จากกูไม่เชื่อขนลุกต้องเชื่อสนิทใจแล้ว เอกชัย ไปคำชะโนดทั้งน้ำตาไม่เชื่อพญานาค บอกปู่ศรีสุทโธ ไม่ถึง15วันได้37ล้าน พญานาคพลิกชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าพ่อเพลงใต้ เอกชัย ศรีวิชัย เผยที่มาความเชื่อเรื่องพญานาค ทั้งที่ไม่เคยเชื่อมาก่อนเจอกับตัวเองจนต้องเชื่อ โดยเผยในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ตอนหนึ่งถึงเรื่องราวเล่าไปยังขนลุกอยู่เลยว่า บอกก่อนเลยว่าไม่อะไรสายมูเลย แต่จะนับถือครูมโนราห์ ครูหนังตะลุง เป็นของติดกาย แต่เรื่องอื่นไม่เอาเลย ฮวงจุ้ยให้ทุบบ้าน กูทุบหมอดีกว่า

ถามว่าแล้วทำไมมีภาพไปกราบพญานาค เจ้าพ่อเพลงใต้ กล่าวว่า ทำหนังเรื่องหนึ่งตอนนั้นมีปัญหาเรื่องในบ้าน ต้องหาเงินประมาณ 37-38 ล้าน ภายใน 1 เดือน เราไม่รู้จะทำยังไง เอาเงินสดด้วย เป็นความผิดพลาดในการบริหารการจัดการในบ้านผมนี่แหละ

ตอนนั้นกำกับหนัง อีหล่าเอ๊ย เป็นหนังภาษาอีสาน ทางเมเจอร์เจ้านายบังคับให้ไปกราบพญานาค ไปขอพ่อปู่ศรีสุทโธ ตัวเองก็ไปทั้งน้ำตา ไปแบบกูไม่อยากไป กูไม่เชื่อ แต่ก็จำเป็นต้องไปเพราะนายให้ไป

ไปถึงก็กินข้าวหน้าคำชะโนด เจ้าของร้านบอกดูพี่เอกไม่ค่อยอยากมา ก็บอกใช่กูไม่อยากมา อ๋อเดี๋ยวพี่เอกก็ได้มาอีก ก็นึกในใจกูจะมาทำ….. พอถึงเวลาผมก็เข้าไป ขอเล่าละเอียดหน่อย ได้ใบคิว 096 ยังจำได้ (ไม่เกี่ยวกับหวยอะไรใช่ไหม) แค่อยากเล่า ก็ไปตามคิว

ตอนที่เขาไหว้กัน ก็จะมีคนนำกล่าว ตอนไปนั่งไม่ได้ขอเรื่องหนังเลย ขอโทษเจ้านายความลับเปิดเผยวันนี้ นึกอยู่แต่เรื่องตัวเองที่มีปัญหา จะทำยังไงพ่อปู่ ถ้าเกิดว่าได้จริงๆนะ แต่ผมไม่เชื่อพ่อปู่หรอก แต่ถ้าได้ผมจะถือศีลภาวนาถือศีล8ให้ 3 วันพระ ถือศีลไม่กินข้าวเย็น สวดอิติปิโส นุ่งขาวห่มขาว

จากนั้นกลับมาบ้านกรุงเทพฯ ไม่ถึง 15 วัน มีคนโทรมาขอซื้อที่เชียงใหม่ ผมมีที่เชียงใหม่ ไม่เคยได้บอกขาย กะจะไปทำรีสอร์ตตอนนั้น เขาบอกขับรถมาเห็นคุณเอกชัยไม่ได้มาทำอะไร ขายไหม ก็บอกว่า ผมขายแพงนะ เขาบอกเขาไม่ค่อยมีตังค์โน่นนี่นั่นถามว่าเท่าไหร่ 37 เขาขอต่อรอง บอกต้องซื้อแปลงล่างไปด้วย รวม 37 ล้าน เขาอยากซื้อแปลงบน เขานัดเจอ รู้แล้วกูได้แน่นอน เจอกันก็ตัดสินใจโอนที่เลย

ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ผมก็มีพ่อปู่อยู่บนคอตลอด แล้วผมไปมา 3 ครั้งแล้ว ผมไปเที่ยวหลัง ผมตกใจมาก เล่าไปยังขนลุกไป ตอนนี้เชื่อสนิทใจมาก ตอนไปเที่ยวที่สอง ตอนออกจากที่พักฝนตกหนักมาก ขับรถไปช้าๆ คำชะโนดน้ำเจิ่งนอง เรานึกในใจพ่อปู่มารับผมเหรอน้ำเยอะมาก พอเข้าลานจอดรถแดดออก ก็ไปขอเรื่อยๆ เครื่องแกงนี่ก็ขอ เลยได้ออเดอร์จากเมืองนอก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน