ดราม่า! จุ๊บแจง กนกวรรณ ถอนตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 หลังเพิ่งประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนเมื่อคืนนี้ คาดเหตุเป็นข้าราชการครู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 2565 ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เผยผ่านไลฟ์สดว่า MUT 06 จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข จำเป็นต้องถอนตัวจากการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 หลังเพิ่งประกาศผลว่าผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย วานนี้ (3 ก.ค.)

จุ๊บแจง กนกวรรณ กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มสมัครเข้ามาประกวด ตั้งใจจะเป็นแรงบันดาลใจให้นักเรียนที่อาจจะไม่กล้าฝันที่จะเข้ามาประกวด และเราอยากลองดูว่าเราจะทำได้หรือไม่ อยากพิสูจน์ตัวเอง ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาได้ลึกขนาดนี้ แต่เนื่องด้วยมีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องถอนตัวจากการประกวด

ด้านปุ้ย ปิยาภรณ์ กล่าวว่า เราทำได้เพียงให้กำลังใจว่าคราวหน้ามาใหม่และต้องวางแผนให้ดี เก็บตรงนี้ไว้เป็นประสบการณ์ เชื่อว่าจุ๊บแจงจะเป็นครูที่ดีของเด็กได้แน่นอน หลังจากนี้เราจะเรียกผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนลำดับที่ 31 เข้ามาประกวดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประกาศถอนตัว แม้ทางกองประกวดไม่ได้บอกเหตุผลที่แน่ชัด แต่แฟนนางงามต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหตุที่จุ๊บแจง กนกวรรณ ต้องถอนตัว เนื่องจากมีกฎกระทรวงศึกษาธิการข้อหนึ่งระบุว่า “ไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกายสตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไร และผู้ใดเป็นผู้จัด หากฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษถึงให้ออกจากราชการ” (หนังสือกระทรวงศึกษาธิการที่ ศธ. 1422/2504 ลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2504)

โดยในทวิตเตอร์ได้เกิดกระแสดราม่าถึงกรณีดังกล่าว และมีการติดแฮชแท็กให้กำลังใจ จุ๊บแจง เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ จุ๊บแจง กนกวรรณ ถือเป็นม้ามืดคนหนึ่งในการเข้าประกวด เนื่องด้วยการตอบคำถามรอบคีย์เวิร์ดทำคะแนนได้ดีตั้งแต่รอบแรก หลังจากนี้จุ๊บแจง กนกวรรณ จะเดินทางกลับไปทำงานรับราชการครูที่จังหวัดชุมพร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน