หวานเยิ้มกลางกอง! แพท ณปภา ตอบแล้วมีลุ้นไหม? หลัง หยวน นิธิชัย เอ่ยปาก…อยากดูแล แง้มฝ่ายชายตรงสเป๊ก ก่อนฟันธงราศีตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีเรื่องให้ได้ลุ้นได้เชียร์กันอีกแล้ว หลังพิธีกรคนดัง บุ๋ม ปนัดดา ออกมาเผยเหตุการณ์สารภาพรักกลางกองถ่ายรายการ เมื่อดาราสาว แพท ณปภา และ หยวน นิธิชัย เผยความในใจปลื้มกันและกัน แถมฝ่ายชายเอ่ยปากจริงจังว่าอยากดูแลฝ่ายหญิงอีกด้วย

งานนี้ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ไม่รอช้ายกหูหา สาวแพท ทันทีว่าคนนี้มีลุ้นไหม เจ้าตัวเลยอัพเดตเรื่องราวให้ฟังว่า “ไม่หรอกค่ะ น่าจะเป็นแซวๆ กันมากกว่า ยังไม่ได้มีอะไรคืบหน้า หลังจากจบรายการก็มีแค่พี่หยวนเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีเฉยๆ ไม่ได้ฟอลโลว์อะไรกัน ไม่ได้มีคุยไลน์ส่วนตัว มีแค่พี่หยวนเข้ามาให้กำลังใจแค่นั้นเองค่ะ”

ในรายการมีการส่งสายตาหวานให้พี่หยวนจริงไหม? “(หัวเราะ)ส่วนใหญ่คือโดนทีมงานแซวจนเขินมากกว่าค่ะ เรื่องราวมันไม่ได้มีอะไรเลย จริงๆ ก็เป็นความสนุกของรายการที่โดยปกติก็จะเป็นไสตล์นี้อยู่แล้ว คือแซวหนุ่มหล่อ แล้ววันนั้นหนุ่มหล่อไปออกรายการหลายคน เราก็ชอบก็ปลื้มอยู่แล้วเพราะหน้าฟ้าประทานทุกคน เพียงแต่ว่าพี่ลิงหรือใครสักคนเนี่ยค่ะพูดขึ้นมาว่าทุกครั้งที่พี่หยวนพูดแพทจะยิ้มตลอดเวลา ทำไมมีอะไรหรือเปล่า”

“แพทเลยบอกว่าจริงๆ ปลื้มพี่หยวนอยู่แล้ว ชอบตั้งแต่ตอนที่ได้มีโอกาสร่วมงานกัน ลุกส์เขาดูเป็นผู้ชายแข็งแรง แต่จริงๆ เขาละมุนมาก เป็นสุภาพบุรุษ ใจเย็น แล้วก็เป็นสายธรรมะ เวลาคุยด้วยหรือมายด์เซ็ตเรามีอีกแบบหนึ่งแต่พอเราฟังเขามายด์เซ็ตเราจะเปลี่ยนไปอีกแบบหนึ่ง แล้วเวลาเขาตอบคำถามพี่ลิงหรือพี่ไอซ์เรามีความรู้สึกว่าโอ๊ย! คำพูดคำจาดี ซึ่งเราไม่รู้ตัวว่าเรายิ้มตลอดเวลา แต่พี่ลิงเขามาจับสังเกตก็เลยกลายเป็นแซวกันใหญ่โตไปเลย”

แต่เหมือนหยวนตอบจริงจังว่าอยากดูแลแพทเหมือนกัน? “ใช่…อันนี้ที่งง คือนอกรอบมันไม่มีอะไรจริงๆ นะ พี่หยวนก็ไม่ได้ฟอลโลว์ไอจีแพท ไม่ได้มีการขอไลน์หรือขอเบอร์ หรือแม้แต่ DM มาก็ไม่มีนะคะ แพทเลยมองว่าอาจจะเป็นความสุภาพบุรุษหรือเป็นความเกรงใจไหม ที่แบบจะปล่อยให้แซวแต่ผู้หญิงอย่างเดียวจะดูดีหรือเปล่า อันนี้คือแพทคิดเอาเอง เขาเลยเหมือนเทกแอ๊กชั่นขึ้นมาว่าเขาก็รู้สึกดีนะอะไรอย่างนี้มั้ง”

พี่หยวนเอ่ยปากว่าเห็นแพทเหนื่อยมาเยอะเลยอยากมาดูแล ได้ยินแบบนี้แล้วเปิดใจไหม? “คือด้วยความที่เขาเป็นสุภาพบุรุษ เขาก็พูดตามหลักความจริงในมุมของเขาที่เขามองเราว่าเราเหนื่อยมามาก เราเป็นซิงเกิลมัม เราเป็นเสาหลัก ถ้าเราได้คนที่เข้ามาดูแลเราได้ เราคงมีความสุข จะได้ไม่เหนื่อย เหมือนเขามองในมุมของพี่มองน้อง แล้วทุกคนก็จะบอกว่าก็พี่หยวนไง พี่หยวนเขาก็แบ่งรับแบ่งสู้เนอะ ฟีลแบบ…พี่ก็พร้อมดูแลนะ แต่ว่าในชีวิตจริงๆ ก็ไม่ได้ดูแลกันนะคะ”

ตอบแบบนี้ไม่มีโอกาสลุ้นเลยเหรอ? “คือแพทมองว่าโอกาสลุ้นมันเป็นเรื่องของอนาคต แพทไม่ได้ปิดนะ แต่กำลังจะชี้แจงในส่วนที่ว่าหลายคนตอนนี้คิดไปไกลแล้วว่ามีอะไรแน่ๆ แอบคุยกันอยู่ใช่ไหม แอบอะไรกันอยู่หรือเปล่าทำไมมันออกมาเป็นแบบนี้ เลยอยากชี้แจงว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า ยังไม่มีใครรุกยังไม่มีใครรับ ไม่มีอะไรทั้งนั้น ตอนนี้ที่คืบหน้าก็คือมีการคอมเมนต์ในไอจีเฉยๆ ค่ะ”

แต่พี่หยวนก็น่าจะเข้าข่ายสเป๊กอยู่ใช่ไหม? “ใช่ค่ะ พี่หยวนก็คือสเป๊กแพท ในรายการก็แอบถามพี่หยวนไปด้วยว่าเกิดราศีอะไร เกิดปีอะไร อุ๊ย! เกิดปีไก่ด้วย เกิดปีเดียวกับลูกชายเลย ไปด้วยกันได้อะไรอย่างเงี้ย คือเป็นแซวๆ กันอะไรอย่างนี้มากกว่า”

“ตอนนี้ถ้าถามแพทก็ไม่ค่อยอยากจะกล้าอะไรกับคนในวงการ ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ที่มีคนเชียร์กับปอ(อรรณพ) คือเรารู้สึกว่าเกิดถ้าไปไม่รอดแล้วเราจะกลับมาทำงานกันยังไง นั่นคือสาเหตุที่ตลอดเวลาไม่ได้คบกับใครในวงการเลย หนึ่งคนที่รู้จักก็ไม่กล้าอยู่แล้ว พอถึงเวลาคนในวงการจริงๆ มันเหมือนเราเห็นกันก็แบบอย่าเลยดีกว่า”

ตอนนี้ก็ให้ลุ้นกันต่อไป? “ใช่ คือแพทบอกไม่ได้เลยว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ถามว่าปิดไหม ไม่ได้ปิด แพทโสดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้มันไม่มีอะไรจริงๆ แต่อย่างที่บอกว่าหลายคนไปเข้าใจกันว่าแบบต้องมีอะไรแน่ๆ เพราะพี่หยวนเข้ามาคอมเมนต์ไอจีแพทด้วย แค่จะบอกว่าไม่มีจริงๆ พี่หยวนก็คงจะแบบพอเราได้รู้จักกันเขาก็แค่อยากคุยด้วย หรืออาจจะเป็นสเต็ปอันนี้เราก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้ง”

ตอนนี้โสด 100% จริงหรือเปล่า? “ยังโสดอยู่ค่ะ ยังไม่ได้ปักหมุดที่ใคร ถามว่ามีคนเข้ามาไหมก็ต้องยอมรับว่ามี แต่ขออนุญาตดูไปอีกสักพักใหญ่ๆ ตอนนี้ไม่เหมาะกับการมีแฟน ตอนนี้ดวงชะตาราศีของคุณแพท ณปภา เหมาะกับการทำงาน ถ้ามีแฟนหรือมีคนคุยให้คุยไปอย่างเดียว ไม่ให้มีแฟนเพราะจะทำให้มีผลกระทบกับงานค่ะ ฟันธง!”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน