ชมคือแม่ที่ดีที่สุด ตั้งแต่ก่อนมีน้อง จนถึงช่วงระยะมีน้อง ไม่เคยเห็นใครที่ดูแลตัวเองได้เท่าเขา เขาทำการบ้าน ตอนนี้เขารู้ทุกเรื่อง จะเป็นพจนานุกรมของการมีลูกอยู่แล้ว เขารู้และตอบได้ทุกเรื่อง เขาทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นการอุ้มท้อง 9 เดือนของเขา เขาไม่มีทางจะทำอะไรที่เป็นภัยต่อลูกเขาอยู่แล้ว มี่เชื่อว่าแม่ทุกคนต้องมีสัญชาตญาณของความเป็นแม่ ฉะนั้นเขาจะอุ้มวิธีไหนก็เป็นวิธีที่ถนัดและถูกต้องสำหรับเขา อันนี้แล้วแต่คนคิดแล้วกัน แต่ชมเป็นแม่ที่ดีมาก”ได้คุยกับชมพู่ถึงดราม่าเรื่องนี้ไหม
“ดราม่าเรื่องนี้เพิ่งมีหลังจากที่มี่ไปหาพี่สายฟ้า ก็ยังไม่ได้คุยกัน มี่ไม่ได้รู้สึกอะไรในการเลี้ยงลูกของเขา เพราะเขาเป็นแม่ที่ดี สำหรับเรามันไม่ได้ดูอันตรายนะ มี่ยังอุ้มยังเล่นกับหลาน เขาคอแข็งแล้วเขาไม่ได้อยู่ในจุดเพิ่งคลอด”

เท่าที่เราได้สัมผัสชมพู่เขามีสไตล์การเลี้ยงลูกอย่างไร
“สำหรับเขาลูกต้องมาก่อนในทุกๆ เรื่อง ถ้าดูจากในบ้าน ลูกมาก่อนจริงๆ แทบจะไม่เห็นอะไรของแม่เลย เรื่องการปั๊มนม เขาก็มีช่วงเวลาที่คำนวณไว้แล้ว เรายังคิดไม่ถึงเลยว่าเพื่อนเราจะกลายเป็นแบบคำนวณสิ่งที่กิน สิ่งที่ออกมาในแต่ละเวลา และต้องบอกว่ากลางคืนเขาเลี้ยงเองทั้งคู่คนเดียว เขาอินกับลูกมากค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เอมมี่' อยากมีน้อง อ้อนสามีพึ่งหมอ-ป้องชมพู่โดนถล่มเรื่องอุ้มลูก ยกเป็นแม่ที่ดีที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง