นิโคลีน – นิต้า ตอบคำถามรอบออดิชั่น ถูกใจกรรมการ คว้ารางวัล Golden Tiara เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ใน Miss Universe Thailand 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Miss Universe Thailand 2022 (MUT 2022) เวทีการประกวดนางงามระดับประเทศ ที่หลายคนตั้งตารอ เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นการคัดเลือก 30 คนสุดท้ายในรอบ Audition Keyword ซึ่งคะแนนที่ใช้ในการตัดสิน ผู้เข้าประกวด มีทั้งหมด 4 ด้าน คือ 1.First Impression (ความประทับใจแรก) 2.Confidence (ความมั่นใจ) 3.Intelligence (ไหวพริบ) และ 4.Passion (ความมุ่งมั่น)

โดยในรอบนี้มีสาวงามหลายคนที่แสดงความคิดผ่านคีย์เวิร์ด ตอบคำถามได้ตรงใจกรรมการหลายคน ภายใน 30 วินาที แต่มีผู้คว้ารางวัล Golden Tiara ไปครองได้สำเร็จ เพียง 2 คน คือ

นิโคลีน-นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์

นิโคลีน-นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์

Keywords: การรู้เท่าทันสื่อ

การรู้เท่าทันสื่อมีความสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ต้องระวังสิ่งที่เราอ่านเท่านั้น เราต้องรู้วิธีวิเคราะห์สื่ออย่างมีวิจารณญาณด้วย เช่นเมื่อเราอ่านสื่อต่าง ๆ อย่างการอ่านหนังสือพิมพ์หรืออ่านบทความ เราต้องเข้าใจสิ่งที่เรากำลังอ่านและแหล่งที่มาของข้อมูล เพื่อให้เราได้ข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด

จากนั้นเธอยังได้แนะนำตัวว่า “นิโคลจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหอการค้าด้านการจัดการธุรกิจค่ะ และกำลังจะศึกษาปริญญาโทด้านนวัตกรรมการตลาด (Innovative Marketing) ค่ะ” และได้ตอบคำถามเพิ่มเติมจากกรรมการ คำตอบที่เป็นที่พูดถึงในโซเชียล คือ

นิโคลีน-นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์

Q: ทำอย่างไรให้คนทั้งโลกมองว่าผู้หญิงไทยทรงคุณค่า?

A: “ผู้หญิงไทยปรับตัวได้เก่ง เราทุกคนมีความคิดสร้างสรรค์ เราเข้มแข็ง เราสามารถนำผลงานของเราไปสู่ระดับสากลได้ ดังนั้นผู้คนควรมองว่า ว้าว นี่คือประเทศไทยคนไทย ฉันอยากไปเที่ยวที่นั่น ฉันอยากไปที่นั่น ฉันอยากเป็นแบบคนไทยคนนี้ และมันจะไม่เพียงแค่ช่วยผู้หญิงเท่านั้นแต่จะช่วยเศรษฐกิจของประเทศด้วย”

นิต้า-ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ

นิต้า-ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ

Keywords: ความเท่าเทียม

เราพูดถึงความเท่าเทียม แต่น่าเศร้าที่มีหลายคนที่ไม่ได้เข้าถึงความเท่าเทียมกันในสังคมของเรา การที่นิต้ามายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้ เพื่ออยากที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ความเท่าเทียมกันเกิดขึ้นได้จริง อย่างการแต่งงานของเพศเดียวกัน ความเท่าเทียมกันในการศึกษาและความเท่าเทียมกันในการเข้าถึงการดูแลสุขภาพ นิต้าเชื่อว่าสังคมของเราจะดีขึ้นได้ถ้าเรามีความเท่าเทียมกัน

จากนั้นเธอได้แนะนำตัวว่า “นิต้าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ภาษาอังกฤษ เพราะต้องการสนับสนุนให้คนฝึกฝนภาษาอังกฤษ เพราะเชื่อว่า การฝึกหรือพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเป็นการพัฒนาตัวเอง คุณสามารถเป็นพลเมืองโลกได้ถ้าคุณรู้วิธีพูดภาษาอังกฤษ” และได้ตอบคำถามเพิ่มเติม

นิต้า-ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ

 

Q: เป็นแฟนคลับ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” แล้วเพลงไหนที่อยากให้แฟนนางงามฟัง?

A: “เพลง This is me trying เป็นเพลงที่ทุกครั้งที่เศร้าจะฟังเสมอ พูดถึงว่า This is me trying, I’m trying my best (ฉันกำลังพยายาม กำลังพยายามอย่างสุดความสามารถ) ถึงแม้เราจะยังไม่ดีพอแต่เราสามารถยังสามารถพัฒนาได้ในทุกๆวัน และคำหนึ่งที่นิต้าชอบมาก (จากเพลง Mirrorball) คือ “I’ve never been a natural, all I do is try, try, try (ฉันไม่ได้เก่งมาตั้งแต่เกิด สิ่งที่ฉันทำคือ พยายาม พยายาม และพยายาม)” นิต้าอินกับคำนี้มาก เพราะชีวิตนี้ไม่มีใครที่เก่งแต่เกิดดีแต่แรก All I do is try, try, try นิต้าพยายามมากจริง ๆ ค่ะที่จะมายืนในจุด ๆ นี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน